Giả thuyết điên rồ cho cái kết của Attack on Titan (phần 2)

Kynava  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/10/2020 10:30 AM

Attack on Titan đang đi đến hồi kết và người hâm mộ rất tò mò muốn biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Sau khi Falco đoạt lấy Thủy Tổ nhưng vẫn không thể dừng lại được Rung Chấn bởi vì Falco không phải là Hoàng Tộc, họ quyết định sẽ tìm một Hoàng Tộc gần đó để kết nối nhắm giúp Falco có thể sử dụng được sức mạnh của Thủy Tổ và Hoàng Tộc gần đó nhất chính là Zeke

Giả thuyết điên rồ cho cái kết của Attack on Titan (phần 2) - Ảnh 1.

Tưởng vậy là xong nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, sau khi mất kết nối với Eren, Zeke đã bị Levi giết ngay tại chỗ. Chính vì vậy Falco phải tìm một Hoàng Tộc khác để kết nối và Reiner bảo rằng anh biết có một người đó chính là Historia nhưng hiện tại cô ấy đang ở đâu thì anh không biết ngoại trừ Eren. Falco nói rằng sau khi đoạt lấy Thủy Tổ đã có được ký ức của Eren và biết được cô ấy đang ở đâu. Falco và Reiner bay tới hòn đảo để tìm Historia, còn Annie và Gabi ở lại để chiến đấu phụ giúp Liên Minh.

Về phần của Liên Minh, người viết nghĩ họ sẽ hợp tác với Thế Giới và Thế Giới cũng sẽ phải hợp tác với họ bởi vì đại họa ở ngay trước mắt. Kẻ thù chung là Rung Chấn đang mất kiểm soát, họ không còn nhiều lựa chọn, muốn sinh tồn và sống sót qua chuyện này buộc phải gạt bỏ hận thù sang một bên nếu không thì nhân loại sẽ diệt vong.

Giả thuyết điên rồ cho cái kết của Attack on Titan (phần 2) - Ảnh 2.

Về phần của Reiner và Falco, người viết nghĩ khi họ gặp được Historia thì biết được rằng cô vừa sinh con, sau khi kể hết mọi chuyện cho Historia thì His và Falco cùng nhau kết nối nhưng vẫn không thể dừng lại được Rung Chấn. Bởi vì His chỉ là Hoàng Tộc bình thường chứ không phải là Titan mang dòng máu Hoàng Tộc. Nó khác với việc Eren chạm vào Titan Hoàng Tộc như Dina lập tức điều khiển được Titan vô tri, hay chạm vào Titan Shifter Hoàng Tộc như Zeke lập tức vào được Tọa Độ, thì chạm vào Hoàng Tộc bình thường như His không phát huy được hết sức mạnh.

Đó là lý do vì sao khi biết được sự thật về Thủy Tổ, chính quyền Paradis đã ép His phải kế thừa Titan Quái Thú của Zeke nhằm trở thành Titan Shifter mang dòng máu Hoàng Tộc. Chỉ còn một cách duy nhất đó là His phải biến thành Titan và ăn thịt Falco đoạt lấy Thủy Tổ thì mới chấm dứt được Rung Chấn, nếu làm vậy sẽ giống với hình ảnh mà Isayama đã từng vẽ đó là nhóm 104th hóa thành Titan, trong đó Historia có vinh dự trở thành hình dạng Titan có Cánh.

Giả thuyết điên rồ cho cái kết của Attack on Titan (phần 2) - Ảnh 3.

Còn người viết thì nghĩ Reiner chắc chắn sẽ không chịu để Falco chết như vậy, bởi vì Reiner cũng rất thương Falco. Vậy nên chỉ còn một cách duy nhất đó chính là lấy dịch tủy từ Falco tiêm vào Historia biến cô thành Titan rồi sau đó ăn thịt Reiner để trở thành Titan Shifter, kết nối với Falco và dừng Rung Chấn, chỉ có thể là vậy.

