Giá net trung bình tại Trung Quốc là 40k, trong khi quán net đắt nhất Việt Nam cũng chỉ 20k/1 tiếng

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/05/2016 06:48 PM

Vừa qua, theo tìm hiểu của chúng tôi thì mức giá tiền Net trung bình của các Cyber Game lại Trung Quốc rơi vào khoảng 40.000 VNĐ/h.

Vừa qua, theo tìm hiểu của chúng tôi thì mức giá tiền Net trung bình của các Cyber Game lại Trung Quốc rơi vào khoảng 40.000 VNĐ/h. Đây là một điều khá lạ khi ngay cả đến nhưng quán Net thuộc hàng xịn nhất tại Việt Nam thì giá tiền cũng chỉ rơi vào khoảng 20.000 VNĐ/h mà thôi.


Hình ảnh trong một quán Net tại Trung Quốc

Hình ảnh trong một quán Net tại Trung Quốc

Trên thực tế, mức giá tiêu dùng tại Trung Quốc hiện tại chỉ nhỉnh hơn 1 chút so với Việt Nam (gấp khoảng 1,5 lần). Lấy ví dụ đơn giản như 1 bữa ăn bình dân tại Việt Nam rơi vào khoảng 10-20k, thì sang Trung Quốc cũng chỉ rơi vào khoảng 15-30k mà thôi.

Và nếu tính ra trung bình, chúng ta có thể thấy rằng mức giá tiền Net tại Trung Quốc đắt hơn rất nhiều so với Việt Nam.

Tuy nhiên, chính vì vậy, việc mức giá chơi tiền Net tại Trung Quốc đắt đến hơn gấp 3 lần có thể cho chúng ta thấy rằng game thủ Việt đang được hưởng mức giá chơi "ưu đãi" hơn khá nhiều so với nước bạn.


Giá tiền ngồi Net tại Trung Quốc trung bình rơi vào khoảng 40.000 VNĐ

Giá tiền ngồi Net tại Trung Quốc trung bình rơi vào khoảng 40.000 VNĐ

Thậm chí, ở các Cyber Game lớn hàng đầu trong thành phố, thì mức giá ngồi Net còn đắt đỏ hơn so với mức trung bình này. Trong khi các quán Net thuộc hàng "thấp" ở những vùng quê sẽ thường có giá thấp hơn, nhưng xét đến các quán Net thuộc hàng trung bình thì giá tiền chơi vẫn vào khoảng 40.000 VNĐ/tiếng.

Tất nhiên, các dịch vụ khác trong quán Net cũng có phần đắt đỏ hơn, ví dụ như một chai coca trong quán Net được bán với giá 10 tệ (khoảng 34.000 VNĐ). Các loại đồ uống khác cũng có mức giá tương tự.


Ở các quán Net sang trọng như thế này thì giá tiền có thể còn đắt hơn

Ở các quán Net sang trọng như thế này thì giá tiền có thể còn đắt hơn

Việc giá Net Trung Quốc có phần đắt đỏ hơn so với Việt Nam được cho là đến từ nhiều nguyên nhân, nhưng trong đó chủ yếu vẫn được cho rằng nó đến từ mức quy định chung. Dù không thể phủ nhận rằng mặt bằng cơ sở vật chất của quán Net Trung Quốc cao hơn tại Việt Nam, nhưng việc giá tiền Net đắt hơn nhiều cũng khiến cho chúng ta không khỏi thầm cảm thấy may mắn.