Genshin Impact: Zhongli - Ganyu cán mốc doanh thu khủng chỉ sau 11 ngày, nhưng vẫn thua 1 nhân vật

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/02/2022 05:37 PM

Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Trong bản 2.4 của Genshin Impact, Zhongli-Ganyu đã trở thành banner có doanh thu cao thứ 2 chỉ sau Raiden Shogun.

Trong phiên bản 2.4, Zhongli và Ganyu đã trở lại trong banner thứ hai. Mặc dù chỉ mới được mở từ hơn 10 ngày trước, nhưng banner này đã đạt được doanh số khủng ở thị trường Trung Quốc, đứng thứ 2 chỉ sau banner Raiden Shogun.

Genshin Impact: Zhongli - Ganyu cán mốc doanh thu khủng chỉ sau 11 ngày, nhưng vẫn thua 1 nhân vật - Ảnh 1.

Theo thống kê từ GenshinLab, banner Zhongli – Ganyu gần chạm mốc 20 triệu USD ở thị trường Trung Quốc (trên nền tảng iOS) chỉ sau 11 ngày. Vào năm ngoái, banner Raiden Shogun cũng đã lập kỷ lục doanh số 27,8 triệu USD ở ngày thứ 11.

Genshin Impact: Zhongli - Ganyu cán mốc doanh thu khủng chỉ sau 11 ngày, nhưng vẫn thua 1 nhân vật - Ảnh 2.

Cần lưu ý chỉ là doanh số trong thời gian 11 ngày đầu tiên chứ không phải toàn bộ thời gian chạy banner. Vì vậy, Zhongli-Ganyu vẫn chưa được tính là banner có doanh thu cao thứ 2, vị trí này vẫn thuộc về banner Venti. 

Dù vậy, con số này cho thấy Zhongli và Ganyu vẫn là những nhân vật được rất nhiều người chơi Genshin Impact ưa chuộng. Bên cạnh những người chơi chưa sở hữu 2 nhân vật này, nhiều player khác cũng đổ tiền vào banner của Zhongli-Ganyu để lấy cung mệnh. Zhongli và Ganyu đều là những nhân vật có chỗ đứng vững chắc trong meta Genshin Impact ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, không có gì bất ngờ khi nhiều người muốn cung mệnh 6 của họ.

Genshin Impact: Zhongli - Ganyu cán mốc doanh thu khủng chỉ sau 11 ngày, nhưng vẫn thua 1 nhân vật - Ảnh 3.

Genshin Impact là tựa game thu về được nhiều doanh thu nhất trên nền tảng điện thoại chỉ trong 1 năm, vượt xa nhiều game mobile đình đám khác. Dù vậy, vẫn có không ít người ngạc nhiên với số tiền mà player Genshin sẵn sàng bỏ vào game. Từ ngân sách rất nhỏ, chỉ từ 100-200 triệu USD để phát triển Genshin, miHoYo đã đạt được doanh thu một tỷ đô chỉ trong thời gian ngắn và tiếp tục làm nhiều người kinh ngạc.

Genshin Impact: Zhongli - Ganyu cán mốc doanh thu khủng chỉ sau 11 ngày, nhưng vẫn thua 1 nhân vật - Ảnh 4.

Banner có doanh thu thấp nhất của Genshin Impact (trên thiết bị iOS) là Kequing với 9,7 triệu USD. Kế đó là Klee rerun với 15,7 triệu USD và Kokomi với 16,6 triệu USD. Đây là con số chưa hoàn thiện vì chỉ tính ở thị trường Nhật Bản, Trung Quốc và chưa bao gồm doanh thu trên các thiết bị khác.

Genshin Impact: Zhongli - Ganyu cán mốc doanh thu khủng chỉ sau 11 ngày, nhưng vẫn thua 1 nhân vật - Ảnh 5.

Có thể thấy, ngay cả ở những banner tệ nhất, Genshin Impact vẫn thu được hàng triệu USD, một con số đáng mơ ước với bất kỳ công ty game nào. Bên cạnh đó, chi phí tạo ra những nhân vật như Kokomi, Yoimiya không cao thể cao bằng doanh thu họ đem lại, vì vậy không thể coi là thất bại.

Phiên bản 2.5 được dự kiến là sẽ cập nhật vào ngày 16 tháng 2, với banner đầu tiên là Yae Miko. Theo dự đoán của nhiều người, bên cạnh Raiden Shogun thì Yae Miko cũng là một nhân vật có thể lập kỷ lục doanh thu mới cho tựa game này.

https://gamek.vn/genshin-impact-zhongli-ganyu-can-moc-doanh-thu-khung-chi-sau-11-ngay-nhung-van-thua-1-nhan-vat-20220207164640554.chn