Giả mạo trai đẹp hàng không, kẻ lừa đảo thành hot streamer, nhận nhiều 'donate' từ fan nữ

Hoàng Dương   Thể thao Văn hóa | 06/02/2023 11:14 AM

(Thethaovanhoa.vn) - Tá hoả khi nhận ra hình ảnh của bản thân và công việc bị giả mạo, chàng "hot boy" lên tiếng cảnh báo.

Lợi dụng hình ảnh của những người nổi tiếng để trục lợi không phải là chuyện hiếm trong lĩnh vực quảng cáo. Theo đó, nạn nhân bị đem hình ảnh, uy tín của mình PR cho các nhãn hàng mà họ không hề hay biết. Chỉ đến khi có thông tin thắc mắc đến bản thân, chính chủ mới tá hoả. Những tưởng việc phát sóng trực tiếp (livestream) khó bị giả mạo thì mới đây, một chàng "hot boy" hàng không bất ngờ lên tiếng cảnh báo.

Giả mạo trai đẹp hàng không, kẻ lừa đảo thành hot streamer, nhận nhiều 'donate' từ fan nữ - Ảnh 1.

Anh chàng là Bùi Sỹ Khiêm (1995) được dân mạng biết đến khi sở hữu ngoại hình cao ráo, gương mặt thư sinh, hiện đang làm làm tiếp viên hàng không. Bên cạnh đó, anh chàng còn dành thời gian rảnh của mình để làm thêm mẫu ảnh, có thêm nguồn thu nhập, đồng thời phát huy hết được khả năng và sở trường của bản thân.

Sỹ Khiêm đã xây dựng được tên tuổi và sở hữu thế mạnh ngoại hình, kẻ gian lợi dụng điều này để lập tài khoản giả mạo anh chàng trên một nền tảng livestream. Bất ngờ phát hiện ra thông tin này, nam tiếp viên khẳng định cũng như cảnh báo những ai theo dõi: "Đây là tài khoản giả mạo mình. Mình không chơi app này và không dùng hình ảnh mặc đồng phục để tạo tài khoản. Các bác nào chơi cẩn thận bị lừa tiền! Report nó hộ mình, cảm ơn mọi người!".

Bên dưới bình luận, nhiều người cho biết đây là một trong những tài khoản hot của nền tảng livestream này. Thậm chí, kẻ gian đã nhận được nhiều khoản donate đáng kể từ những người ủng hộ. 

Giả mạo trai đẹp hàng không, kẻ lừa đảo thành hot streamer, nhận nhiều 'donate' từ fan nữ - Ảnh 2.

Hiện tại, tài khoản này đã tạm thời bị khoá tuy nhiên chưa có gì đảm bảo kẻ gian có mở lại trong thời gian tới hay không. Người theo dõi cần cảnh giác trước những trường hợp giả mạo idol tương tự để tránh mất tiền oan.