Ghen tị với Discord, đến ông lớn Twitch cũng tung ra phần mềm cho game thủ "trash talk"

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/08/2017 09:33 PM

Tuy nhiên không chỉ tạo ra một phần mềm cạnh tranh với Discord, Twitch còn muốn biến phần mềm vốn hướng tới đối tượng game thủ của họ trở thành một ứng dụng cạnh tranh cả với Skype

Bây giờ không chỉ những nền tảng stream game lẫn tường thuật trực tiếp game trên internet trở thành cuộc chiến giữa các ông lớn như YouTube, Twitch hay các đại gia đến từ Trung Quốc. Thay vào đó, ngay cả những công cụ dành riêng cho đối tượng game thủ như phần mềm chat voice hay tối ưu máy tính. Bằng chứng là mới đây nhất, Twitch, nền tảng stream game nổi đình nổi đám bậc nhất thế giới cũng đã tung ra ứng dụng mới toanh mang tên Twitch Desktop App.

Tuy nhiên không chỉ tạo ra một phần mềm cạnh tranh với Discord, Twitch còn muốn biến phần mềm vốn hướng tới đối tượng game thủ của họ trở thành một ứng dụng cạnh tranh cả với Skype khi cho phép video call tới những người bạn chơi game cùng ở khắp nơi trên toàn thế giới. Có lẽ, việc Discord thử nghiệm tính năng video call vào ngày hôm qua cũng khiến Twitch cho rằng ứng dụng đang có gần 50 triệu người sử dụng đang quá mạnh và cần có... đối thủ.

Thực tế thì với những lợi thế không thể chối cãi, Discord đã và đang trở thành lựa chọn của hàng chục triệu game thủ trên toàn thế giới. Ra mắt 2 năm về trước, tính đến nay Discord, dù xuất phát sau những dịch vụ chat voice dành cho game thủ như TeamSpeak 3, GameVox, Ventrillo hay thậm chí là Skype, thế nhưng ở thời điểm hiện tại Discord, phần mềm này đã lôi kéo được hơn 45 triệu người sử dụng, một con số đáng kinh ngạc nếu tính đến số lượng hàng chục ứng dụng voice chat cho game thủ trên toàn thế giới.

Điều đáng nói là, chỉ mới cách đây chưa đầy nửa năm, Discord mới chỉ có được khoảng 25 triệu người sử dụng, thế nhưng tính tiện dụng với khả năng cho phép cả một party đông đảo vào tham gia voice chat một cách miễn phí và rất ít khi đứt kết nối, cùng với đó là âm thanh chất lượng tốt đã khiến ngày càng nhiều người lựa chọn phần mềm này để sử dụng hàng ngày khi chìm vào thế giới ảo.

Hầu hết các tựa game chơi mạng ngày nay đều đòi hỏi sự phối hợp đồng đội chặt chẽ với nhau mới mong giành được chiến thắng, bởi chỉ một sơ suất nhỏ do không hiểu ý nhau thôi cũng có thể dẫn đến kết cục cay đắng. Phần lớn thời gian chúng ta thường xuyên phải ngồi nhà chơi qua mạng internet, và khi không thể trực tiếp thảo luận chiến thuật như khi ngồi LAN thì cứu cánh duy nhất là tính năng chat/voice trong game.