Giả thuyết chấn động mà hợp lý ở WandaVision: Thi thể Vision bị "chia 5 xẻ 7" làm vũ khí, kẻ ác nhởn nhơ trên phim mà không ai biết?

HIEUTHUBA  Pháp luật và Bạn đọc | 19/02/2021 05:02 PM

Một giả thuyết về WandaVision cho thấy có thể tổ chức SWORD đã bị xâm nhập bởi một thế lực hùng mạnh, đang nghiên cứu thi thể của Vision để làm vũ khí chết người.

Kể từ khi chính thức ra mắt, bộ phim truyền hình WandaVision của Marvel đã tạo nên cơn sốt khổng lồ trong cộng đồng những người yêu phim. Với nội dung khó đoán và cách thể hiện đi ngược lại số đông, WandaVision đã được Forbes thông báo là series nổi tiếng nhất toàn cầu ở thời điểm hiện tại. Sau mỗi tập phim, hàng loạt các giả thuyết mới của người hâm mộ lại được ra đời nhằm khám phá sự thật mà WandaVision đang "cất giấu" cho tương lai của vũ trụ Marvel.

Giả thuyết chấn động mà hợp lý ở WandaVision: Thi thể Vision bị chia 5 xẻ 7 làm vũ khí, kẻ ác nhởn nhơ trên phim mà không ai biết? - Ảnh 1.

Bên cạnh nữ phù thủy quyền năng Wanda, nhiều khán giả còn hướng ánh nhìn đến các nhân vật xung quanh như Vision, nữ đặc vụ Monica Rambeau hay tổ chức SWORD mờ ám. Phải chăng, đằng sau tấn bi kịch mà Wanda đang tạo ra ở thị trấn Westview chính là một kẻ phản diện lớn hơn, với mưu đồ còn nham hiểm hơn gấp nhiều lần?

1. Tổ chức SWORD thực chất cũng đang âm thầm đủ thứ bí hiểm, thậm chí còn "xẻ thịt" Vision đem đi nghiên cứu

WandaVision đã "nhá hàng" cho khán giả thấy rõ 2 động thái rất thiếu "xanh chín" của tổ chức SWORD. Đầu tiên, chính là thước phim tuyệt mật cho thấy Wanda phải phá cửa vào trụ sở của SWORD để lấy lại xác Vision. Lúc này, thi thể của Vision đã bị tổ chức "chặt 5 xẻ 7" trên nhiều chiếc bàn khác nhau, dường như là để nghiên cứu.

Giả thuyết chấn động mà hợp lý ở WandaVision: Thi thể Vision bị chia 5 xẻ 7 làm vũ khí, kẻ ác nhởn nhơ trên phim mà không ai biết? - Ảnh 2.

Cảnh phim cho thấy SWORD đang "táy máy" xác Vision

Ở tập 6 mới đây, cô nàng Darcy dường như cũng đã phát giác được một file kín của Tyler Hayward - giám đốc SWORD. File bị giấu này có tên Cataract (tạm dịch: Đục thủy tinh thể), và chắc chắn sẽ mang đến một sự thật sốc óc về sau.

Giả thuyết chấn động mà hợp lý ở WandaVision: Thi thể Vision bị chia 5 xẻ 7 làm vũ khí, kẻ ác nhởn nhơ trên phim mà không ai biết? - Ảnh 3.

File bí mật được Darcy tìm thấy

2. Chủng tộc người ngoài hành tinh Skrull có thể đang đội lốt giám đốc SWORD để tiêu diệt Wanda và Vision?

Skrull là một chủng tộc ngoài hành tinh có khả năng "thay hình đổi dạng" thành bất kì ai, từng xuất hiện trong bom tấn Captain Marvel. Trong tương lai, Marvel sẽ phát triển một series riêng về Nick Fury, lấy bộ truyện Secret Invasion làm trung tâm. Bộ truyện này sẽ xoay quanh giám đốc Nick Fury cùng Talos - một người Skrull hợp tác để ngăn chặn thảm kịch do chính tộc người này gây ra. Như vậy, chắc chắn tuyến nội dung về hội Skrull sẽ còn được phát triển dài hơn trong tương lai của MCU.

Giả thuyết chấn động mà hợp lý ở WandaVision: Thi thể Vision bị chia 5 xẻ 7 làm vũ khí, kẻ ác nhởn nhơ trên phim mà không ai biết? - Ảnh 4.
Giả thuyết chấn động mà hợp lý ở WandaVision: Thi thể Vision bị chia 5 xẻ 7 làm vũ khí, kẻ ác nhởn nhơ trên phim mà không ai biết? - Ảnh 5.

