Gia đình siêu nhân và 10 bộ phim hoạt hình Pixar mang nhiều thông điệp ý nghĩa

Mẹ Sề  - Theo Helino | 02/03/2018 03:09 PM

 
  thích

Phim Pixar rất phổ biến trong ngành công nghiệp giải trí. Những bộ phim của họ được đánh giá khá cao và nổi bật là những phim thuộc thể loại hành động, hài hước, tâm lý.

Phim của Pixar không chỉ chứa đựng rất nhiều niềm vui mà còn giúp phát triển tính cách, trí tuệ, não bộ. Bởi vì mỗi bộ phim được sản xuất từ trước đến nay đều mang 1 bài học rất ý nghĩa đối với trẻ em và ngay cả người lớn.

Mặc dù các nhân vật chính của những bộ phim Pixar này hầu hết là cá hoặc chuột nhưng câu chuyện của chúng thực sự liên quan đến con người.

Vậy trong bài viết này, hãy cùng nhau nhắc tới 10 phim hoạt hình Pixar mang nhiều thông điệp ý nghĩa nhé

1. Ratatouille

Xoay quanh câu chuyện trong Ratatouille, bộ phim đã cho thấy tầm quan trọng của việc theo đuổi một niềm đam mê dù xuất phát điểm của bạn có như thế nào.

2. Inside Out

Inside Out là một câu chuyện diễn tả vô cùng chân thực những xáo trộn về cảm xúc trong tâm hồn của 1 cô bé gồm có: Vui vẻ, Sợ Hãi, Chảnh Chọe, Tức Giận và Buồn Bã. Và bài học của bộ phim này là đừng bao giờ chối bỏ cảm xúc mà hãy nắm lấy nó, dù đó có là những cảm xúc tiêu cực.

3. A Bug’s Life

“Cuộc đời của Bug” là tác phẩm hoạt hình kể về những nỗ lực của vương quốc kiến khi chống lại những tên châu chấu hung ác. Nhân vật chính - Flik chính là đại diện tiêu biểu cho sự dũng cảm vì dám sống thật với bản thân, luôn nỗ lực hết mình và không bao giờ từ bỏ.

Câu chuyện này nhắc nhở khán giả rằng hãy thử suy nghĩ khác đi, việc này có thể dẫn đến những điều tuyệt vời.

4. Finding Nemo

Finding Nemo là bộ phim đầu tiên của Pixar giành giải Oscar. Câu chuyện về những chú cá đã dạy cho nhiều người bài học giá trị rằng chúng ta không nên cứ mãi sống trong sợ hãi.

5. Wall-E

Phim kể về chú robot Wall-E, 1 chú robot ngây thơ và rất trẻ con được con người giao làm nhiệm vụ dọn dẹp rác thải, vệ sinh Trái Đất. Lúc này, “hành tinh xanh” đã không còn là nơi con người có thể sinh sống nên mọi người đã đi tản hết.

Wall-E không chỉ lấy chủ đề về việc bảo vệ môi trường mà còn là lời cảnh báo chống lại sự tự mãn và lười biếng.

6. The Incredibles

Đây là bộ phim kể về những biến cố xảy ra trong một gia đình siêu anh hùng và đã từng dành được giải Oscars. Và bài học lớn mà The Incredibles mang lại là hãy sử dụng tài năng của mình để giúp đỡ mọi người, xây dựng 1 thế giới tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, The Incredibles cũng là 1 bộ phim hoạt hình ý nghĩa về tình cảm gia đình.

7. Toy Story

Toy Story là câu chuyện đầu tiên mở ra thế giới phim hoạt hình của Pixar. Đó là câu chuyện kinh điển về nỗi sợ hãi của một con búp bê cao bồi đã chấp nhận thay đổi để thích nghi, để tồn tại.

8. Cars

Loạt phim Cars – Vương Quốc Xe Hơi là một chuỗi những câu chuyện đầy cảm động về tình bạn, về quá trình trưởng thành của mỗi nhân vật, và đề cao việc từ bỏ cái tôi cá nhân để giúp đỡ người khác.

9. Up

Up là 1 câu chuyện vô cùng xúc động về cuộc hành trình của một ông già đến Nam Mỹ. Xuyên suốt tác phẩm là bài học nhắc nhở chúng ta rằng mối quan hệ chúng ta xây dựng trong cuộc sống chính là những cuộc phiêu lưu thực sự.

10. Brave

Nàng công chúa Disney đầu tiên được giới thiệu trong các bộ phim Pixar chính là Merida được biết đến với danh hiệu “công chúa tóc xù”. Mặc dù là công chúa nhưng Merida lại thích cưỡi ngựa, bắn cung và không thích bó buộc bản thân theo những quy tắc, luật lệ. Cái cách Merida muốn theo đuổi đam mê và sống như những gì cô ấy mong muốn sẽ tạo cảm hứng cho nhiều đứa trẻ, nhất là các bé gái.