Genshin Impact: Làm thế nào để săn hạThủ Vệ Di Tích - Boss "phiền phức" nhất người chơi phải đối mặt?

Jessie Mai  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/10/2020 05:11 PM

 
  thích
Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Đến với Genshin Impact, bạn sẽ tìm thấy nhiều thú vị bất ngờ, trong đó có cả dàn Thủ Vệ Di Tích “lực lưỡng” và khó nhằn đối với các tân thủ mới nhập game.

Thủ Vệ Di Tích có lẽ là một trong những con boss level thấp khó chịu nhất trong Genshin Impact. Nhiều tân thủ gặp khó khăn khi phải tấn công Thủ Vệ Di Tích, kể cả có sở hữu những nhân vật 5 sao đầy đủ vũ khí, cũng vẫn cần tới một số lưu ý nếu muốn đánh bại con boss "khó xơi" này.

Genshin Impact: Làm thế nào để săn hạThủ Vệ Di Tích - Boss phiền phức nhất người chơi phải đối mặt? - Ảnh 1.

 Ngay từ khi nhập game, các tân thủ sẽ nhanh chóng phải chạm trán Thủ Vệ Di Tích. Con boss này sẽ vẫn xuất hiện kể cả khi bạn đã lên level mạo hiểm cao hơn, thậm chí với số lượng khiến "36 kế chạy là thượng sách" có vẻ là ý hay với những player mới. Tuy nhiên, bạn buộc phải đối mặt với Thủ Vệ Di Tích để kiếm nguyên liệu hoặc làm những nhiệm vụ nhất định, đôi khi từ 3-5 con một lúc.

Genshin Impact: Làm thế nào để săn hạThủ Vệ Di Tích - Boss phiền phức nhất người chơi phải đối mặt? - Ảnh 2.

 Thủ Vệ Di Tích trong Genshin Impact là một con boss hùng mạnh, thậm chí thách thức cả các nhân vật đánh tầm xa vì khả năng phóng tên lửa theo nhân vật. Nếu bạn đến gần, Thủ Vệ sẽ kích hoạt skill dẫm đạp hoặc quay hai cánh tay lớn đuổi theo bạn. Vậy nhưng, để đánh bại Thủ Vệ Di Tích, người chơi phải có một cung thủ trong team. Với những player không có nhân vật cung thủ mạnh nào, thì chúng ta đành phải nhờ đến Amber làm "cứu tinh".

Genshin Impact: Làm thế nào để săn hạThủ Vệ Di Tích - Boss phiền phức nhất người chơi phải đối mặt? - Ảnh 3.

Với một nhân vật cung thủ, người chơi chỉ cần "sạc" và ngắm bắn mũi tên của mình vào giữa mắt hoặc điểm sáng trên lưng của Thủ Vệ Di Tích. Từ 2-4 phát sẽ giúp con quái vật này ngã gục một thời gian, lúc này, bạn có thể đưa nhân vật cận chiến của mình – đặc biệt là những DPS với claymore – nhằm gây sát thương nhiều nhất cho Thủ Vệ.

Ngoài ra, những nhân vật dùng Claymore vẫn có thể gây ra nhiều sát thương cho Thủ Vệ Di Tích kể cả khi nó không ngã gục. Nếu muốn sử dụng nhân vật cung tên, bạn nên ngắm bắn vào mắt hoặc đệm vai của nó để gây sát thương. Bạn cũng có thể dùng Amber để gây cháy và sử dụng một nhân vật khác để tạo phản ứng nguyên tố, gây sát thương cho Thủ Vệ.

Genshin Impact: Làm thế nào để săn hạThủ Vệ Di Tích - Boss phiền phức nhất người chơi phải đối mặt? - Ảnh 4.

Skill khó né tránh nhất của Thủ Vệ Di Tích là khi nó phóng tên lửa "dí" theo người chơi. Bạn cần lao ngay qua trái hoặc phải để tránh những quả tên lửa có thể làm cạn kiệt cột HP của mình. Ngoài ra, skill xoay tròn của nó cũng khá phiền phức. Hãy chạy thật nhanh và để nó tấn công ở vùng đất rộng bằng phẳng – bạn sẽ không muốn bị kẹt trong góc với Thủ Vệ Di Tích đang quay tròn lao đến đâu.

Genshin Impact: Làm thế nào để săn hạThủ Vệ Di Tích - Boss phiền phức nhất người chơi phải đối mặt? - Ảnh 5.

Dĩ nhiên, về lý thuyết nghe có vẻ đơn giản, nhưng khi bạn phải chiến đấu với 2-5 Thủ Vệ Di Tích một lúc, tình thế sẽ xoay chuyển. Bạn vẫn có thể sử dụng thức ăn để hồi sinh nhân vật và hồi máu nếu quyết "sống chết" với đội quân Thủ Vệ.

 Thủ Vệ Di Tích tồn tại rải rác quanh bản đồ Genshin Impact. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm vị trí của nó bằng Bằng Chứng Mạo Hiểm. Tuy nhiên, chúng cũng có thể xuất hiện ở các địa điểm khác, và những người chơi cấp 20-25 sẽ liên tục bắt gặp chúng. Chúng cũng sẽ xuất hiện trong một vài Bí Cảnh và trong La Hoàn Thâm Cảnh (vực).

Một số nơi xuất hiện Thủ Vệ Di Tích: 

Genshin Impact: Làm thế nào để săn hạThủ Vệ Di Tích - Boss phiền phức nhất người chơi phải đối mặt? - Ảnh 6.
Genshin Impact: Làm thế nào để săn hạThủ Vệ Di Tích - Boss phiền phức nhất người chơi phải đối mặt? - Ảnh 7.
Genshin Impact: Làm thế nào để săn hạThủ Vệ Di Tích - Boss phiền phức nhất người chơi phải đối mặt? - Ảnh 8.
Genshin Impact: Làm thế nào để săn hạThủ Vệ Di Tích - Boss phiền phức nhất người chơi phải đối mặt? - Ảnh 9.
Genshin Impact: Làm thế nào để săn hạThủ Vệ Di Tích - Boss phiền phức nhất người chơi phải đối mặt? - Ảnh 10.