Ghost bất ngờ tiết lộ anh và DK đã bị "một đội khác" lừa dối, nhà vô địch CKTG 2020 cũng gửi lời đe dọa

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/11/2021 08:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Bản thân Xạ Thủ của DK đang khá thất vọng, nản chí và mất phương hướng.

Những ngày gần đây, chuyện chuyển nhượng của các top team luôn được đông đảo cộng đồng LMHT ngóng chờ. Đặc biệt, một số đội tuyển như T1, DWG KIA… lại càng gây sự chú ý khi họ đều đã thất bại trong hành trình tại CKTG 2021 vừa qua và rất nhiều fan LMHT, đặc biệt là tại khu vực LCK ngóng chờ các đội tuyển này sẽ có những cuộc bổ sung lực lượng mạnh mẽ để hướng đến mùa giải 2022 thành công hơn, nhất là giành lại chức vô địch CKTG và MSI từ tay khu vực LPL.

Nhưng sau T1, đến lượt nội bộ đội tuyển DK bất ngờ xảy ra “sóng gió”. Cụ thể, cách đây ít giờ, Xạ Thủ Ghost bất ngờ đăng tải một dòng thông báo dài trên trang cá nhân. Nguyên văn bài đăng của Ghost như sau:

Ghost bất ngờ tiết lộ anh và DK đã bị một đội khác lừa dối, nhà vô địch CKTG 2020 cũng gửi lời đe dọa - Ảnh 1.

Bài đăng của Ghost về việc anh và DK đã bị lừa

“Xin chào, tôi là Jang "Ghost" Yong-jun. Tôi ở đây để gửi đến các bạn một số thông tin cập nhật. Tôi đã mong sẽ là những tin tốt nhưng có lẽ rốt cuộc chúng chỉ là những tin xấu không ai muốn nghe mà thôi. Như các bạn đã biết, tôi có hợp đồng với DK đến tận cuối mùa giải 2022 nhưng tôi đã sẵn sàng cho những thử thách mới ở mùa giải tới. Tôi đã thảo luận với một đội mà có lẽ các bạn cũng đoán ra được. Tuy nhiên, tôi và cả đội DK đã bị lừa dối ngay từ đầu. Đã lãng phí hết 3 ngày quý giá của tôi. Hiện tại tôi đang vô cùng chán nản, thất vọng và mất phương hướng.”

Như đã biết, cách đây ít lâu, có tin đồn Ghost cũng sẽ không nằm trong kế hoạch mùa giải mới của DK. Anh và có thể là cả BeryL bị đồn là có thể sẽ bị thay thế bởi cặp bot của Nongshim RedForce là deokdam và Kellin. Và do đó, hiển nhiên Ghost sẽ phải tìm 1 bến đỗ mới và theo như bài đăng trên, Ghost và DK đều đã thảo luận với một đội (giấu tên) về trường hợp của Xạ Thủ này để rồi cả Ghost và DK đều bị đội tuyển này “lừa dối ngay từ đầu”.

Ghost bất ngờ tiết lộ anh và DK đã bị một đội khác lừa dối, nhà vô địch CKTG 2020 cũng gửi lời đe dọa - Ảnh 2.

Ghost bị đồn là không còn nằm trong kế hoạch của DK và anh cũng đang gặp khó khăn trong việc tìm đội tuyển mới của mình

Ngay sau đó, trên trang cá nhân của một nhân vật được cho là CEO của chính NS thì người này đã có một bài đăng với đại ý là đã có hiểu lầm trong việc thương lượng với tuyển thủ và bên phía NS đã không đáp ứng được yêu cầu về mặt lương bổng nên đã hủy thương vụ. Tuy vậy, họ cho rằng việc NS bị tố xuất phát hoàn toàn từ hiểu lầm trong lúc giao tiếp và NS không hề lừa dối bất kỳ bên nào.

Ghost bất ngờ tiết lộ anh và DK đã bị một đội khác lừa dối, nhà vô địch CKTG 2020 cũng gửi lời đe dọa - Ảnh 3.

Bài đăng của một nhân vật được cho là CEO của Nongshim RedForce về việc không đạt thỏa thuận với tuyển thủ vì vấn đề tài chính

Thế nhưng, sau bài đăng của bên phía NS ít phút, phía DK cũng đã có một bài đăng mới. Theo đó, DK cho biết phía DK và Ghost đã thống nhất được các mức lương cho tuyển thủ này khi anh sang đội tuyển mới. Nói cách khác, mọi chuyện đã gần như hoàn tất và chỉ còn chờ thời gian là Ghost sẽ được công bố trong màu áo mới. Tuy nhiên, cuối cùng, thương vụ đổ bể khi đội tuyển kia "lật kèo", không tiếp tục đàm phán với lý do đưa ra là vấn đề tài chính. Phía DK tuyên bố nếu đội tuyển kia không đưa ra lời giải thích hợp lý hơn và tiếp tục trốn tránh trách nhiệm, phía DK sẽ đưa ra toàn bộ bằng chứng về thương vụ này.

Ghost bất ngờ tiết lộ anh và DK đã bị một đội khác lừa dối, nhà vô địch CKTG 2020 cũng gửi lời đe dọa - Ảnh 4.

Bài đăng của DK với đại ý sẽ tung ra hết bằng chứng nếu đội tuyển đang thương lượng về trường hợp của Ghost không có giải thích hợp lý cho việc "bùng kèo" phút chót

Có thể nói, thương vụ Ghost - DK và một đội tuyển mới (có khả năng chính là NS) đang gây nên "sóng gió" tại LCK. Tuy rằng các bên chưa nhắc đích danh "kẻ phản diện" trong thương vụ này, nhưng với động thái của vị CEO kia, có thể nói đội tuyển đang thương lượng với Ghost và DK chính là NS. Nếu thực sự như vậy, NS lại tiếp tục dính vào rắc rối ở mùa chuyển nhượng này. Cách đây không lâu, họ đã bị "người cũ" Rich tố cáo phản bội khi không cho anh bất kỳ cơ hội thương lượng nào dù hợp đồng đã đáo hạn từ lâu.