Genshin Impact: Nên triệu hồi Hu Tao hay Yelan trong phiên bản 3.4?

DS  Thể Thao Văn Hóa | 10/02/2023 04:58 PM

Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Nếu như Hu Tao là nhân vật thiên về gây sát thương chủ lực thì Yelan là nhân vật dồn sát thương phụ cũng thuộc vào loại top đầu của Genshin Impact.

Genshin Impact: Nên triệu hồi Hu Tao hay Yelan trong phiên bản 3.4?

Như chúng ta đã biết, mỗi nhân vật trong Genshin Impact đều gắn liền với một vai trò khác nhau. Họ sẽ thường mạnh mẽ và đem tới nhiều hiệu quả nhất khi đặt vào vai trò đặc thù và chuyên biệt. Hu Tao và Yelan chính là hai nhân vật như vậy.

Nếu như đường chủ Vãng Sinh Đường là một nhân vật chuyên sát thương thuần túy thì Yelan lại là một nhân vật gây sát thương bổ trợ khá đặc biệt. Cả hai đóng vai trò khác nhau, không quá khó để nhận ra. Thế nhưng, chọn ai để triệu hồi trong phiên bản lần này thì ít ai có thể chọn ngay cho được.

Sự khác biệt chính của Hu Tao và Yelan

photo-1675930593693

Có thể nói, Hu Tao và Yelan là 2 nhân vật hoàn toàn khác biệt từ tạo hình, thiết kế, vũ khí sử dụng cho tới phong cách chơi. Về lối chơi, Hu Tao cần nhiều thời gian trên sân hơn và cần nhiều nhân vật giúp đỡ hơn để tối ưu hóa lượng sát thương của bản thân. Về phần Yelan, cô nàng này chỉ cần một ít thời gian trên sân và hỗ trợ những nhân vật khác với sát thương phụ trợ và tạo phản ứng nguyên tố với hệ Thủy.

Vũ khí

 

photo-1675930587717

Cả Hu Tao và Yelan đều có thể dễ lựa chọn vũ khí phù hợp với mình, bởi cả 2 cô gái đều được tăng sát thương chí mạng và tỉ lệ chí mạng khi nâng cấp độ. Dĩ nhiên, có vũ khí mạnh thì bao giờ cũng tốt hơn. Với Hu Tao, Trượng Hộ Ma chính là vũ khí trấn phái giúp cô bé trở thành nhân vật gây sát thương trong top đầu của Genshin Impact. Tuy nhiên, những cây vũ khí như tai ương của rồng vẫn là những thứ xài được với Hu Tao.

Còn với Yelan, vũ trí trấn phái của Yelan là cây cung Nhược Thủy giúp gia tăng sát thương và lượng máu. Với vũ khí 4 sao, Yelan có thể lựa chọn Cung Tây Phong để tăng khả năng hồi phục năng lượng cũng một phương án được cho là tạm được.

Thánh di vật

photo-1675930602312

Khá nhiều người chơi đã đồng ý rằng, Hu Tao với bộ thánh di vật 'Diệm liệt ma nữ cháy rực' là hoàn hảo nhất. Còn với Yelan thì có khá nhiều phương án lựa chọn khác nhau, bởi bà chủ của tiệm trà thường hay bị thiếu năng lượng để dùng kỹ năng nộ. Do đó, nhiều người chơi thường hay lựa chọn 'Dấu ấn ngăn cách' cho cô nàng này. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể chọn bộ thánh di vật khác để gia tăng khả năng của cô nàng.

 

Vai trò

photo-1675930638586

Bộ kỹ năng của Hu Tao yêu cầu cô nàng phải ở trên sân khoảng 10 giây để có thể dồn sát thương lớn. Khi gần kết thúc trạng thái 'Bỉ ngạn điệp vũ', người chơi sẽ thường tung ra kỹ năng nộ ngay lập tức. Hu Tao sẽ gây sát thương chính cho toàn đội, thế nên các nhân vật phụ trợ cần giúp cho cô nàng được càng nhiều càng tốt.

Với Yelan, cô nàng lại có thể ghép đội hình đơn giản hơn so với Hu Tao, thậm chí có thể là nhân vật phụ trợ cho chính đường chủ. Yelan sẽ giúp cho người chơi tạo phản ứng Bốc Hơi hay Nở Rộ một cách triệt để. Người chơi chỉ cần chú ý đến năng lượng của cô nàng mỗi lần triệu hồi để làm sao có thể tung ra kỹ năng nộ là xong nhiệm vụ.

Chọn Hu Tao hay Yelan cho lần này?

 

photo-1675930648790

Về cơ bản, người chơi được khuyến khích nên chọn Hu Tao khi đã sở hữu Trượng Hộ Ma hay một vũ khí cán dài mạnh. Bên cạnh đó, một bộ thánh di vật ổn là điều kiện tối cần thiết cho một Hu Tao gây sát thương lớn. Khi được cung cấp đầy đủ 'đồ chơi', Hu Tao mới có thể gánh team cho được.

Với Yelan, người chơi có phần 'dễ thở' hơn khi các lựa chọn vũ khí của cô nàng này là dễ hơn. Việc tìm bộ thánh di vật ưng ý với cô nàng cũng là không quá khó. Một nhân vật gây sát thương phụ không cần xuất hiện trên sân mà vẫn gây sát thương lớn, rõ ràng Yelan có nhiều phần lợi thế hơn. Đó là còn chưa kể, Yelan có thể phần nào giúp bạn giải phóng Xingqiu ra khỏi đội hình nữa.