Người Skrull không chỉ bắt chước được thân hình mà còn sao chép được... quần áo

Một giả thuyết được đưa ra chính là giám đốc SWORD thực chất là người Skrull cải trang. Ở đầu tập 4, nhân vật này được giới thiệu là có mối quan hệ làm việc sâu đậm, thắm thiết cùng nữ đặc vụ Monica Rambeau. Tuy nhiên càng về sau thì giữa cả 2 càng xảy ra nhiều căng thẳng và cuối cùng, ông ta đuổi Monica ra khỏi tổ chức nhanh như một cơn gió đầu xuân.

Giả thuyết chấn động mà hợp lý ở WandaVision: Thi thể Vision bị chia 5 xẻ 7 làm vũ khí, kẻ ác nhởn nhơ trên phim mà không ai biết? - Ảnh 6.

Mặc dù lý lẽ rằng ông ta sợ Wanda sẽ tạo ra tai ương cho thế giới nghe cũng có vẻ hợp lý, tuy nhiên nhiều người vẫn tin vào giả thuyết khác. Theo giả thuyết này, giám đốc Tyler Hayward thật sự đã bị kết liễu hoặc bắt cóc từ lâu. Tổ chức SWORD đã bị xâm nhập (giống như Hydra "làm ổ" trong SHIELD ngày trước) và có thể hỗ trợ cho kế hoạch xâm lăng Trái Đất trong tương lai. Việc sử dụng SWORD để loại đi các thành viên Avengers cũng sẽ "dọn đường" sạch đẹp để người Skrull tổng tấn công thế giới nhẹ nhàng, gọn gàng như đi spa.

3. Phải chăng SWORD đang muốn sử dụng thi thể của Vision để sản xuất vũ khí hàng loạt?

Như đã nhắc đến ở trên, xác của Vision đã bị SWORD nghiên cứu kỹ càng trước khi được Wanda bế về nhà. Vision là một trong những trí thông minh nhân tạo hàng đầu thế giới, được tạo ra bởi Iron Man. Việc sở hữu viên đá Tâm Trí (Mind Stone) đã khiến anh có thêm suy nghĩ và cảm xúc, từ đó biến anh trở thành một trong những siêu anh hùng mạnh nhất nhì trong hội Avengers.

Giả thuyết chấn động mà hợp lý ở WandaVision: Thi thể Vision bị chia 5 xẻ 7 làm vũ khí, kẻ ác nhởn nhơ trên phim mà không ai biết? - Ảnh 7.

Bị Thanos "vặt" lấy viên đá Tâm Trí, Vision chết thảm

SWORD có thể sử dụng, nghiên cứu Vision để tạo ra Sentinent - các robot vũ khí dùng để "truy cùng giết tận" người đột biến, đã từng xuất hiện trong loạt phim X-Men. Sử dụng loạt robot hùng mạnh này, SWORD thậm chí có thể khống chế và tiêu diệt nhiều siêu anh hùng Marvel, dọn đường cho các cuộc xâm lăng trong tương lai.

Giả thuyết chấn động mà hợp lý ở WandaVision: Thi thể Vision bị chia 5 xẻ 7 làm vũ khí, kẻ ác nhởn nhơ trên phim mà không ai biết? - Ảnh 8.

Loạt robot Sentinent cực nguy hiểm trong X-Men

Nếu thực sự giám đốc Tyler Hayward là một người Skrull và không bị tiêu diệt nhanh - gọn - lẹ trong WandaVision, thì rất có thể nhân vật này sẽ còn là mối nguy hiểm tiềm tàng của vũ trụ Marvel, đối đầu trực tiếp được với cả "ông chột" Nick Fury. Dẫu sao, tổ chức SWORD cũng có rất nhiều động thái thiếu "xanh chín" và đã bị Wanda biến thành... rạp xiếc ở cuối tập 6. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến một cuộc chiến khốc liệt, gay gắt hơn ở các tập tiếp theo của WandaVision.

Giả thuyết chấn động mà hợp lý ở WandaVision: Thi thể Vision bị chia 5 xẻ 7 làm vũ khí, kẻ ác nhởn nhơ trên phim mà không ai biết? - Ảnh 9.

WandaVision đã chiếu đến tập thứ 6, và chỉ còn 3 tập nữa là kết thúc. Phim được chiếu vào thứ 6 hàng tuần.

Nguồn ảnh: Marvel, Tổng hợp