Giá GPU có thể giảm đến 20% ngay trong tháng 7 này nhờ nhu cầu đào tiền mã hóa không còn mạnh như trước

Z-Lion  Tri Thức Trẻ | 06/07/2018 09:45 AM

GPU giảm giá là một tin không thể vui hơn đối với game thủ khi phải chịu quá nhiều thiệt thòi bởi dân đào tiền mã hóa trong thời gian qua.

Sau nhiều tháng điêu đứng vì Bitcoin và tiền mã hóa, thị trường card đồ họa (GPU) cuối cùng cũng đã bắt đầu ổn định trở lại cả về lượng hàng lẫn mức giá. Và xu hướng này sẽ còn tiếp tục diễn ra mạnh mẽ trong thời gian tới khi các chuyên gia của DigiTimes nhận định giá của GPU có thể giảm đến 20% trong tháng 7 này.

Được biết, DigiTimes đã liên hệ với những nhà sản xuất GPU danh tiếng trên thế giới và xác nhận nguyên nhân là do nhu cầu mua sắm card của dân cày tiền mã hóa đã không còn quá cao như trước nữa.


Giá card đồ họa rời có thể giảm đến 20% ngay trong tháng 7 này.

Giá card đồ họa rời có thể giảm đến 20% ngay trong tháng 7 này.

Đây là một thông tin rất đáng mừng đối với người dùng công nghệ nói chung và giới game thủ nói riêng. Trong thời gian qua, không ít người đã tỏ ra thất vọng, thậm chí còn phẫn nộ vì mức giá của GPU bị độn lên quá cao, gấp 1.5 cho đến 2 lần so với bình thường do thiếu hụt hàng hóa trầm trọng. Giờ đây, họ đã có thể thoải mái nâng cấp hoặc xây dựng một bộ PC với GPU hoàn toàn mới với mức giá ổn định hơn thay vì phải tìm đến những sản phẩm đã qua sử dụng.

Trước đó, Nvidia cũng đã chính thức xác nhận giá của dòng card GPU GeForce 10-series đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Đồng thời, hãng cũng đã giải quyết thành công vấn đề thiếu hụt hàng hóa và sẵn sàng phục vụ game thủ sau một thời gian dài phải chịu thiệt thòi từ dân đào tiền mã hóa.


Nvidia cũng đã xác nhận mức giá và sản lượng card GTX 10-series đã ổn định trở lại.

Nvidia cũng đã xác nhận mức giá và sản lượng card GTX 10-series đã ổn định trở lại.

Mặt khác, các chuyên gia cũng cho rằng điều này chính là lý do vì sao Nvidia lại chưa vội vàng ra mắt dòng GTX 20-series như các tin đồn trước đó. Nhiều báo cáo cho thấy kho hàng của họ vẫn còn hàng triệu sản phẩm card đang chờ tiêu thụ và hoàn toàn có thể đáp ứng tốt những nhu cầu đồ họa hiện nay. Vì thế, sẽ là hơi vội vàng nếu ra mắt thế hệ card tiếp theo ở thời điểm hiện tại.

Mặt khác, trong tương lai, rất có thể sẽ xuất hiện các loại tiền mã hóa mới đòi hỏi nhiều sức mạnh phần cứng máy tính hơn. Điều đó sẽ đẩy GPU GeForce GTX 20-series (hay thậm chí là GTX 11-series) vào tình cảnh mà dòng tiền nhiệm vừa phải trải qua. Và một lần nữa các game thủ sẽ là những người phải chịu thiệt thòi nhiều nhất.

Theo TechRadar