Giả thuyết cực thuyết phục cho thấy King Kong có mối liên hệ mật thiết với Tarzan

DG  Pháp luật và Bạn đọc | 24/04/2021 09:05 AM

Và chìa khóa cho mối liên kết này nằm ở Trái Đất rỗng, ý tưởng mới được đưa vào MonsterVerse chứ chưa xuất hiện trong các bộ phim liên quan đến King Kong trước đây.

Tarzan, người hùng rừng xanh, là nhân vật hư cấu được tiểu thuyết gia Edgar Rice Burrough tạo ra vào năm 1912 trong series truyện cùng tên. Danh tiếng của Tarzan thực sự được biết đến rộng rãi trên khắp thế giới nhờ series hoạt hình “thân thiện với gia đình” mà Disney phát hành vào năm 1999. Tiếp đến, anh chàng người rừng của chúng ta bước chân lên màn ảnh lớn trong bom tấn The Legend of Tarzan vào năm 2016, do Alexander Skarsgård thủ vai chính cùng với sự góp mặt của rất nhiều tên tuổi lớn như Samuel L. Jackson hay Margot Robbie.

Trong khi đó, King Kong là sản phẩm của Merian Caldwell Cooper, một phi công và sau trở thành 1 nhà sản xuất kiêm đạo diễn cho RKO. Đây cũng là studio đã đưa King Kong lần đầu tiên lên màn bạc vào năm 1933, mang nó đến gần hơn với khán giả thế giới và dần dần trở thành 1 trong những biểu tượng kinh điển nhất trong nền văn hóa đại chúng. Đạo diễn Cooper cho biết nguồn cảm hứng của ông đến từ 1 giấc mơ, trong đó 1 con khỉ đột khổng lồ bất ngờ nổi dậy và ngang nhiên tàn phá thành phố New York.

Giả thuyết cực thuyết phục cho thấy King Kong có mối liên hệ mật thiết với Tarzan - Ảnh 1.

Tarzan và King Kong, 2 nhân vật tưởng không liên quan đến nhau, nhưng giờ đây lại hình thành 1 sợi dây liên kết vô hình nhờ ý tưởng về Trái Đất rỗng trong MonsterVerse.

Nếu loại trừ các yếu tố liên quan đến động vật, đặc biệt là các loài linh trưởng, Tarzan và King Kong dường như không có bất kỳ mối liên hệ nào với nhau cả. Tuy nhiên, điều đó đã hoàn toàn thay đổi với câu chuyện mới mà Legendary Pictures tạo ra trong bom tấn Godzilla vs. Kong mới công chiếu gần đây, đặc biệt là nhờ ý tưởng về Trái Đất rỗng (Hollow Earth). Sợi dây liên kết giữa 2 nhân vật này cuối cùng cũng đã hình thành, dù vẫn khá mong manh nhưng lại rất thuyết phục.

Reddit có thể coi là 1 trong những “tụ điểm” của đủ mọi loại thuyết âm mưu liên quan đến thế giới điện ảnh rộng lớn. Và mối quan hệ giữa Tarzan và King Kong cũng từ đó mà ra. Cụ thể, người dùng StoneGoldX cho biết: “Kong có liên quan đến loài vượn trong Tarzan. Nó thực chất không phải 1 con tinh tinh khổng lồ như Legendary lầm tưởng. Nói 1 cách chuẩn hơn, Kong thuộc giống loài đã bị thất truyền: Nó có thể đi bằng 2 chi sau, biết sử dụng công cụ, hiểu và sử dụng ngôn ngữ của con người 1 cách sơ đẳng”.

“Loài vượn trong Tarzan có tên Mangani, được mô tả là có những đặc điểm của cả tinh tinh lẫn khỉ đột, và đôi khi là con người (Xin lỗi vì đã làm mất tuổi thơ của mọi người nhé, chúng không phải khỉ đột đâu). Chúng cũng sở hữu hệ thống ngôn ngữ phức tạp, có thể đi thẳng bằng 2 chi sau và đương nhiên không hề gặp khó khăn trong việc sử dụng công cụ”.

