Giả thuyết One Piece 997: Black Maria là thành viên quân cách mạng nằm vùng trong băng Kaido?

Haku  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/11/2020 04:25 PM

 
  thích

Bình thản trong cuộc chiến, tỏ vẻ hiểu rõ và chủ đích nhắm vào Sanji, nhiều khả năng cô gái này chính là quân mình.

Khi chap 996 ra mắt, tôi từng có một giả thuyết về khả năng xuất hiện của Quân Cách Mạng tại Wano vì nhiều lý do. Để không làm mất nhiều thời giờ của các bạn, tôi xin tóm tắt ngắn gọn lý do Quân Cách Mạng có thể xuất hiện tại Wano bao gồm những điều sau:

- Quân Cách Mạng đang lần theo dấu vết của dòng lưu thông các loại vũ khí lậu trong thế giới ngầm, sau khi Joker tức Doflamingo bị bắt thì đầu mối của vũ khí lậu được chuyển về Wano.

- Quân Cách Mạng vẫn đang theo dõi hành tung của nhóm CP0 bởi chúng phục vụ trực tiếp cho Thiên Long Nhân, kẻ thù chính của Quân Cách Mạng. Sự xuất hiện của CP0 tại Wano sẽ khiến Quân Cách Mạng chú ý và đặt trọng tâm theo dõi tại đây.

- Big Mom đang quá mạnh và dường như không đối thủ nào cản nổi khi xuất hiện tại Wano, do đó cần thêm một thế lực khác nữa phối hợp với Marco hòng cầm chân thứ vũ khí hình người này khỏi hất cẳng cả team Mũ Rơm xuống biển làm mồi cho cá.

Khi xâu chuỗi tất cả những chi tiết trên lại, chúng ta sẽ nhận thấy sau sự thất bại của Doflamingo ở Dressrosa, con đường buôn bán vũ khí lậu trong thế giới ngầm rõ ràng đã bị ảnh hưởng rất lớn. Nếu Quân Cách Mạng có khả năng nắm được tình báo về hoạt động của các thành viên thuộc tổ chức CP-0, đồng thời có ý định tìm đến để phá huỷ nguồn thu vũ khí của các Thiên Long Nhân, cộng thêm lý do xuất hiện để "cân kèo Big Mom" thì việc họ xuất hiện ở Wano cũng là điều hoàn toàn khả thi.

Tuy nhiên, trước đó tôi vẫn chưa rõ nhân vật Quân Cách Mạng xuất hiện tại Wano có thể là ai. Cho đến sau khi xem chap 997, tôi đã nhận ra thêm một số chi tiết thú vị và cho rằng quân Cách Mạng đó rất có thể sẽ là Black Maria, và dưới đây là những lý do:

Ngoại hình của Black Maria

Nếu chúng ta để ý, tóc của Black Maria được búi theo kiểu Nhật Bản truyền thống, với lược cài, cùng những chiếc trâm được thay thế bởi những thanh kiếm, cùng một cặp sừng. Chi tiết này mới xem qua trông có vẻ bình thường không có gì đáng chú ý, nhưng nếu liên hệ nó với biểu tượng của một thành viên nổi tiếng trong phe Quân Cách Mạng, chúng ta sẽ nhìn thấy được một điều thú vị như dưới đây:

Giả thuyết One Piece 997: Black Maria là thành viên quân cách mạng nằm vùng trong băng Kaido? - Ảnh 1.

Có một sự tương đồng không hề nhẹ giữa cách Black Maria trang trí kiểu tóc của mình và biểu tượng Jolly Roger của Ivankov được xăm trên ngực ông ta. Tuy nhiên, đối với tôi nhiêu đó là chưa đủ để chứng minh sự liên hệ giữa đôi bên, cho đến khi tôi xem qua chap 997.

Black Maria hiểu rất rõ Sanji

Thông qua sự giám sát của Gifters sóc bay Bao Huang, các Shinuichi như Black Maria hiểu rất rõ hướng đi của những thành viên trong băng Mũ Rơm. Việc Black Maria giăng bẫy ở khu vực từ tầng 3 lên tầng 4, nơi nhóm Luffy chắc chắn phải đi qua rõ ràng là đã có kế hoạch từ trước. Tuy nhiên, cách cô giăng bẫy bằng màn "anh hùng cứu mỹ nhân" rõ ràng chỉ có hiệu nghiệm với riêng mình Sanji, vì chỉ có anh mới có năng lực nghe thấy tiếng kêu cúu của những cô gái từ khoảng cách rất xa.

Các bạn cũng có thể thấy Luffy hoàn toàn không có phản ứng hay dấu hiệu gì là nghe thấy đoạn hội thoại ám muội trên. Điều này có thể giải thích bằng cách Black Maria giăng bẫy theo yêu cầu của Queen, vì Queen biết rõ về gia đình Vinsmoke, hoặc theo một hướng táo bạo hơn, Black Maria vẫn giữ liên hệ với Ivankov. Do đó, cô đã cố tình bắt lấy Sanji và ngầm hỗ trợ băng Mũ Rơm theo cách riêng của mình.

Giả thuyết One Piece 997: Black Maria là thành viên quân cách mạng nằm vùng trong băng Kaido? - Ảnh 2.

Phản ứng kì lạ của Jinbe

Sau khi Sanji tách nhóm và bị Black Maria bắt sống, mãi một lúc sau Luffy mới chú ý tới sự biến mất của anh và đã hỏi Jinbe về lý do của chuyện này. Jinbe tỏ vẻ không biết và trả lời là khi chạy đi vẻ mặt của Sanji khá là giận dữ. Cá nhân tôi không cho là Sanji có năng lực lạc ngay lập tức khi mọi người không chú ý đến anh ta như Zoro. Do đó Jinbe rõ ràng đã chú ý tới Sanji khi anh rời đi, đồng thời với sức mạnh cũng như kinh nghiệm của mình, lẽ ra không khó để Jinbe phát hiện được sự bất thường của Sanji nhưng ông vẫn mặc kệ cho cậu tách nhóm.

Rõ ràng điều này là không bình thường chút nào. Nhưng nó sẽ trở thành bình thường nếu ta biết Jinbe và Ivankov có mối quan hệ tốt đẹp, và chuyện ông biết về Black Maria, cũng yên tâm để cho Sanji cũng là điều dễ hiểu.

Giả thuyết One Piece 997: Black Maria là thành viên quân cách mạng nằm vùng trong băng Kaido? - Ảnh 3.

Từ những yếu tố trên, tôi cho rằng Black Maria rất có thể là quân cờ do Quân Cách Mạng cài vào Wano từ rất lâu, và cô sẽ đóng vai trò quan trọng trong những diễn biến sắp tới của One Piece.

Quan điểm của bạn về giả thuyết này thế nào? Đừng ngại để lại bình luận nhé.