Ghibli chính thức giải đáp bí ẩn lớn nhất của anime Spirited Away: Liệu Chihiro và Haku có về bên nhau sau tất cả?

ĐIỀM ĐIỀM  Trí thức trẻ | 14/01/2022 10:12 AM

Câu hỏi được nhiều fan hâm mộ của Spirited Away mong chờ nhất cuối cùng cũng được giải đáp!

Vào ngày 7/1 vừa qua, bộ phim hoạt hình đình đám Vùng Đất Linh Hồn (Spirited Away) đã được nhà đài Nippon TV lựa chọn để phát sóng cho số đầu tiên của chương trình Friday Roadshow nhân dịp năm mới. Không những thế thông qua chương trình này, hãng phim Ghibli còn giải đáp một số câu hỏi của fan hâm mộ liên quan tới các tình tiết của Spirited Away, thậm chí còn hé lộ một số thông tin hậu trường thú vị.

1. Đâu là cảnh lồng tiếng khó khăn nhất?

Miyu Irino - người chịu trách nhiệm lồng tiếng cho nhân vật Haku đã chia sẻ rằng phân đoạn khó nhằn nhất chính là khi phải đọc tên đầy đủ của anh chàng "Nigihayamikohakunushi". Irino đã phải thực hiện vô số lần mới có thể thực hiện xong phần lồng tiếng cho cảnh này.

Ghibli chính thức giải đáp bí ẩn lớn nhất của anime Spirited Away: Liệu Chihiro và Haku có về bên nhau sau tất cả? - Ảnh 1.

Tên đầy đủ của Haku khiến cho người lồng tiếng phải "méo mồm"

2. Chihiro đã nhận ra bố mẹ của mình trong đàn lợn bằng cách nào?

Đến chính Ghibli cũng không rõ bằng cách nào mà Chihiro có thể nhận ra bố mẹ của mình. Tuy nhiên hãng phim này đã gợi ý rằng khán giả có thể đọc cuốn sách dành cho thiếu nhi có tên Clubart. Cuốn sách này chính là nguồn cảm hứng cho tác giả Miyazaki khi viết ra tình tiết này.

Ghibli chính thức giải đáp bí ẩn lớn nhất của anime Spirited Away: Liệu Chihiro và Haku có về bên nhau sau tất cả? - Ảnh 2.

3. Vì sao chun buộc tóc của Chihiro lại phát sáng ở cuối phim?

Lí do là vì sợi chun buộc tóc đó là minh chứng duy nhất cho việc Chihiro đã từng làm việc tại nhà tắm của Yubaba. Việc làm cho sợi chun phát sáng ở cuối phim đơn giản chỉ nhằm mục đích làm nổi bật nó và để lại một dấu ấn trong lòng khán giả mà thôi.

Ghibli chính thức giải đáp bí ẩn lớn nhất của anime Spirited Away: Liệu Chihiro và Haku có về bên nhau sau tất cả? - Ảnh 3.

Chun buộc tóc của Chihiro phát sáng khi cô chuẩn bị tạm biệt vùng đất linh hồn

4. Về sau liệu Chihiro và Haku có gặp lại nhau hay không?

Đây là câu hỏi mà nhiều khán giả của Spirited Away mong chờ nhất, tuy nhiên phía đại diện của Ghibli lại đưa ra một câu trả lời tương đối mở và không cụ thể cho lắm: "Haku là linh hồn của dòng sông gần ngôi nhà mà Chihiro từng sống. Nếu Chihiro đến thăm con sông này thì...". Vậy nên, việc cặp đôi này có cơ hội gặp nhau nữa hay không hoàn toàn phụ thuộc vào trí tưởng tượng của khán giả xem phim.

Ghibli chính thức giải đáp bí ẩn lớn nhất của anime Spirited Away: Liệu Chihiro và Haku có về bên nhau sau tất cả? - Ảnh 4.

Câu trả lời cho việc Haku có gặp lại Chihiro hay không phụ thuộc vào khán giả

Ghibli chính thức giải đáp bí ẩn lớn nhất của anime Spirited Away: Liệu Chihiro và Haku có về bên nhau sau tất cả? - Ảnh 5.

Ghibli trả lời: "Haku là linh hồn của dòng sông gần ngôi nhà mà Chihiro từng sống. Nếu Chihiro đến thăm con sông này thì..."

Nguồn ảnh: Tổng hợp