Genshin Impact: Lôi Thần - Raiden Shogun liệu có thực sự yếu như nhiều người nghĩ?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/09/2021 07:04 PM

 
  thích

Lôi Thần - Raiden Shogun đã tạo ra nhiều cuộc tranh cãi trong cộng đồng Genshin Impact thời gian vừa qua.

Nói không quá thì Lôi Thần - Raiden Shogun chính là nhân vật thành công nhất của Genshin Impact tính tới thời điểm hiện tại về mặt doanh thu. Tính riêng 2 ngày đầu ra mắt banner tại thị trường Trung Quốc, Lôi Thần đã đem về cho miHoYo hơn 9 triệu USD và phá vỡ kỷ lục doanh thu của nhân vật Klee.

Genshin Impact: Lôi Thần - Raiden Shogun liệu có thực sự yếu như nhiều người nghĩ? - Ảnh 1.

Doanh thu sau 2 ngày của Lôi Thần đã lên tới con số hơn 9 triệu USD

Mặc dù đem lại nhiều tiền như vậy nhưng Raiden Shogun cũng khiến cho miHoYo gặp không ít rắc rối. Cụ thể thì trên khắp các diễn đàn từ Âu sáng Á hay tại các video của các YouTuber, rất nhiều người đánh giá rằng Raiden Shogun là một nhân vật yếu. Vậy thực sự thì Lôi Thần có yếu như những gì mà nhiều người đánh giá?

Genshin Impact: Lôi Thần - Raiden Shogun liệu có thực sự yếu như nhiều người nghĩ? - Ảnh 2.

Tại sao Raiden Shogun lại bị đánh giá thấp?

Quả thật với việc được giới thiệu là một trong Thất Thần thì Raiden Shogun không khỏi được người ta kỳ vọng sẽ có sức mạnh, độ đa dụng ngang ngửa với hai vị thần trước đó là Zhongli và Venti. Tuy nhiên khi ra mắt thì khả năng khống chế quái vật, giảm kháng nguyên tố hay giúp người chơi đi map của Raiden Shogun là không thể so sánh được với Nham Thần và Phong Thần. Chính điều này đã khiến cho Raiden Shogun bị nhiều người trong cộng đồng Genshin Impact chê.

Genshin Impact: Lôi Thần - Raiden Shogun liệu có thực sự yếu như nhiều người nghĩ? - Ảnh 3.

Độ đa dụng quá lớn của Zhongli và Venti là thứ mà Raiden Shogun không hề có

Tiếp đó, một điểm trừ của Lôi Thần theo nhiều người đánh giá đó là quá phụ thuộc vào cung mệnh và không hẳn là một nhân vật thân thiện với đại đa số người chơi. Cụ thể thì lượng sát thương của Lôi Thần khi có cung mệnh 2 sẽ được gia tăng lên rất nhiều khi những đòn tấn công sau khi dùng kỹ năng nộ giờ bỏ qua 60% phòng ngự của đối thủ. Rõ ràng đây là một con số rất lớn và khiến người ta nghĩ rằng Lôi Thần là nhân vật chỉ thích hợp cho những game thủ nạp nhiều tiền.

Hơn nữa, Raiden Shogun lại sở hữu một hệ được coi là yếu nhất hiện tại đó là hệ Lôi, về cả mặt sát thương phản ứng lẫn độ da dụng. Điều này càng khiến cho Raiden Shogun bị đánh giá thấp.

Genshin Impact: Lôi Thần - Raiden Shogun liệu có thực sự yếu như nhiều người nghĩ? - Ảnh 4.

Raiden Shogun không hề yếu

Đầu tiên chúng ta cần phải khẳng định rằng Raiden Shogun không phải là một nhân vật yếu. Bộ kỹ năng của Lôi Thần phù hợp với vị trí support trong đội hình và cung cấp khả năng nạp nguyên tố nhanh chóng cho đội hình. Điều này thì chỉ phụ thuộc vào bộ thiên phú cơ bản của Raiden Shogun nên nhân vật này ở vị trí hỗ trợ chẳng phụ thuộc vào cung mệnh.

Genshin Impact: Lôi Thần - Raiden Shogun liệu có thực sự yếu như nhiều người nghĩ? - Ảnh 5.

Lôi Thần sẽ không mạnh chút nào khi được sử dụng ở vị trí sát thương chủ lực

Tiếp đó, Raiden Shogun là một nhân vật tương đối đặc biệt khi đóng vai trò support nhưng lại cần thời gian đứng sân để tấn công khi kích hoạt kỹ năng nộ. Làm như vậy thì Raiden Shogun mới có thể "sạc" năng lượng cho những nhân vật khác một cách hiệu quả nhất. Vì vậy Lôi Thần có thể giữ nhịp gây sát thương cho đội hình kể cả khi chủ lực của team bạn đang trong giai đoạn "down time" khi kỹ năng quan trọng đang cooldown.

Eula có lẽ là nhân vật phù hợp nhất với Raiden Shogun lúc này khi họ có thể tạo ra phản ứng siêu dẫn để đẩy sát thương của Eula lên. Hơn nữa, sau khi Eula kích hoạt lần nhấn giữ kỹ năng nguyên tốt thì chiêu E của nhân vật này có tận 10 giây hồi chiêu và Lôi Thần sẽ giải quyết được khoảng "down time" mà Eula tạo ra. Tuy nhiên đây cũng là một vấn đề khác của Lôi Thần khi nhân vật này không thực sự phù hợp với nhiều dạng đội khác ngoài xoay quanh Eula ở thời điểm hiện tại.

Genshin Impact: Lôi Thần - Raiden Shogun liệu có thực sự yếu như nhiều người nghĩ? - Ảnh 6.

Lôi Thần có lẽ thích hợp nhất với một vị trí hỗ trợ cho Eula ở thời điểm hiện tại

Kết

Lôi Thần - Raiden Shogun là một dạng nhân vật có thiết kế đặc biệt khi giải quyết nhiều vấn đề của đội hình như tăng sát thương, sạc năng lượng hay ra sân thay chủ lực đang bị "down time". Tuy nhiên rất hiếm nhân vật trong Genshin Impact gặp phải tất cả các vấn đề trên (ngoại trừ Eula) nên Raiden Shogun vẫn chưa thích hợp với các dạng đội hình mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Có lẽ trong tương lai khi miHoYo ra mắt thêm nhân vật mới phù hợp với Lôi Thần thì nhân vật này mới trở nên mạnh mẽ và được ưa chuộng hơn.

Genshin Impact: Lôi Thần - Raiden Shogun liệu có thực sự yếu như nhiều người nghĩ? - Ảnh 7.

Lôi Thần có lẽ là một thiết kế dành cho tương lai của miHoYo