Genshin Impact: Từng là "waifu DPS quốc dân", tại sao Keqing giờ đây lại bị nhiều game thủ "vứt xó"?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/12/2021 05:26 PM

 
  thích
Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Keqing đang gặp khá nhiều vấn đề về sức mạnh nên nhân vật này giờ đây không được game thủ Genshin Impact ưa chuộng.

Ở giai đoạn mới ra mắt, Keqing có thể nói là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất Genshin Impact nhờ vào tạo hình vô cùng xinh đẹp cùng khả năng gây sát thương tốt. Xét về khả năng gây sát thương thuần túy đối với các nhân vật 5 sao thì Keqing khi đó chỉ thua kém mỗi Diluc mà thôi. Nói không quá thì Keqing khi đó là chính là một "waifu DPS quốc dân" và được rất nhiều game thủ khao khát muốn sở hữu.

Genshin Impact: Từng là waifu DPS quốc dân, tại sao Keqing giờ đây lại bị nhiều game thủ vứt xó? - Ảnh 1.

Keqing là nhân vật cực kỳ hot khi Genshin Impact mới ra mắt

Tuy nhiên khi Genshin Impact ngày càng phát triển và miHoYo đưa vào nhiều nội dung mới, Keqing lại tỏ ra hụt hơi nhanh chóng và bị game thủ "bỏ xó". Một ví dụ đơn giản mà chúng ta có thể nhắc tới đó là banner riêng của nhân vật này vào đầu năm nay chính là banner có doanh thu thấp nhất game ở thời điểm đó. Tính tới thời điểm hiện tại thì tỷ lệ sử dụng Keqing ở La Hoàn Thâm Cảnh cũng cực kỳ thấp. Vậy nguyên nhân của sự "ghẻ lạnh" này tới từ đâu?

Genshin Impact: Từng là waifu DPS quốc dân, tại sao Keqing giờ đây lại bị nhiều game thủ vứt xó? - Ảnh 2.

Keqing bị "ghẻ lạnh" tới nỗi banner của nhân vật này nắm giữ danh hiệu doanh thu tệ nhất trong khoảng thời gian khác dài

Đầu tiên chúng ta cần nhắc tới vấn đề Genshin Impact hiện tại đã sở hữu số lượng nhân vật lớn hơn rất nhiều lần so với thời điểm mới ra mắt game. Với sự đa dạng về mặt thiết kế nhân vật thì vị trí "waifu quốc dân" của Keqing cũng biến mất và thay thế bởi nhiều cái tên khác. Chúng ta có những nhân vật có tạo hình cực kỳ đẹp như Ayaka, Lôi Thần, Yoimiya hay xa hơn là Ganyu, Eula... Gặp phải quá nhiều đối thủ như vậy thì độ nổi tiếng của Keqing tự nhiên sẽ giảm mà thôi.

Genshin Impact: Từng là waifu DPS quốc dân, tại sao Keqing giờ đây lại bị nhiều game thủ vứt xó? - Ảnh 3.

Các nhân vật sau này như Raiden Shogun vừa đáp ứng tiêu chí ngoại hình xinh đẹp lẫn sức mạnh bá đạo

Tiếp đó, Keqing là một nhân vật gặp khá nhiều vấn đề về mặt sức mạnh và khiến người chơi không biết phải build cô nàng như thế nào. Về mặt bản chất thì với việc sở hữu hệ Lôi, lối chơi phản ứng nguyên tố là không hề phù hợp với Keqing bởi lượng damage gây ra từ các phản ứng với hê Lôi khá tệ. Nếu xây dựng nhân vật này theo hướng gây sát thương vật lý thì lại gặp vấn đề là không tương tác tốt với bộ thánh dị vật Lửa Trắng Xám.

Genshin Impact: Từng là waifu DPS quốc dân, tại sao Keqing giờ đây lại bị nhiều game thủ vứt xó? - Ảnh 4.

Không dừng lại ở đó, bộ cung mệnh của Keqing lại tỏ ra cực kỳ yếu đuối và có giá trị thấp khi so sánh với các nhân vật khác. Nói ngắn gọn thì bộ cung mệnh của Keqing khuyến khích người chơi xây dựng cô nàng theo hướng phản ứng nguyên tố. Tuy nhiên như đã nói ở trên, khả năng phản ứng của hệ Lôi là khá yếu nên lối chơi này không hề mạnh chút nào. Vì vậy mà người chơi thường không muốn sở hữu cung mệnh cho Keqing và dẫn tới việc thời gian gắn bó với nhân vật này cũng ít đi.

Genshin Impact: Từng là waifu DPS quốc dân, tại sao Keqing giờ đây lại bị nhiều game thủ vứt xó? - Ảnh 5.

Bộ cung mệnh của Keqing hướng tới lối chơi phản ứng nguyên tố nhưng nó lại gặp vấn đề ở chỗ hệ Lôi quá "phèn" ở khả năng này

Vấn đều cuối cùng mà Keqing gặp phải đó là cô nàng không sở hữu một bộ thánh dị vật thực sự phù hợp và chẳng thể đạt tới ngưỡng sức mạnh như các nhân vật khác. Điều này dẫn tới việc lượng damage đầu ra mà nhân vật này cung cấp ở ngưỡng tương đối thấp và game thủ thường bỏ qua Keqing khi muốn lựa chọn đội hình vượt La Hoàn Thâm Cảnh.

Genshin Impact: Từng là waifu DPS quốc dân, tại sao Keqing giờ đây lại bị nhiều game thủ vứt xó? - Ảnh 6.

Tính tới hiện tại thì Keqing vẫn chưa có một bộ thánh dị vật "trấn phái" để tạo ra sát thương lớn hơn

Tóm lại thì Keqing hiện tại đang gặp rất nhiều vấn đề từ phản ứng yếu đuối của hệ Lôi, lối chơi không rõ ràng cho tới chẳng có một bộ thánh dị vật phù hợp. Hệ quả là cô nàng đang bị game thủ "bỏ xó" khi Genshin Impact ngày càng sở hữu nhiều nhân vật DPS mạnh mẽ hơn.