Giả thuyết cực thuyết phục cho thấy King Kong có mối liên hệ mật thiết với Tarzan - Ảnh 2.

Những con Mangani "người nhà" của Tarzan sở hữu rất nhiều đặc điểm giống như King Kong, với khác biệt duy nhất nằm ở kích thước cơ thể của chúng.

Giờ mới đến lúc mọi thứ thực sự kết nối với nhau này. Mangani sử dụng chung ngôn ngữ với 1 giống loài linh trưởng khác có tên Sagoth, có bộ lông màu nâu đậm đặc trưng và sống tại Pellucidar. Về bản chất, đây chính là Trái Đất rỗng được Edgar Rice Burrough tạo ra cho series truyện của mình, đặc biệt là những câu chuyện bắt nguồn từ tâm Trái Đất. Cũng giống như trong Godzilla vs. Kong, Pellucidar đầy rẫy những quái vật khổng lồ, và bản thân Tarzan cũng đã từng ghé thăm nơi này”.

“Nói tóm lại, Trái Đất rỗng chính là Pellucidar. Giống loài của Kong chính là Mangani nhưng được “hack” kích thước nhờ hấp thụ nguồn năng lượng tại đây. Thú vị hơn nữa, Merian Cooper, “cha đẻ” của King Kong cũng từng ôm mộng xây dựng 1 bộ phim với chủ đề Tarzan vs. King Kong, nhưng không thành công bởi những rào cản về mặt bản quyền”.

Trong bom tấn Godzilla vs. Kong, con người có thể tiến vào Trái Đất rỗng thông qua 1 số cánh cổng tại những địa điểm bí mật trên mặt đất, một trong số đó nằm ở Nam Cực. Điều này cũng tương đối giống với thế giới Pellucidar của Edgar: Hai thế giới kết nối với nhau thông qua hệ thống đường ngầm đặt tại các cực Trái Đất.

Giả thuyết cực thuyết phục cho thấy King Kong có mối liên hệ mật thiết với Tarzan - Ảnh 3.

Trái Đất rỗng, quê nhà của Kong trong MonsterVerse, rất có thể chính là thế giới Pellucidar trong bộ tiểu thuyết Tarzan của nhà văn Edgar Rice Burrough.

Tóm gọn lại, chúng ta có giả thuyết về mối liên hệ giữa Tarzan và King Kong như sau: Loài linh trưởng trong series truyện Tarzan có tên Mangani và có quan hệ với loài Sagoth xuất thân từ Pellucidar. Đây được coi là Trái Đất rỗng của "vũ trụ" Tarzan, giống hệt như quê nhà của Kong trong MonsterVerse. Sở dĩ bản thân Kong lại trở nên cao lớn như vậy là bởi nó đã được nguồn năng lượng dồi dào tại đây nuôi dưỡng một thời gian.

Như vậy, Trái Đất rỗng chính là chìa khóa giúp cho King Kong và Tarzan, 2 nhân vật tưởng chừng như không hề liên quan đến nhau, lại vô tình có 1 sợi dây liên kết thú vị mà ít ai nhận ra được. Đây có thể chỉ là “ý tưởng lớn gặp nhau”, hoặc đội ngũ sản xuất MonsterVerse đã lấy cảm hứng từ Pellucidar trong series truyện của Edgar Rice Burrough để tạo ra quê nhà cho Kong trong các dự án điện ảnh của mình. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận giả thuyết của redditor trên đây cũng tương đối hợp lý và hoàn toàn có cơ sở thực tiễn. Và biết đâu đấy, khi những vấn đề về bản quyền được giải quyết thỏa đáng, chúng ta sẽ có bom tấn liên quan đến Tarzan và Kong trong tương lai không chừng.

Theo DigitalSpy, Reddit