Giả thuyết Naruto: Bí mật thực sự để thức tỉnh con mắt Mangekyou Sharingan – Huyết kế giới hạn của tộc Uchiha

Mẹ Sề  - Theo Helino | 12/10/2018 12:00 PM

Trong Naruto, Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn - Mangekyou Sharingan là một dạng cao cấp của Tả Luân Nhãn – huyết kế giới hạn của gia tộc Uchiha và không có quá nhiều người thức tỉnh được con mắt này.

Mangekyou Sharingan là một trong những Genkai Kekkei mạnh nhất trong series Naruto và chỉ những người thuộc gia tộc Uchiha mới có cơ hội sử hữu con mắt này (không tính cấy ghép).

Chúng ta đều biết rằng, Mangekyou Sharingan là hình thức phát triển cao hơn của Sharingan, nó chỉ được thức tỉnh khi người dùng trải qua sự mất mát lớn, một chấn động tâm lý cực sốc như là cái chết của một người bạn tốt hoặc một người thân.

Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau thảo luận sâu hơn và tìm hiểu sự thật phía sau con mắt này nhé!

Nếu bạn không quên thì ở thời kì chiến quốc trong series Nartuo, hai gia tộc nổi tiếng nhất chính là Uchiha và Senju, giữa 2 tộc đã có cuộc cạnh tranh kéo dài nhiều năm. Mãi đến khi Madara và Hashirama trở thành thủ lĩnh và bắt tay nhau lập nên làng Lá thì chiến tranh giữa họ mới chấm dứt.

Giả thuyết Naruto: Bí mật thực sự để thức tỉnh con mắt Mangekyou Sharingan – Huyết kế giới hạn của tộc Uchiha - Ảnh 1.

2 anh em Madara và Izuna Uchiha là những người đầu tiên thức tỉnh con mắt Mangekyou Sharingan

Điều tôi muốn nói đến ở đây đó là Madara và Izuna lại là những người đầu tiên thức tỉnh Mangekyou Sharingan. Nếu như Uchiha và Senju đã xảy ra chiến tranh trong nhiều năm thì tại sao phải đến Madara và Izuna thì Mangekyou Sharingan mới được thức tỉnh? Đáng nhẽ thế hệ đi trước cũng phải có những người đã đánh thức được con mắt này rồi chứ. Tại sao ư? Bời vì chắc chắn 2 anh em Madara không phải là những người đầu tiên mất đi người thân yêu quan trọng với mình. Thật khó hiểu.

Bạn biết đấy, chiến tranh xảy ra, tính mạng con người đều dễ mất đi nên ai cũng sẽ phải trải qua nỗi đau mất người thân yêu nhất cả. Vậy Madara và Izuna có gì khác hay đặc biệt hơn để thức tỉnh Mangekyou Sharingan, trong khi những người khác thì lại không thể.

Giả thuyết Naruto: Bí mật thực sự để thức tỉnh con mắt Mangekyou Sharingan – Huyết kế giới hạn của tộc Uchiha - Ảnh 2.

Nếu bạn đã đọc cuốn tiểu thuyết của Sasuke, bạn sẽ biết rằng Sasuke không hề đạt được Mangekyo Sharingan trước khi Itachi chết. Anh cũng không đạt được nó khi biết được sự thật về Itachi. Trên thực tế, tận 22 ngày sau cái chết của anh trai thì Sasuke mới thức tỉnh Mangekyou Sharingan khi cậu tìm kiếm sự thật đằng sau căn bệnh và cuộc sống của Itachi. Do Sasuke cảm thấy quá bất công với Itachi, anh trai thật đáng thương, cậu đau lòng vì những điều Itachi phải gánh vác và hứng chịu thì Mangekyou Sharingan mới được đánh thức.

Và bây giờ, cùng nhau nhớ lại một số lần khác các nhân vật đã đánh thức Mangekyo Sharingan nào.

Giả thuyết Naruto: Bí mật thực sự để thức tỉnh con mắt Mangekyou Sharingan – Huyết kế giới hạn của tộc Uchiha - Ảnh 3.

Đầu tiên, hãy nói về Itachi. Itachi đánh thức Mangekyou Sharingan của mình sau khi chứng kiến cái chết của người anh em thân thiết Uchiha Shisui, Shisui tự kết thúc mạng sống của mình chỉ vì muốn bảo vệ làng Lá và gia tộc Uchiha.

Giả thuyết Naruto: Bí mật thực sự để thức tỉnh con mắt Mangekyou Sharingan – Huyết kế giới hạn của tộc Uchiha - Ảnh 4.

Obito Uchiha và Kakashi cùng thức tỉnh Mangekyou Sharingan khi chứng kiến cái chết của Rin

Tiếp đến là Obito Uchiha, anh đã đánh thức Mangekyou Sharingan khi chứng kiến cái chết của người con gái mình yêu – Rin và nhận ra rằng bản thân đang sống trong địa ngục, không còn điều gì tốt đẹp trên thế giới này nữa.

Từ hai ví dụ này chúng ta có thể đưa ra giả định về việc thức tỉnh Mangekyou Sharingan của Madara và Izuna là do cái chết của cha họ. Mà cha của họ lại là thủ lĩnh tộc Uchiha, Madara nhận ra anh phải thay cha bảo vệ gia tộc mình bằng mọi giá. Điều này giống như việc Itachi nhận ra mình phải đảm bảo hòa bình của ngôi làng bằng cách nào đó hay Sasuke nhận ra cậu cần phải trả thù cho anh trai Itachi nên đã có thể thức tỉnh Mangekyou Sharingan.

Giả thuyết Naruto: Bí mật thực sự để thức tỉnh con mắt Mangekyou Sharingan – Huyết kế giới hạn của tộc Uchiha - Ảnh 5.

Tức là, nếu muốn có được Mangekyou Sharingan từ Sharingan thì người dùng không chỉ cần trải qua một chấn động tâm lý cực sốc mà còn phải có một mục tiêu, quyết tâm rõ ràng để giúp cảm xúc trong họ thêm phần mãnh liệt.

Tất nhiên, đây chỉ là ý kiến cá nhân của tôi, bạn hãy đọc và chúng ta cùng nhau thảo luận thêm xem sao nhé!