Giả thuyết Naruto: Nếu còn sống, liệu Itachi có thể đánh bại được Madara?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 28/09/2018 0:00 AM

Thật không hiểu vì sao nhiều fan của Itachi Uchiha lại có niềm tin mù quáng rằng thần tượng của họ có cửa so găng với Madara Uchiha – một shinobi huyền thoại sánh ngang với Hokage đệ nhất Hashirama nhỉ.

Lưu ý: Bài viết này dựa trên đánh giá chủ quan của người viết. Nếu không đồng tình, bạn đọc vui lòng góp ý giúp chúng mình nhé.

Sau đây tôi xin trình bày ý kiến của mình để chứng minh Itachi còn quá "xanh và non" nếu đem so sánh với Madara. Tất nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân của người viết nên không yêu xin đừng nói lời cay đắng nha các bạn.

Giả thuyết Naruto: Nếu còn sống, liệu Itachi có thể đánh bại được Madara? - Ảnh 1.

Madara Uchiha và Itachi Uchiha

Ai cũng biết trong Naruto, cả Itachi và Madara đều có xuất thân là thành viên gia tộc Uchiha lừng danh. Uchiha Itachi được tất cả mọi người ngợi ca là ninja giỏi nhất thế hệ mình cũng như là một thiên tài đứng trên tất cả, sở hữu nhẫn thuật đỉnh cao và khả năng sử dụng hỏa độn siêu việt. Còn Uchiha Madara lại là vị thủ lĩnh huyền thoại của tộc Uchiha và được coi là một trong những Ninja tài năng nhất trong lịch sử, sánh ngang với Hokage đệ nhất Hashirama.

Mangekyou Sharingan của Itachi Uchiha so với Eternal Mangekyou Sharingan của Madara Uchiha

Thật thà mà nói thì chúng ta đều không rõ Mangekyou Sharingan của Madara Uchiha mạnh tới mức nào, thậm chí là còn không rõ khả năng của nó là gì. Thế nên, cách tốt nhất là chúng ta hãy so sánh Eternal Mangekyou Sharingan của Madara Uchiha với người chỉ có Mangekyou Sharingan Itachi Uchiha.

Giả thuyết Naruto: Nếu còn sống, liệu Itachi có thể đánh bại được Madara? - Ảnh 2.

Đầu tiên hãy nói về ảo thuật Tsukuyomi mà Itachi sử dụng để "tra tấn" Kakashi. Tsukuyomi đòi hỏi phải có sự "tiếp xúc mắt" nên bắt buộc người dùng phải nhìn thẳng vào mắt đối phương thì mới có thể cài đặt ảo thuật. Người bị trúng thuật sẽ rơi vào ảo giác và bị khống chế hoàn toàn, mất hết khả năng phản công. Tuy thời gian của Tsukuyomi chỉ kéo dài vài giây nhưng người sử dụng có thể hành hạ nạn nhân, gây những tổn thương tinh thần kéo dài trong ảo giác bao nhiêu lâu tùy thích.

Giả thuyết Naruto: Nếu còn sống, liệu Itachi có thể đánh bại được Madara? - Ảnh 3.

Đối với một người bình thường mà nói, muốn thoát khỏi Tsukuyomi là việc bất khả thi nhưng nếu là một người của tộc Uchiha thì lại khác, đặc biệt những ai có Mangekyou Sharingan thì đó là điều dễ như trở bàn tay. Vậy là ảo thuật này của Itachi vô dụng với Madara rồi nhé.

Thứ hai, Itachi có thể sử dụng Amaterasu - ngọn lửa đen hủy diệt thiêu cháy tất cả mọi thứ mà không thể bị dập tắt trong phạm vi nhìn thấy của Itachi lên Madara. Có điều, nếu sử dụng Mangekyou Sharingan để khống chế Amaterasu thì lại dễ dàng vô cùng. Một lần nữa, kỹ thuật này của Itachi lại vô dụng trước Madara.

Giả thuyết Naruto: Nếu còn sống, liệu Itachi có thể đánh bại được Madara? - Ảnh 4.

Thứ ba, chúng ta biết Itachi Uchiha có thể sử dụng ảo thuật Izanagi và Izanami giống như lúc anh khống chế Kabuto trong đại chiến ninja lần thứ 4. Đây là những ảo thuật cực mạnh khiến người sử dụng bị mù một con mắt sau khi thi triển. 

