Giả thuyết mới toanh về Loki: TVA mới là mục tiêu chính, còn dòng thời gian thiêng liêng chỉ là cú lừa thôi

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/06/2021 09:37 AM

 
  thích

Lộn xộn về dòng thời gian vũ trụ trong Loki nghe có vẻ vui đấy, nhưng biết đâu nó lại là chiêu đanh lạc hướng của biến thể?

Cảnh báo: Bài viết có tiết lộ nội dung phim.

Tập hai của Loki kết thúc với một vụ nổ lớn, cùng với hậu quả của việc tái khởi động nhiều lần các dòng thời gian khác nhau cùng một lúc đã gây ra cảnh hỗn loạn ở Time Variance Authority. Thông qua việc nhá hàng một loạt teaser, fan đoán được rằng họ sẽ được thấy ảnh hưởng mà các dòng thời gian bị biến dạng gây ra cũng như danh sách các địa điểm, thời gian bị tấn công. Có thể nói vụ nổ đã khiến tất cả đều đổ dồn về biến động trong dòng thời gian mà quên mất TVA cũng như những người canh gác thời gian của nó. Liệu đây có phải là mục đích thực sự của "Biến thể xấu"?

Giả thuyết mới toanh về Loki: TVA mới là mục tiêu chính, còn dòng thời gian thiêng liêng chỉ là cú lừa thôi - Ảnh 1.

Có rất nhiều điều xảy ra trong "The Variant", và Loki đã nhận thức sâu sắc được rằng kế hoạch của bản thể kia của hắn còn hơn những gì hắn nghĩ. Sự cố về hiện trường tội phạm ở Hội chợ Phục hưng năm 1985 đã giúp Loki nhìn ra một cái bẫy cho TVA, một cái bẫy dựa trên đình trệ thời gian trước khi tung ra cuộc tấn công cuối cùng. Loki đã đúng, chỉ là không phải tại thời điểm đó. Anh ta đã dẫn dắt cả đội đến màn cuối cùng là tại thời điểm Roxxcart nổ tung, nhưng khi ở đó và đối mặt với phiên bản khác của chính mình, suy tính của Loki về các bước tiếp theo của kẻ thù đã trở nên mờ mịt. Thông qua cơ thể của nhân viên Roxxcart Randy, rõ ràng là "ả ta" không quan tâm đến việc lật đổ TVA, thay vào đó ả ta chỉ muốn kích hoạt các thiết bị tái khởi động dòng thời gian.

Giả thuyết mới toanh về Loki: TVA mới là mục tiêu chính, còn dòng thời gian thiêng liêng chỉ là cú lừa thôi - Ảnh 2.

Trước việc TVA giờ đây đang cố cứu vãn những thiệt hại diễn ra trên qua nhiều mốc thời gian với quy cơ gây ra sự kiện đa vũ trụ nguy hiểm, dù sẽ rất thú vị khi theo dõi quá trình sửa chữa này. Tuy nhiên, đó có vẻ không phải trọng tâm của Biến thể xấu, mà là dường như TVA là mục tiêu hoặc có thể là các Time-Keeper hoặc cả tổ chức này nói chung.

Tổng hành dinh của TVA giờ gần như trong tình trạng bỏ trống chưa từng có. Giả sử các Time-Keeper có thể truy cập bằng công nghệ cũ, như Judge Renslayer ám chỉ, thì giờ chính là khoảng thời gian tốt nhất trong lịch sử để len lỏi vào hệ thống này. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm hoàn hảo để phá hoại TVA. Bằng cách phá hủy khả năng kiểm soát dòng thời gian của TVA, dòng thời gian thiêng liêng sẽ càng ít khả năng được khôi phục, các biến thể xấu tại mỗi mốc thời gian sẽ gia tăng mức độ ảnh hưởng đến mức khó cứu vãn được.

Giả thuyết mới toanh về Loki: TVA mới là mục tiêu chính, còn dòng thời gian thiêng liêng chỉ là cú lừa thôi - Ảnh 3.

Chi tiết gợi ý cho những suy đoán này nằm ở phần tâm trí bị tổn thưởng của Hunter C-20, khi cô cố gắng nói với Mobius rằng cô đã mất đi thông tin về vị trí của các Time-Keeper. Hunter C-20 là trường hợp duy nhất còn sống sau khi bị biến thể bắt đi. Trong các vụ án trước đó, Biến thể xấu hiếm khi để lại nhân chứng hay nạn nhân còn sống và tỏ ra không quá quan tâm đến thương vong của dân thường. Điều này làm dấy lên nghi ngờ rằng dường như đang có một kế hoạch khác ẩn đằng sau tất cả những rắc rối mà biến thể nguy hiểm này gây ra cho TVA.

Giả thuyết mới toanh về Loki: TVA mới là mục tiêu chính, còn dòng thời gian thiêng liêng chỉ là cú lừa thôi - Ảnh 4.

Dù chưa biết mục đích thực sự của biến thể xấu này là gì, nhưng ở thời điểm hiện tại cô ta đang thực hiện một kế hoạch tương đối đơn giản, chắc chắn. Làm loạn TVA và len lỏi đột nhập vào những kẽ hở mà họ không có thời gian để quan tâm đến. Song sẽ rất khó biết được với sự xuất hiện của cố vấn Loki – một kẻ ranh ma vẫn đang lần theo cô ta – thì liệu mưu đồ này có thể thành công hay không. Hoặc cũng có thể chúng ta sẽ được thấy biến thể xấu xa hợp tác cùng vị thần lừa lọc.