Giả thuyết “điên rồ” của fan Marvel: Hulk sẽ là phản diện chính trong Avengers 5

DG  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2020 06:26 PM

Chuyện gì sẽ xảy ra với Hulk là một trong những câu hỏi lớn nhất của người hâm mộ sau khi Endgame kết thúc.

Trong Avengers: Endgame, Bruce Banner đã tìm ra “phương thuốc” giúp anh và Hulk thỏa hiệp với nhau để cùng chung sống yên bình trong 1 cơ thể, từ đó tạo ra 1 Smart Hulk vừa mạnh mẽ, lại vừa thông thái. Anh cũng là người đóng vai trò quan trọng trong bom tấn lớn nhất của Marvel Studios khi thuyết phục Thor trở lại với Avengers, nghiên cứu thuyết du hành thời gian và là người thực hiện cú búng tay vô cực để đưa những nhân vật đã bay màu 5 năm trước quay trở lại.

Đoạn kết của Endgame không nêu rõ những dự định trong tương lai của Hulk, và Marvel cũng rất kín tiếng trong vấn đề này. Tuy nhiên mới đây, người dùng Reddit smileimhigh đã đặt ra 1 giả thuyết không tưởng rằng Hulk sẽ là phản diện chính trong phần phim Avengers tiếp theo. Hoặc tệ hơn nữa, người khổng lồ xanh sẽ là trùm cuối trong phase 4, 5 của MCU, giống như Thanos trong 3 phase đầu tiên.

Giả thuyết “điên rồ” của fan Marvel: Hulk sẽ là phản diện chính trong Avengers 5 - Ảnh 1.

Hulk đã có 1 bước đột phá về nhân cách trong Endgame, nhưng có fan lại dự đoán anh sẽ là phản diện chính trong phần phim Avengers tiếp theo.

Nghe thì có vẻ vô lý, nhưng hãy cùng xem những lập luận mà người dùng này đưa ra cho ý tưởng khó tin của mình: “Banner hủy hoại cả cánh tay của mình còn Black Widow thì bỏ mạng ở Vomir, nhưng Tony Stark lại là người được khán giả nhắc đến nhiều nhất trong chiến thắng cuối cùng. Nên nhớ rằng, cú búng tay của Hulk mới là nguyên nhân giúp mọi người trở lại đông đủ. Mặc dù hiện tại Hulk khá là điềm đạm, nhưng cả người khổng lồ xanh và thậm chí là Banner (phiên bản của Edward Norton) đều từng không thể kiểm soát cơn giận dữ của mình”.

Thế nên giả thuyết mà tôi đưa ra là như này: Banner cảm thấy tuyệt vọng và tự trách bản thân mình không đủ mạnh mẽ để đưa Natasha trở lại, hoặc đánh bại Thanos trong Infinity War để tránh việc Black Widow phải hy sinh. Cơn dằn vặt này đã đánh thức “Devil” Hulk - phiên bản xấu xa, ngập tràn sự hận thù của người khổng lồ xanh, hay còn được biết đến với tên gọi World Breaker Hulk/World War Hulk”.

Đây không phải lần đầu tiên cái tên World War Hulk được fan nhắc đến trong các giả thuyết của họ về MCU. Trong phiên bản truyện tranh, World War Hulk xuất hiện khi Hulk trở về Trái Đất từ hành tinh Sakaar, sau cái chết của vợ vì vụ nổ tàu vũ trụ do hội Illuminati gây ra. Có rất nhiều cái tên quen thuộc là thành viên của hội này, bao gồm cả Tony Stark và Doctor Strange. Mất đi người vợ yêu dấu, cơn thịnh nộ của Hulk lên đến đỉnh điểm và bắt đầu tàn phá không kiểm soát. Còn World Breaker Hulk có thể coi là phiên bản tiến hóa của World War Hulk, với sức mạnh khủng khiếp, được mô tả là “chỉ với những bước chạy đơn thuần cũng khiến cho nước Mỹ phải rung chuyển”.

Giả thuyết “điên rồ” của fan Marvel: Hulk sẽ là phản diện chính trong Avengers 5 - Ảnh 2.

World War Hulk và World Breaker Hulk sẽ là phản diện chính trong Avengers 5?

Trong MCU, Bruce Banner chưa kết hôn, và Natasha Romanoff được coi là người khác giới mà anh có tình cảm nhất tính đến thời điểm hiện tại. Endgame cũng đã cho thấy Hulk tuyệt vọng thế nào trước cái chết của Natasha, và chắc chắn điều này sẽ còn ám ảnh anh trong nhiều phần phim sắp tới. Chính vì lý do đó, người dùng Reddit smileimhigh mới cho rằng Marvel Studios sẽ chuyển thể đoạn truyện World War Hulk thành phần tiếp theo của Avengers. MCU đã tồn tại được hơn 10 năm với 23 bộ phim điện ảnh, nhưng con số này vẫn còn rất khiêm tốn so với lượng truyện mà Marvel từng sản xuất. Khó có thể nói trước họ sẽ phát triển các phase tiếp theo theo hướng nào, và ai sẽ là trùm cuối thay thế cho Thanos.

Bên cạnh đó, quá trình Hulk và Bruce Banner dung hòa thành 1 không được chiếu trong Endgame hay bất cứ bộ phim nào khác của MCU. Và liệu 2 con người này có thực sự thỏa hiệp với nhau như Banner tuyên bố hay không vẫn còn là ẩn số mà Marvel Studios có thể khai thác trong tương lai. Mới đây, bộ đôi biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely đã tiết lộ rằng sau khi thực hiện cú búng tay, Banner đã có 1 cuộc trò chuyện với Hulk trong Soul World dưới dạng 2 cá thể độc lập. Đoạn phim này chưa bao giờ được công chiếu trên màn ảnh lớn, nhưng nó cũng đủ để cho thấy 2 nhân vật này có thể chỉ bằng mặt mà không bằng lòng khi thỏa hiệp để trở thành Smart Hulk.

Giả thuyết của fan hâm mộ bao giờ cũng rất đa dạng, khó tin và cũng không kém phần hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng ta chỉ có thể có câu trả lời khi Marvel Studios chính thức công chiếu các dự án trong phase 4 và phase 5 của mình trong 5 năm tới. Sau khi phải trì hoãn vì dịch Covid-19, MCU sẽ trở lại vào ngày 6/11 tới đây với Black Widow.

Theo Inverse