"Giã" đội chủ nhà 2 trắng không gỡ nổi, Next Gen Aorus Việt Nam đăng quang ngôi vô địch GEXT 2017 Đông Nam Á

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/11/2017 09:10 PM

 
  thích

Chung cuộc, chỉ trong vòng chưa đầy 2 tiếng đồng hồ, Next Gen Aorus đã hạ gục đối thủ để giành cho mình ngôi vô địch giải GEXT 2017 khu vực Đông Nam Á.

Vào lúc 5h chiều nay theo giờ địa phương, trận chung kết tổng DOTA 2 trong khuôn khổ vòng chung kết GEXT 2017 được tổ chức tại Manila, Philippines đã chính thức diễn ra giữa đội chủ nhà Skyville và Next Gen Aorus đến từ Việt Nam. Như các bạn đã biết, vào chiều tối hôm qua 25/11, tuyển Việt Nam sau khi bị DOTAHERO của Malaysia đả bại đã rơi xuống nhánh thua nhưng đã hạ gục lần lượt những đối thủ cực kỳ mạnh khác trong khu vực để có mặt trong trận đấu chung kết tổng với đội chủ nhà Skyville.

Tuy nhiên trước đó, những trận đấu tranh 3/4 của bộ môn DOTA 2 cùng trận chung kết tổng CS:GO giữa nxl và Signature đã diễn ra, cùng những trải nghiệm hết sức ấn tượng cho hàng trăm game thủ có mặt tại khu sảnh chính của nơi tổ chức giải đấu như thử nghiệm game thực tế ảo hay PUBG trên các dàn máy được các nhà tài trợ Galax hay MSI đem tới sự kiện, chụp ảnh cùng những coser với các bộ trang phục cực ngầu và dĩ nhiên quan trọng nhất là theo dõi những trận đấu của đội tuyển mà họ yêu mến.

Đầu tiên là trận tranh ba tư DOTA 2 giữa DOTAHERO của Malaysia và Barol Gaming của Indonesia. Trận đấu kết thúc tương đối chóng vánh với chiến thắng dành cho DOTAHERO khi Outworld Devourer quá xanh còn máy bay thì liên tục có những pha ulti trúng hai đến ba đối thủ khác.

Sau giờ nghỉ trưa, trận đấu chung kết BO3 giữa nxl của Singapore và Signature cũng diễn ra tương đối chóng vánh khi ở map đầu tiên, Train, người Singapore không biết làm cách nào để tấn công vào bombsite và buộc phải thua với tỷ số ê chề 1 16.

Ở map thi đấu thứ hai, Nuke, 1st half không khác biệt nhiều khi Signature "bón hành" nxl 12 3, đến khi sang được phe CT, nxl cố gắng mọi cách cũng chỉ giành được 9 round chiến thắng. Chung cuộc, nxl thua 2 0.

Thời khắc gần như mọi game thủ có mặt trong khán phòng cuối cùng cũng đã tới, vì đội chủ nhà mà họ yêu mến thi đấu. Thậm chí cả những người làm việc tại các cửa hàng bên trong khu trung tâm thương mại hay những anh chàng đi mua sắm cùng bạn gái cũng phải ghé mắt theo dõi các game thủ của Skyville thi đấu, với lá cờ Philippines trên sân khấu. Tiếc một nỗi kết quả trận đấu không được như những gì họ mong đợi.

Trước khi trận đấu diễn ra, chúng tôi đã phỏng vấn các chàng trai Next Gen Aorus và nhận được câu trả lời rằng, họ đã tập luyện chung, đã scrim cùng Skyville không ít, nên cũng không lạ gì lối chơi của đối thủ. Kể cả khi người Philippines có bài tủ thì chúng ta cũng có, không hề lo sợ. Thực tế thì đúng như vậy khi hôm nay cả hai trận đấu, người Việt đều cầm Vengeful Spirit đánh với phong độ của các gosu đẳng cấp. Ở trận đầu tiên, quân bài tủ Tinker giàu top bảng, cầm cả BKB, gậy Hex và giáp băng đi push.

Còn ở trận đấu thứ hai, Lifestealer của đội bạn không thể cản nổi VS và Invoker của chúng ta. Chung cuộc, chỉ trong vòng chưa đầy 2 tiếng đồng hồ, Next Gen Aorus đã hạ gục đối thủ để giành cho mình ngôi vô địch giải GEXT 2017 khu vực Đông Nam Á.

Xin được chúc mừng các chàng trai Việt Nam!