Giả thuyết Kamen Rider: Cơ chế hoạt động của Grand Zi-O là gì?

Yasha  - Theo Helino | 10/06/2019 09:00 PM

Series Kamen Rider Zi-O đã chuẩn bị tiến tới hồi cuối, và sức mạnh của bộ 3 Rider Zi-O - Geiz - Woz ngày càng được nâng cao. Sau khi lần lượt đạt tới những khả năng liên quan đến thời gian, bao gồm nhìn thấy tương lai/ quá khứ, tạo ra dòng thời gian, reset, v.v... thì nay, Tokiwa Sougo đã có Final Form của mình - Grand Zi-O.

Vậy Grand Zi-O có thể làm được gì? Giả thuyết về sự thật của cơ chế hoạt động của trạng thái này là chi? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Giả thuyết Kamen Rider: Cơ chế hoạt động của Grand Zi-O là gì? - Ảnh 1.

Sougo đạt được Grand Zi-O Watch

Theo như màn thể hiện ngắn của Grand trong đoạn đầu tập thứ 39, trạng thái này cho Sougo khả năng kết nối xuyên không - thời gian. Bằng cách này, Sougo có thể triệu hồi bất cứ một mốc thời gian cụ thể của các Heisei Rider nào bằng cách nhấn vào các biểu tượng trên Grand Armor.

Nghĩa là như thế nào?

Khác với việc triệu hồi bản sao như Decade Complete, năng lực này cho phép Sougo kết nối với một mốc thời gian của chính bản thân Rider THẬT SỰ, như khi họ đang sử dụng Rider Kick lên quái vật, ở bất cứ thời điểm nào, chứ không phải là triệu hồi Rider để họ toàn tâm toàn ý tự đánh như cơ chế của Rider Ring trong 2 tập cuối của Wizard.

Giả thuyết Kamen Rider: Cơ chế hoạt động của Grand Zi-O là gì? - Ảnh 2.

Sougo kết nối thời gian của 4 Rider huyền thoại: Kuuga, OOO, Gaim, Build

Cách kết nối bất quy tắc này có thể giải thích như sau:

Ta có dòng thời gian A là dòng thời gian gốc nơi Rider được gọi tới, dòng thời gian của Sougo và đồng bọn là B, còn C là thời gian của chính bản thân Rider được gọi tới. C nằm trong A, khi Sougo kích hoạt tính năng, C sẽ được kết nối với B trong khi nó vẫn nằm ở A, vì vậy nên khi Rider tung cước thì C vẫn tác động lên vật ở cả A và B. Dòng thời gian A không hề bị ảnh hưởng hay thay đổi gì cả, đó là cách "hack" và Rider đó sẽ không chống lại hay phản ứng gì hết, vì bản thân họ không hề biết rằng họ đang vô tình tác động đến sự vật hiện tượng ở 1 dòng thời gian khác.

Trong đó, C có thể được gọi chung là "thời gian của 1 sự vật cụ thể". Ví dụ như khi Super Time Jacker Tid sử dụng năng lực dừng thời gian lên năng lượng từ đòn Full Full Match Break của Build, nghĩa là hắn ta đã dừng thời gian của quả cầu năng lượng đó (C) trong dòng thời gian A.

Giả thuyết Kamen Rider: Cơ chế hoạt động của Grand Zi-O là gì? - Ảnh 3.

Tid dừng thời gian của Full Full Match Break

Tương tự, 1 nhân vật trong comics cũng có khả năng tác động như vậy, đó là Zoom a.k.a Hunter Zolomon. Zoom có thể làm chậm thời gian xung quanh (A), trong khi tăng tốc thời gian của bản thân (C) để có thể di chuyển siêu tốc.

Nói tóm lại, bằng cách này, Grand chỉ đơn giản là kết nối điểm C từ dòng thời gian A tới B trong 1 khoảnh khắc, chứ không phải là sao chép điểm C từ dòng thời gian A thành điểm C(1) giống hệt như điểm C để tấn công địch ở dòng thời gian B hay triệu hồi Rider.

Giả thuyết Kamen Rider: Cơ chế hoạt động của Grand Zi-O là gì? - Ảnh 4.

Gaim tung đòn lên Another Den-O, nhưng thực ra lúc đó anh ta đang kết liễu Inves ở dòng thời gian A

Nghe thì có vẻ chán thật, nhưng cơ chế này lợi ở điểm nào?

Thứ nhất, đó là việc có thể kết nối thời điểm của các Rider khi họ tung ra những đòn kết liễu. Điều này có nghĩa là Sougo có thể triệu hồi bất cứ đòn tấn công của bất cứ form nào của một Rider, và có thể là trong lúc họ đang mạnh nhất. Ví dụ như nếu học hành tìm hiểu chăm chỉ và lịch sử Rider, Sougo có thể triệu hồi được thời điểm mà Drive Tridoron dùng toàn bộ sức mạnh của Shift Car + một phần năng lượng của Medic thay vì 3 Shift Car một lần, khi Drive tung đòn kết liễu Sigma. Hoặc, cậu có thể triệu hồi Wizard ở thời điểm anh dùng Hope Ring để kết liễu Gremlin, ... Đây hoàn toàn là lợi thế mà việc triệu hồi Rider kiểu DiEnd hay Wizard vốn không có được.

Giả thuyết Kamen Rider: Cơ chế hoạt động của Grand Zi-O là gì? - Ảnh 5.

Năng lực của Grand Zi-O là vô cùng độc đáo

Thứ hai, nó đảm bảo cho việc Rider được gọi tới sẽ thực hiện điều mà Sougo mong muốn mà không có rủi ro nào cả. Điều duy nhất cậu ta cần làm, đó chỉ là căn đúng thời điểm cần tấn công và mốc thời gian của Rider mà cậu ta cần.

Như vậy, không chỉ chứng tỏ rằng Sougo đang ở đúng danh hiệu người thừa kế Heisei Rider mà Grand còn giúp cậu ta không hề lệch hướng khỏi vị trí vị vua thời gian như tương lai đã định. Trong tập kế tiếp, Sougo sẽ dùng sức mạnh này để đối đầu với chính bản thân trong tương lai - Ohma Zi-O.

Giả thuyết Kamen Rider: Cơ chế hoạt động của Grand Zi-O là gì? - Ảnh 6.

Vì đám quái thường quá yếu, nên Sougo quyết định tự test giáp lên bản thân

Liệu Sougo có chứng tỏ được sức mạnh và quyết tâm của mình. Liệu cậu có thể chạm tới sức mạnh vô địch của Ohma? Hãy đón chờ tập kế tiếp của Kamen Rider Zi-O nhé.