Genshin Impact: Raiden Shogun có còn là nhân vật để bạn đầu tư lớn trong năm 2023?

DS  Thể Thao Văn Hóa | 03/01/2023 12:10 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Raiden Shogun là 1 trong 2 nhân vật xuất hiện trong phần triệu hồi nhân vật tại phiên bản 3.3, bên cạnh nhân vật Ayato.

Genshin Impact: Raiden Shogun có còn là nhân vật để bạn đầu tư lớn trong năm 2023?

Khi xuất hiện lần đầu tiên trong game, đã có nhiều tranh cãi về việc Raiden Shogun là một nhân vật "buộc phải có" hay chỉ đơn giản là sưu tầm cho vui. Tuy nhiên qua thời gian, Raiden Shogun chứng tỏ rằng Lôi Thần thực sự một nhân vật quá hữu dụng và xứng đáng nằm trong những nhân vật top đầu của game.

photo-1672607280704

Tại phiên bản 3.3, mọi chuyện đã trở nên có chút khác biệt. Nguyên tố chính trong phiên bản lần này là nguyên tố Thảo - gắn liền với vương quốc Sumeru. Vậy, Raiden Shogun còn có xứng đáng là một nhân vật được đầu tư nhiều trong đội hình của người chơi ở thời điểm hiện tại nữa hay không?

Ưu điểm vượt trội của Raiden Shogun

 

photo-1672607674275

Raiden Shogun được coi là một "cục pin luôn đầy" của Genshin Impact, nhờ vào khả năng sạc năng lượng nguyên tố quá nhanh của nhân vật này. Chỉ cần sử dụng kỹ năng nộ, Shogun không chỉ sạc đầy năng lượng rất nhanh. Bên cạnh đó trong khoảng thời gian này, tất cả các đòn đánh của Shogun đều được gia tăng và trở thành các đòn tấn công hệ Lôi. Việc này giúp cho Shogun liên tục có thể tạo ra các phản ứng đang rất mạnh trong các phiên bản 3.0 trở lên như Xúc Tác, Sinh Trưởng và Lan Tràn.

Khi so sánh với những nhân vật hệ Lôi khác, Raiden Shogun rất lợi thế ở khả năng dồn sát thương trong khoảng thời gian ngắn. Thêm nữa, khi sở hữu Cung Mệnh thứ 2, Shogun còn bỏ qua 60% chỉ số phòng thủ của đối phương khi sử dụng kỹ năng nguyên tố. Đây là điều giúp cho sát thương của Lôi Thần Ei trở thành một trong những nhân vật sát thương cao nhất trong game.

Điểm yếu cũng không khó để nhận ra của Lôi Thần

photo-1672607698005

Mặc dù mạnh như vậy, tuy nhiên điểm yếu của Raiden Shogun cũng lộ rất rõ - phụ thuộc vào kỹ năng Nộ. Nếu như người chơi không thể sử dụng được Nộ khi không đủ năng lượng, bỗng nhiên chuỗi combo đã được xây dựng từ trước bị trở nên rắc rối hơn rất nhiều, khi bạn phải thiết lập lại hoàn toàn. Thêm nữa, Raiden Shogun khi không xuất hiện trên sân gây sát thương cũng chỉ vào dạng thường thường, so với Fischl hay Yae Miko là thua sút.

Một điểm cần cân nhắc nữa là việc Raiden Shogun nên được đầu tư lên Cung Mệnh 2 thì mới có thể gây sát thương dồn cực lớn được. Ở Cung Mệnh 0, người chơi vẫn có thể gây được sát thương tạm ổn, nhưng sự khác biệt khi được nâng cấp là thật sự vượt trội. Điều này đòi hỏi người chơi phải bỏ công đầu tư cho nhân vật này.

Kết luận

Nếu bạn cần một nhân vật có thể "thay đổi cuộc chơi" ở đầu game và cả cuối game, Raiden Shogun thật sự là một lựa chọn đáng giá. Dù không phải quá hoàn hảo, thế nhưng các kỹ năng của cô nàng thật sự là tốt và nếu được đặt vào đúng đội hình thì còn được việc hơn nữa. Đội hình quốc dân - National Team chính là một ví dụ điển hình cho sự hữu dụng của Shogun khi được đặt đúng chỗ, khi cô nàng có thể giúp người chơi hoàn thành được những nội dung khó một cách đơn giản hơn tưởng tượng.