Genshin Impact mạnh tay trừng phạt leaker, cho bay màu nhiều trang web

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/09/2021 01:35 PM

 
  thích
Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

miHoYo đang càng lúc càng mạnh tay hơn trong việc trừng phạt các leakers Genshin Impact.

Được ra mắt vào năm 2020, Genshin Impact là tựa game đã gặt hái được sự thành công ngoài sức tưởng tượng chỉ trong một thời gian ngắn. Sức hút của tựa game này đã giúp công ty phát hành miHoYo – cha đẻ của GunGirl Z và Honkai Impact 3rd, thu về từ hàng chục đến hàng trăm triệu USD mỗi tháng.

Genshin Impact mạnh tay trừng phạt leaker, cho bay màu nhiều trang web - Ảnh 1.

Đóng góp cho sự thành công ấy là những bản cập nhật của trò chơi. Trong các bản update mới, game sẽ mở rộng quy mô thế giới và đem đến nhiều nhân vật, vũ khí, tính năng thú vị hơn. Do đó, người chơi luôn mong đợi sự xuất hiện của những bản update trong Genshin Impact.

Vấn đề lớn nhất mà miHoYo đang phải đối mặt hiện tại có lẽ là các leaker – những người rò rỉ thông tin. Dựa vào beta test, nhiều người đã rò rỉ nội dung game trong 1, 2 phiên bản kế tiếp. Một số người chơi cũng không phản đối việc này, ngược lại, còn ủng hộ vì các thông tin leak có thể giúp họ biết nhân vật nào sắp được ra mắt tiếp theo.

Genshin Impact mạnh tay trừng phạt leaker, cho bay màu nhiều trang web - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, đa số người chơi Genshin Impact đều phản đối việc leak thông tin ồ ạt. Gần đây, miHoYo đã mạnh tay hơn trong việc trừng phạt những người rò rỉ dữ liệu của mình, với bước đi đầu tiên là kiện trang web Bilibili. miHoYo thậm chí đã dùng đến tòa án để xác định 11 leaker ở trang web này, và Bilibili buộc phải cung cấp thông tin để miHoYo tiến hành kiện tụng.

Genshin Impact mạnh tay trừng phạt leaker, cho bay màu nhiều trang web - Ảnh 3.

Vì vậy, nhiều leaker Genshin Impact đã tuyên bố trên Twitter và một số MXH rằng họ sẽ không rò rỉ thông tin game nữa. Các leaker nổi tiếng như abc64 đã hoàn toàn vô hiệu hóa tài khoản. Số khác trước khi bỏ cuộc hoàn toàn đã quyết định tung ra những thông tin leak lần cuối, chẳng hạn như Sukuna.

Trong khi fan Genshin Impact vẫn còn đứng trong cuộc cãi vã không hồi kết về vấn đề này, Honey – một trang web leak cực kỳ quy mô và nổi bật đã lên tiếng. Chủ trang web cho biết họ sẽ đóng cửa website của mình do miHoYo yêu cầu.

Genshin Impact mạnh tay trừng phạt leaker, cho bay màu nhiều trang web - Ảnh 4.

Honey nổi lên với tư cách là một trang thông tin có đầy đủ mọi thứ được dataminer khai thác từ game, kể cả những nội dung chưa được công bố trong beta. Sau khi buộc phải gỡ website và dời máy chủ, chủ trang web này vẫn tiếp tục dự định khai thác thông tin trong game và không quên đáp trả miHoYo bằng những lời lẽ phẫn nộ, xúc phạm.

Genshin Impact mạnh tay trừng phạt leaker, cho bay màu nhiều trang web - Ảnh 5.

Việc rò rỉ thông tin về game đã ảnh hưởng trực tiếp đến cả trò chơi và người chơi Genshin Impact. Mặc dù được "spoil" trước, nhưng thông tin chưa hoàn chỉnh không có nghĩa lý gì. 

Các nhân vật như Raiden Shogun bị đánh giá rất thấp khi leak tạo hình lần đầu tiên, nhưng vào thời điểm ra mắt lại tạo ra một cơn sốt lớn trong cộng đồng GI. Sự khác biệt giữa phiên bản beta và phiên bản chính thức của game đủ lớn để người chơi không cần quan tâm tới leak.

Genshin Impact mạnh tay trừng phạt leaker, cho bay màu nhiều trang web - Ảnh 6.

Có lẽ trong tương lai gần, chúng ta sẽ không có thông tin leak nào về các bản update của Genshin Impact nữa. Nhiều người chơi cho rằng đây là hậu quả tất yếu của việc leak quá ồ ạt, khiến miHoYo không còn cách nào khác ngoài việc xử lý mạnh tay hơn.