Nhưng lẽ nào, nếu Itachi biết sử dụng, ngay cả gã ngoại đạo Danzo cũng sử dụng được thì chẳng nhẽ lãnh đạo huyền thoại của Uchiha lại không biết dùng chúng. Mặt khác, sử dụng Izanagi và Izanami đem lại rủi ro quá lớn nên có lẽ một người thông minh như Itachi sẽ không dại dột dùng nó đâu.

Giả thuyết Naruto: Nếu còn sống, liệu Itachi có thể đánh bại được Madara? - Ảnh 5.

Cuối cùng, Itachi chỉ có thể triệu hồi một nửa cơ thể Susanoo tay phải cầm Totsuka - thanh Katana của Sakegari huyền thoại không có hình dạng thực với khả năng phong ấn linh hồn và tay trái cầm chiếc khiên Yata không thể xuyên thủng để đấu với Madara. Ngược lại, Madara có thể triệu hồi một Susanoo toàn chân thể và có kích thước lớn hơn Susanoo của Itachi gấp nhiều lần. Susanoo của Madara thậm chí còn có thể dễ dàng để đè bẹp Ngũ đại Kage trong cuộc đại chiến ninja lần thứ 4 bằng Magatama và một cặp Katana.

Vì vậy, nếu Itachi muốn giành chiến thắng thì cách duy nhất anh có thể làm là đâm Madara Uchiha với lưỡi Totsuka của mình nhằm phong ấn ông ta vào thanh kiếm. Nhưng các bạn đều biết rồi đấy, Madara Uchiha nhanh đến mức nào chứ, Itachi sẽ không dễ dàng để thực hiện mưu đồ của mình đâu. Và nếu Itachi đâm trúng Susanoo của Madara bằng lưỡi Totsuka rồi phong ấn nó thì đồng nghĩa với việc anh mất luôn cơ hội phong ấn Madara vì về cơ bản Sasunoo chỉ là chakra của Madara.

Ngoài ra, nếu Madara sử dụng những phân thân và nhiều hơn một Susanoo cùng lúc thì chiếc gương Yata sẽ không thể bảo vệ Itachi toàn diện được, đồng nghĩa với việc Madara sẽ có thể kết liễu Itachi.

Mangekyou Sharingan của Itachi Uchiha so với Rinnegan của Madara Uchiha

Giả thuyết Naruto: Nếu còn sống, liệu Itachi có thể đánh bại được Madara? - Ảnh 6.

Thẳng thắn mà nói, Rinnegan là một hình thức cấp cao hơn của Eternal Mangekyou Sharingan. Vì vậy, nếu Itachi Uchiha không thể đánh bại Madara Uchiha với Eternal Mangekyou Sharingan thì làm sao anh ấy có thể đánh bại Madara với Rinnegan?

Đơn cử như Madara có thể ngồi chơi xơi nước rồi cử Lục Đạo Luân Hồi ra đánh nhau với Itachi là cũng đủ khiến anh chàng của chúng ta chật vật khó khăn rồi.

Mangekyou Sharingan của Itachi Uchiha so với Madara Uchiha khi trở thành Jinchuuriki của Thập Vĩ

Giả thuyết Naruto: Nếu còn sống, liệu Itachi có thể đánh bại được Madara? - Ảnh 7.

Chà, chắc chả cần phải trình bày nhiều làm gì đâu nhỉ vì Itachi thì vẫn chỉ như thế còn Madara cứ mạnh thăng cấp thế này thì đánh làm sao được.

Vậy là, sau tất cả, các bạn đã đồng ý với tôi chưa? Dẹp ngay cái lý thuyết Itachi solo với Madara đi nhé! Đúng là Itachi rất mạnh nhưng để đánh bại Madara thì anh cần có sự giúp sức của nhiều nhẫn giả khác nữa.

Chính xác thì tác giả Masashi Kishimoto có nói trong một buổi họp báo rằng "Cuộc đại chiến này sẽ không khó khăn đến thế nếu Itachi còn sống" chứ không phải "Nếu Itachi còn sống, cậu ta có thể hạ gục Madara dễ dàng như mấy fan "cuồng" cố tình hiểu sai nha.