Giả thuyết gây sốc về Sword Art Online: Nếu thế giới thực cũng chỉ là do ai đó tạo nên thì sẽ ra sao?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/09/2020 04:30 PM

 
  thích

Đây là điều mà nhiều fan của Sword Art Online đã nghĩ tới khi mà thế giới thực mà chúng tađang sống biết đâu cũng do ai đó tạo nên.

Cùng đến với giả thuyết do một fan hâm mộ của Sword Art Online đã đưa ra rằng thế giới thực mà chúng ta đang sống cũng chỉ là 1 loại Underworld không? Vì thế giới thực này do 1 tổ chức nào đó ở Upperworld tạo ra. Điều này giải thích cho câu hỏi: Vật chất từ đâu mà có?

Giả thuyết gây sốc về Sword Art Online: Nếu thế giới thực cũng chỉ là do ai đó tạo nên thì sẽ ra sao? - Ảnh 1.

Liệu cuộc sống thực mà chúng ta đang sống có được "lập trình sẵn" như trong trò chơi Sword Art Online hay không?

Thế giới thực được gia tốc nhanh hơn Upperworld và được định hướng phát triển bởi tổ chức sáng lập ở Upperworld. Do đó, trong dân gian văn hóa phương đông có câu nói "Một ngày trên thiên đình bằng 1 năm dưới hạ giới". Mọi sinh vật, phi sinh vật đều là các object được tạo ra một cách công phu và cài sẵn một vài code để kiểm soát, thứ này không thể thấy nhưng có thể cảm nhận được khi nhìn vào cấu trúc phân tử và cấu trúc Gen. Các bạn thực sự tin là tổ hợp ngẫu nhiên đơn thuần của các nguyên tử lại có thể tạo ra các sinh vật sống cực kỳ phức tạp và hoàn thiện như con người. Hay là trong quá trình tiến hóa đã có bàn tay nào đó can thiệp vào?

Thi thoảng các nhân viên của tổ chức sáng lập đăng nhập vào để định hướng, sửa chữa lại thế giới thực. Điều này giải thích việc dù khác biệt về văn hóa nhưng từ xa xưa, phương đông và phương tây đều thờ kính các thần. Thần có thể là Super account hoặc chỉ đơn giản là normal account nhưng có kiến thức của người sáng lập.

Giả thuyết gây sốc về Sword Art Online: Nếu thế giới thực cũng chỉ là do ai đó tạo nên thì sẽ ra sao? - Ảnh 2.

Sword Art Online đã mang đến cho độc giả những cái nhìn khác về cuộc sống

Fluctlight của chúng ta được lưu giữ trong các lightcube ở Upperworld và kết nối đến cơ thể thông qua não bộ nhưng vẫn chịu ảnh hưởng trực tiếp từ não bộ. Fluctlight tồn tại vĩnh viễn không thể xóa bỏ nếu lightcube vẫn còn, dù cho cơ thể trong thế giới này bị hủy. Điều này giải thích cho khái niệm linh hồn, thứ mà trong văn hóa phương đông và phương tây hàng nghìn năm qua đều âm thầm thừa nhận có tồn tại và bất diệt.

Siêu máy tính tạo ra thế giới của chúng ta vô cùng mạnh mẽ và vĩ đại, tuy nhiên các nhân viên sáng lập vẫn đặt ra những giới hạn để đảm bảo thế giới này được vận hành ổn định. Đó là các hằng số vật lý, hóa học đang dần dần được khoa học loài người tìm ra (vd: vận tốc ánh sáng = 3.10^8 m/s).

Giả thuyết gây sốc về Sword Art Online: Nếu thế giới thực cũng chỉ là do ai đó tạo nên thì sẽ ra sao? - Ảnh 3.

Tương tự như thế giới Underworld của Alice, thế giới này được tạo ra, chúng ta được tạo ra là đều có mục đích?

Vậy tương tự như thế giới Underworld của Alice, thế giới này được tạo ra, chúng ta được tạo ra và đều tìm kiếm thứ gọi là ý nghĩa cuộc sống của mỗi con người.

Trên đây là giả thuyết mang tính chủ quan của một fan cứng Sword Art Online, là những luận điểm sau khi theo dõi bộ truyện có thế giới ảo đầy chân thực này. Các bạn thấy giả thuyết này như thế nào? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!

Cre: Duy Nguyễn