Giả thuyết Boruto: Mối liên kết bí ẩn giữa hai con mắt huyết kế giới hạn Jougan và Byakugan

Mẹ Sề  - Theo Helino | 23/09/2018 0:00 AM

Jougan và Byakugan đều là những con mắt nhẫn thuật cực nổi tiếng trong series Naruto/ Boruto. Vậy mối liên kết giữa hai huyết kế giới hạn mạnh mẽ này là gì?

Thế giới trong Naruto không chỉ gây ấn tượng với người xem bởi những Ninja qua nhiều Nhẫn thuật đỉnh cao mà còn bởi những con mắt sở hữu sức mạnh bá đạo đến kinh ngạc. Nhưng ở bài viết này, chúng ta hãy chỉ nói về mối liên hệ giữa con mắt JouganByakugan thôi nhé.

Trong khi Jougan là con mắt mới xuất hiện ở series Boruto: Naruto Next Generations do Boruto sở hữu thì Byakugan là huyết kế giới hạn nổi tiếng của gia tộc Hyuga từ hồi series Naruto, sang đến Boruto thì chúng ta biết thêm rằng tộc nhân Otsutsuki ai cũng có Byakugan cả. Vậy mối liên kết giữa hai loại mắt này là gì?

Tại sao Boruto lại có được con mắt Jougan - Tịnh Nhãn?

Giả thuyết Boruto: Mối liên kết bí ẩn giữa hai con mắt huyết kế giới hạn Jougan và Byakugan - Ảnh 1.

Đã có một khoảnh khắc cho thấy Toneri Otsutsuki xuất hiện trong giấc mơ của Boruto và nói rằng bây giờ cậu nhóc đã có sức mạnh để giải cứu thế giới. Và sau này, trong một khoảnh khắc khác, chúng ta lại thấy Urashiki Otsutsuki hỏi Toneri Otsutsuki rằng tại sao anh ta lại cho Boruto sức mạnh này. Phải chăng Toneri đã phản bội gia tộc của mình khi trao cho Boruto con mắt Jougan, cũng vì Jougan là một dōjutsu có kết nối với các vị thần.

Giả thuyết Boruto: Mối liên kết bí ẩn giữa hai con mắt huyết kế giới hạn Jougan và Byakugan - Ảnh 2.

Xét về lí do tại sao Boruto lại là người thích hợp để được nhận Jougan thì có thể do mẹ cậu là con gái trưởng Bổn Gia của tộc Hyuga danh giá, bố cậu là Hokage đệ thất Naruto mang dòng máu của tộc Uzumaki và là truyền nhân của Lục Đạo. Sự kết hợp của hai dòng máu này chính là điều kiện tiên quyết để Boruto thức tỉnh Jougan.

Trong series, chúng ta cũng đã nhìn thấy Jougan của Boruto được kích hoạt vài lần. Lần đầu là ở arc Nue, nhờ con mắt Jougan, một mình Boruto có thể nhìn thấy luồng hắc chakra khiến nhiều người phát điên. Qua những gì đã được tác giả hé lộ, Tịnh Nhãn cho người sử dụng khả năng nhìn thấy những thứ vốn không thể thấy được. Thậm chí, nhiều fan còn cho rằng Jougan có sức mạnh liên quan tới cả không thời gian nữa cơ đấy.

Giả thuyết Boruto: Mối liên kết bí ẩn giữa hai con mắt huyết kế giới hạn Jougan và Byakugan - Ảnh 3.

Thế nên, dù chưa rõ sức mạnh của Jougan là gì nhưng đảm bảo con mắt này sẽ là một dōjutsu rất mạnh mẽ khi được thức tỉnh hoàn toàn.

Byakugan và mối liên kết với Tenseigan

Đôi mắt Byakugan mang màu trắng đặc trưng và không có đồng tử là một trong những huyết kế giới hạn nổi tiếng nhất trong series Naruto. Khi ở trạng thái chiến đấu, người sở hữu Byakugan sẽ xuất hiện những gân máu nổi rõ ở hai bên thái dương.

Đôi mắt Bạch nhãn mang theo những năng lực tuyệt vời mà ai cũng thèm muốn như: Tầm nhìn cực xa, cực rộng (ngoại trừ một điểm "mù" ở gần đốt sống thứ nhất), nhìn xuyên mọi thứ, nhìn tính chất chakra của đối phương, bao gồm cả hệ thống luân chuyển và dòng chảy chakra, là chìa khóa để sử dụng Nhu quyền.

Giả thuyết Boruto: Mối liên kết bí ẩn giữa hai con mắt huyết kế giới hạn Jougan và Byakugan - Ảnh 4.

Khi Toneri Otsutsuki được giới thiệu trong bộ phim, anh muốn đánh thức Tenseigan nhưng thật không may, Toneri không có Byakugan. Dó đó, anh ta đã cấy Byakugan của Hanabi Hyuga cho chính mình rồi nhờ sở hữu chakra của Hamura (Toneri là hậu duệ của Hamura Otsutsuki) mà anh ta có thể đánh thức được Tenseigan.

Điều đáng chú ý ở đây là hầu như tất cả các thành viên gia tộc Otsutsuki đều có tiềm năng đánh thức Tenseigan dễ dàng vì ai cũng có Byakugan.

Vậy, Jougan đến từ đâu?

Giả thuyết Boruto: Mối liên kết bí ẩn giữa hai con mắt huyết kế giới hạn Jougan và Byakugan - Ảnh 5.

Nếu Tenseigan là hình thức phát triển của Byakugan thì Jougan là gì? Như chúng ta đã biết, các thành viên trong gia tộc Hyuga là hậu duệ của gia tộc Otsutsuki. Thế nên, rất có thể một số người mang dòng máu của tộc Hyuga may mắn sở hữu dù chỉ là một phần nhỏ chakra của Otsutsuki nhưng nó không đáng kể nên không đáng chú ý. Phải đến khi dòng máu của Hyuga và Uzumaki kết hợp với nhau thì lượng chakra Otsutsuki mới nhiều lên (Hyuga và Uzumaki đều gốc gác xa xôi với Otsutsuki).

Khi điều cần cần đã đủ, Toneri Otsutsuki bằng cách nào đó đã giúp cơ thể Boruto tận dụng tiềm năng của chakra Otsutsuki bên trong cơ thể cậu bé để tạo ra mộ dạng tiến hóa của Byakugan, đó là Jougan.

Giả thuyết Boruto: Mối liên kết bí ẩn giữa hai con mắt huyết kế giới hạn Jougan và Byakugan - Ảnh 6.

Và bạn nghĩ sao nếu tôi nói rằng các thành viên trong gia tộc Otsutsuki có tiềm năng đánh thức Tenseigan còn các thành viên trong gia tộc Hyuga có khả năng đánh thức Jougan bằng cách phát triển Byakugan của họ thành Jougan. Tức là, Jougan và Tenseigan đều là hai con mắt nhẫn thuật tiến hóa từ Byakugan.

Mặc dù chưa có manh mối nào về cách kích hoạt Jougan nhưng hy vọng chúng ta sẽ sớm thấy Boruto Uzumaki sử dụng dōjutsu này trong tương lai.