Giả thuyết Avengers 4: Thor đã "thấy trước" được tương lai? Loki hồi sinh bằng lý do không tưởng

Ravenhead  - Theo Helino | 03/10/2018 12:00 PM

 
  thích

Chúng ta đã đều biết tới trùm sò Loki (God of Mischief) qua các màn thể hiện độc đáo ở Thor (2011), Avengers (2012), Thor The Dark World (2013),... Và việc anh hy sinh trong Avengers: Infinity War đều khiến mọi người cảm thấy nuối tiếc,

Loki là một trong số ít những phản diện được yêu thích trong MCU, nhưng không chỉ thế mà còn có lượng fan đông đảo cả nam lẫn nữ. Chúng ta biết và yêu quý Loki bởi vẻ điển trai, những bộ trang phục mang dáng vóc quý tộc cũng như những kế hoạch thiên tài, sự xáo trá thấm nhuần trong máu của Thần Lừa Dối.

Nhưng có một điều nổi bật về Loki hơn cả, làm nên thương hiệu của Thần Lừa Dối, chính là những màn giả chết ngoạn mục để đánh lừa không chỉ các nhân vật trong phim mà cả các khán giả. Đặc biệt, trong tổng thể 5 lần xuất hiện Loki trên màn ảnh rộng, đã có ba lần khán giả chứng kiến Thần Lừa Dối "trút hơi thở cuối cùng".

Lần 1: Thor (2011)

Giả thuyết Avengers 4: Thor đã thấy trước được tương lai? Loki hồi sinh bằng lý do không tưởng - Ảnh 1.

Lần 2: Thor (2013)

Giả thuyết Avengers 4: Thor đã thấy trước được tương lai? Loki hồi sinh bằng lý do không tưởng - Ảnh 2.

Lần 3: Avengers: Infinty War (2018)

Giả thuyết Avengers 4: Thor đã thấy trước được tương lai? Loki hồi sinh bằng lý do không tưởng - Ảnh 3.

Theo chúng ta đều biết, Loki rất thông minh và lươn lẹo, luôn luôn toan tính. Không biết bao lần kế hoạch của Loki đã khiến Thor và The Avengers phải vật vã, khốn đốn, bất kể mục đích. Trong Thor (2011), Loki đóng vai một người em ngoan hiền, rồi âm thầm gián tiếp khiến Odin rơi vào Odin Sleep, khéo léo xúi dại Thor làm phản rồi bị lưu đày , để dễ bề lộng hành. Cuối phim thì còn giả tự vẫn để tránh bị theo dõi bởi Asgard.

Trong Thor 2, Loki tham gia kế hoạch của Thor chống lại Malekith, một phần để báo thù cho mẹ Frigga, một phần còn lại hé lộ vào cuối phim là để chiếm lấy ngai vàng Odin ( cũng bằng cách giả chết ). Quả không hổ danh "God of Mischief", thật không có gì nằm ngoài tiên liệu của Loki cả.

Chính vì vậy, các fan hâm mộ không tin rằng trong Avengers 3, Loki lại lao vào đối đầu với Thanos chỉ bằng một con dao một cách liều lĩnh và ngu xuẩn đến vậy. Chắc hẳn Loki phải thủ sẵn quân át chủ bài dấu trong tay áo.

Và giả thuyết lần này đưa ra rằng, có thể Loki đã chết thực sự, nhưng cái chết này lại nằm trong tính toán của anh.

Giả thuyết Avengers 4: Thor đã thấy trước được tương lai? Loki hồi sinh bằng lý do không tưởng - Ảnh 4.

Cái chết của Loki đều nằm trong tính toán của vị thần lừa lọc

Hẳn các bạn còn nhớ tới Valhalla, lâu đài thần bí được nhắc tới xuyên suốt của các phần Thor. Trong thần thoại Bắc Âu, Valhalla là nơi linh hồn các chiến binh anh dũng tử trận được đưa tới bởi các Valkyries. Họ ăn uống tiệc tùng, nhảy múa cũng như tập luyện đao kiếm hàng ngày, để có thể sẵn sàng hỗ trợ Odin trong cuộc chiến Ragnarok.

Giả thuyết Avengers 4: Thor đã thấy trước được tương lai? Loki hồi sinh bằng lý do không tưởng - Ảnh 5.

Valhalla trong thần thoại Bắc Âu

Trong Avengers 3, Loki có thể đã đoán trước, để cứu được anh trai, người duy nhất hiện tại có khả năng ngăn chặn Thanos, thì cần phải hi sinh bản thân mình và nếu hi sinh trên chiến trường, anh sẽ được đưa tới Valhalla. Tại đó anh sẽ đoàn tụ với Odin và rất có thể sẽ tham gia cùng đạo quân hùng mạnh của Asgard để quay lại dương gian, chiến đấu với Thanos.

Điều thú vị là, trong Avengers 2, chúng ta đã chứng kiến cảnh Thor bị Wanda điều khiển trí não, anh bước vào một bữa tiệc tại sảnh một tòa lâu đài trang trọng với nhiều chiến binh đang ca hát nhảy múa. Ở đó có cả Heimdall (nay đã hi sinh), cảnh báo anh về những hòn đá vô cực (Infinity Stones). Dựa các theo đặc điểm thần thoại vừa nêu, bữa tiệc đó rất có thể được tổ chức tại Valhalla. Có lẽ Wanda đã khiến Thor vô tình "nhìn thấy" được phần nào tương lai.

Giả thuyết Avengers 4: Thor đã thấy trước được tương lai? Loki hồi sinh bằng lý do không tưởng - Ảnh 6.

"Valhalla" trong tâm trí Thor - Avengers 2

Đặc biệt hơn, theo một số ảnh leak hiện nay trên phim trường Avengers 4, có vẻ như sẽ có vài phân cảnh diễn ra tại nhà thờ Durham (Nơi cảnh quay tiệc Vahalla trong Avengers 2). Đặc biệt đây chính là… nơi quay cảnh bữa tiệc trong tâm trí Thor trong Avengers 2. Sự trùng hợp này càng củng cố cho giả thuyết về sự tồn tại của Valhalla trong MCU cũng như khả năng hồi sinh của Loki. Liệu có lẽ nào, Valhalla sẽ được khai thác sâu hơn trong Avengers 4? Có khả năng nào Loki, Odin và Heimdall sẽ trở lại cùng đạo quân Asgard hùng mạnh

Giả thuyết Avengers 4: Thor đã thấy trước được tương lai? Loki hồi sinh bằng lý do không tưởng - Ảnh 7.

Phim trường tại Durham cho Avengers 4

Giả thuyết Avengers 4: Thor đã thấy trước được tương lai? Loki hồi sinh bằng lý do không tưởng - Ảnh 8.

Phim trường tại Durham cho Avengers 4

Giả thuyết Avengers 4: Thor đã thấy trước được tương lai? Loki hồi sinh bằng lý do không tưởng - Ảnh 9.

Cảnh quay tại Durham cho Avengers 2

Tất cả hiện chỉ là giả thuyết, hãy cùng chờ xem Avengers 4 khởi chiếu năm 2019 nhé.