Gia đình Bulma và Capsule Corp - Sản phẩm công nghệ ấn tượng nhất trong Dragon Ball

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/02/2021 01:00 PM

Được phát minh bởi cha của Bulma, Tiến sĩ Briefs - Capsule Corp rất hữu ích trong Dragon Ball

Thế giới của Dragon Ball chứa đựng nhiều công nghệ ấn tượng đến không ngờ, khác nhau về cách sử dụng và hiệu quả dựa trên sự phát triển của người dùng. Capsule Corp được xem là một phát minh vĩ đại của gia đình Bulma. Capsules, hay còn gọi là Hoi Poi Capsules hoặc DynoCaps tùy thuộc vào bản dịch khác nhau là những công nghệ quan trọng đã được sử dụng trong toàn bộ loạt phim Dragon Ball. Chúng đã xuất hiện trong cả Dragon Ball Super và tính hữu dụng của chúng thực sự rất tuyệt vời.

Gia đình Bulma và Capsule Corp - Sản phẩm công nghệ ấn tượng nhất trong Dragon Ball - Ảnh 1.

Công nghệ Capsule Corp là một số công nghệ đầu tiên được giới thiệu trong Dragon Ball. Được tạo ra bởi Tiến sĩ Briefs, công nghệ này được Bulma sử dụng trong thời gian cô khám phá thế giới và săn lùng các viên ngọc rồng. Công nghệ Capsule là thứ đã làm nên thành công của gia đình Briefs ngay từ đầu, với việc gia đình này sở hữu một trong những công ty giàu có nhất thế giới trong vòng nhiều năm: Capsule Corp nén bất kỳ mặt hàng nào vào một pod cầm tay, hoặc "Capsule". Công nghệ này có khả năng chứa thiết bị, vật tư, xe cộ và thậm chí toàn bộ ngôi nhà, bất kể kích thước hay trọng lượng. Tất cả những gì cần thiết để khôi phục các vật phẩm về kích thước tự nhiên của chúng là kích hoạt Capsule.

Gia đình Bulma và Capsule Corp - Sản phẩm công nghệ ấn tượng nhất trong Dragon Ball - Ảnh 2.

Capsules là công nghệ lý tưởng để khám phá thế giới, giống như cách Bulma đã làm khi chúng được giới thiệu lần đầu. Capsules có thể giúp toàn bộ thế giới trở nên thú vị bằng cách tạo ra các căn cứ nhỏ, như khi Bulma mang một ngôi nhà đến Namek với công nghệ trong Dragon Ball Z và khi Goku cho Broly và bạn bè của mình một ngôi nhà để sinh sống trong Dragon Ball Super. Những công dân bình thường có thể dễ dàng sở hữu được công nghệ của Capsule Corp. Nhưng nó cũng được sử dụng vì những lý do phá hoại, với những tên tội phạm như Launch sử dụng Capsules để che giấu vũ khí trong quá trình phạm tội của cô ta trong Dragon Ball.

Gia đình Bulma và Capsule Corp - Sản phẩm công nghệ ấn tượng nhất trong Dragon Ball - Ảnh 3.

Công nghệ này thậm chí còn được chứng minh là có khả năng biến đổi hoàn toàn các cuộc xung đột, với các lực lượng như Quân đoàn Red Ribbon sử dụng công nghệ Capsule của riêng họ để triển khai vũ khí khi có lệnh. Ngay cả những người từng sử dụng công nghệ tương lai như Vegeta cũng bị ấn tượng bởi Capsule Corp vì nó mở ra gợi ý về việc con người có thể tạo ra sức sáng tạo tuyệt vời, ảnh hưởng nhiều tới mạch truyện của Dragon Ball.