Về phần của Reiner, hình ảnh của anh sẽ là một người đàn ông đang bứng gốc cây Thủy Tổ của Eren để cố gắng dừng Rung Chấn, một người đã hoàn thành nhiệm vụ, trở thành anh hùng và được chết đi cho rồi, quan trọng là chết vì crush nữa, nói tóm lại là hoàn hảo. Và mỉa mai thay, His ăn Reiner rồi cùng Falco dừng Rung Chấn nói theo một cách nào đó thì chính Reiner cũng là người cứu Thế Giới

Giả thuyết điên rồ cho cái kết của Attack on Titan (phần 2) - Ảnh 4.

Về phần của Falco, một người Eldia sống và làm việc tại Marley sẽ trở thành Helos, Titan biết bay, biểu tượng của Tự Do và Hòa Bình. Điều thú vị ở đây Helos được biết đến là vị anh hùng huyền thoại trong con mắt của Marley và Thế Giới thực chất chỉ là bù nhìn, nhân vật hư cấu của gia tộc Tybur và Vua Fritz 145 bịa ra để giữ Hòa Bình cho Thế Giới.

Trong con mắt của Thế Giới thì Helos là anh hùng nhưng sự thật người cứu Marley và Thế Giới lúc đó lại là Fritz 145 và Búa Chiến nhà Tybur. Nếu Falco trở thành Helos thì định mệnh Falco cũng giống như một vị anh hùng trên danh nghĩa để duy trì trật tự và yên ổn ở Thế Giới Mới và là biểu tượng của Hòa Bình và Tự Do. Nhưng Falco biết rất rõ người cứu thế giới thật sự đó chính là Historia và Reiner, vô cùng giống với lịch sử hư cấu của Helos.

Giả thuyết điên rồ cho cái kết của Attack on Titan (phần 2) - Ảnh 5.

Quay lại Liên Minh, người viết nghĩ họ cùng Thế Giới đang chiến đấu trong tuyệt vọng thì Rung Chấn bất ngờ dừng lại do Falco và Historia đã dừng Rung Chấn.

Về phần của Historia, mối duyên nợ sẽ một lần nữa đưa cô gặp lại với Falco - một phần Titan Hàm của Ymir, cô cũng là người ngăn Rung Chấn, dừng Eren lại và ngẩng cao đầu sống một cuộc sống đáng Tự Hào như lời hứa với Ymir ngày nào.

Về phần của bức tranh cuối cùng, người viết nghĩ trong một thời đại hòa bình, một người đàn ông nào đó ôm lấy đứa bé, có thể đó anh nông dân đang ôm con của Historia và nói rằng "Con Đã Được Tự Do". Chi tiết này làm ta liên tưởng tới hình ảnh của Quá Khứ, cái ngày mà Eren chào đời, Grisha đã ôm lấy anh nhưng Eren kể từ khi sinh ra đã không hề được tự do, phải bị nhốt trong những bức tường, cả đời khao khát và tìm kiếm tự do, nhắc cho chúng ta nhớ rằng chúng ta đang sống trong thời đại Hòa Bình và Tự Do là đáng quý biết bao. Và chúng ta sẽ cảm thấy tiếc cho Eren, giá như mà anh ấy được sinh ra ở một thế giới tốt hơn, giá như mà anh ấy sinh ra trong thời đại Hòa Bình.

Giả thuyết điên rồ cho cái kết của Attack on Titan (phần 2) - Ảnh 6.

Đó là toàn bộ giả thuyết của người viết về cái kết vui buồn lẫn lộn, có người sống sót, có người hy sinh, có những bi kịch và cũng có những tiết nuối của bộ truyện Attack on Titan. Còn bạn thì sao, bạn nghĩ cái kết của bộ truyện này là gì? Hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé.

Cre: Shingeki No Kyojin : Attack On Titan Việt Nam Fan Club