Giả thuyết One Piece 919: Phải chăng vợ của Oden đã dự đoán sự xuất hiện của Băng Mũ Rơm tại Wano Quốc cách đây... 20 năm?

Linlin  - Theo Helino | 28/09/2018 10:00 AM

Trong Spoiler One Piece chap 919, chúng ta đã biết vợ Oden, mẹ của Momonosuke, trước khi bị thiêu sống cùng lâu đài Oden đã kịp hét lên lời nguyền. Vậy lời nguyền đó có ý nghĩa như thế nào?

Trước hết chúng ta hãy đến với bản dịch cụ thể của lời sấm truyền này nhé:

月は夜明けを知らぬ君

Mặt trăng là anh bạn chưa từng biết đến bình minh.

叶わばその一念は

Nếu ý niệm đó trở thành sự thật

二十年(はたとせ)を編む月夜に九つの影を落とし

20 năm sau vào đêm trăng tròn, 9 bóng hình sẽ đáp xuống

まばゆき夜明けを知る君と成る

Cùng anh bạn ấy khai sáng bình minh

Giả thuyết One Piece 919: Phải chăng vợ của Oden đã dự đoán sự xuất hiện của Băng Mũ Rơm tại Wano Quốc cách đây... 20 năm? - Ảnh 1.

Qua bản dịch này ta có phiên bản phổ thơ như sau:

"Ánh trăng chưa tỏ ánh bình minh

Chân ý hôm nay nếu đạt thành

Hai mươi năm nữa trăng tròn sáng

Chín bóng cùng người đón bình minh"

Từ phổ thơ này, đã xuất hiện 1 giả thuyết, phải chăng băng Mũ Rơm chính là 9 người được phu nhân Oden nhắc đến trước khi lâm chung? Họ sẽ xuất hiện trong tương lai để giải cứu Wano Quốc?

Hãy cùng đi vào phân tích nhé.

Như chúng ta đã biết, gia tộc Kouzuki của Momonosuke là dòng họ vững mạnh, đã trị vì Wano Quốc suốt 20 năm. Gia tộc đóng thành ở Kuri, Wano, và tồn tại suốt hàng thế kỉ. Họ cũng chính là những người đã phát minh ra những khối đá Poneglyph ghi chép những bí mật kinh hoàng của thế giới. Gia huy của nhà Kouzuki là hình một loài chim dang cánh với mặt trời ở giữa ngực, xung quanh là viền tròn với bốn mấu trông như hai chiếc xương bắt chéo chĩa thành bốn hướng.

Giả thuyết One Piece 919: Phải chăng vợ của Oden đã dự đoán sự xuất hiện của Băng Mũ Rơm tại Wano Quốc cách đây... 20 năm? - Ảnh 2.

Cho đến nay những thành viên duy nhất được xác nhận còn sống là Momosuke, con trai của trưởng tộc Oden, người thừa kế chính thức của dòng họ Kouzuki. Thuộc hạ phục tùng gia tộc đến nay có ba Samurai là Kin'emon, Kanjuro, Raizo, cùng với hai thủ lĩnh tộc Mink là Inuarashi và Nekomamushi. Tất cả những người này đều có xăm hình gia huy của tộc Kouzuki trên mình như một dấu hiệu nhận biết.

Giả thuyết One Piece 919: Phải chăng vợ của Oden đã dự đoán sự xuất hiện của Băng Mũ Rơm tại Wano Quốc cách đây... 20 năm? - Ảnh 3.

Inuarashi và Nekomamushi cũng là những người bảo vệ cho gia tộc Oden

Ở chap 918 vừa qua, cảnh cuối chúng ta đã thấy những ngôi mộ trên đỉnh núi. Đó chính là mộ của những thành viên trong gia tộc Kozuki, họ đã bị tên tướng Orochi giết hại, theo spoiler One Piece chap 919 mới nhất.

Quay trở lại với bài thơ trên, "mặt trăng" 月 (Nguyệt) chính là ám chỉ gia tộc Kozuki 光月 (Quang Nguyệt – "trăng sáng" ). Như vậy có thể hiểu rằng, Gia tộc Kozuki xưa nay vẫn mò mẫm trên con đường khai sáng dân tộc, nhưng mãi không thành, nếu một lòng giữ vững ý chí thì 20 năm sau sẽ có 9 người xuất hiện đưa gia tộc nhìn thấy ánh sáng.

Trong thời Oden, ông và 9 người của mình đã bị Orochi giết. Theo lời sấm truyền thì 20 năm sau, vào thời con của Oden - Momonosuke, sẽ 9 nhân vật mới xuất hiện giúp gia tộc Oden phục hưng. Và trong thời điểm hiện tại, điều đó ứng với 9 thành viên của băng Mũ Rơm. Bạn có nghĩ đây là điều trùng hợp không? Theo tôi là không. Tác giả Oda luôn biết cách làm chúng ta bất ngờ như vậy đấy.

Giả thuyết One Piece 919: Phải chăng vợ của Oden đã dự đoán sự xuất hiện của Băng Mũ Rơm tại Wano Quốc cách đây... 20 năm? - Ảnh 4.

Nguồn: One Piece FC in Vietnam