Genshin Impact ghi nhận người chơi đầu tiên đạt Hạng Mạo Hiểm level 60

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/09/2021 01:45 PM

 
  thích
Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Gần một năm sau phi phát hành, Genshin Impact đã ghi nhận người chơi đạt level 60 đầu tiên.

Mới đây, một tài khoản Youtube có tên Revimy đã tải lên đoạn video ngắn lấy từ Bilibili. Trong đoạn video, một người chơi Genshin Impact đến từ Trung Quốc vừa đạt Hạng Mạo Hiểm (AR) 60, trở thành người đầu tiên đạt level này.

Genshin Impact ghi nhận người chơi đầu tiên đạt Hạng Mạo Hiểm level 60 - Ảnh 1.

Chỉ còn 2 tuần nữa là tròn một năm tựa game thế giới mở nổi tiếng Genshin Impact này ra mắt. Thành tựu trên đã đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với cộng đồng game. Cấp AR cao nhất hiện tại là 60, đòi hỏi rất nhiều thời gian và nỗ lực mới có thể đạt được. Trong tương lai, có khả năng miHoYo sẽ tăng giới hạn AR của người chơi, nhưng hiện tại thì đây vẫn là cấp độ cao nhất một người có thể đạt được trong Genshin Impact.

Genshin Impact ghi nhận người chơi đầu tiên đạt Hạng Mạo Hiểm level 60 - Ảnh 2.

Những người chơi Genshin Impact lâu năm đều cho biết rằng AR sẽ chậm lại một khi đạt level 55. Khi đó, mức kinh nghiệm để lên level sẽ tăng vọt lên, cần tới vài tháng chỉ để nâng AR 55 lên AR 56. Đối với những người chơi ít hoạt động, thời gian này có thể lâu hơn.

Để có thể nhanh chóng tăng level, người chơi cần tham gia mọi hoạt động, sự kiện và nhiệm vụ có phần thưởng kinh nghiệm (exp). Nhưng kể cả có chăm chỉ cày cuốc, thì hành trình từ AR 55 lên AR 59 sẽ vẫn ngốn rất nhiều thời gian. Hầu hết những người chơi lâu dài trong trò chơi này đều chỉ trong khoảng AR 55 đến AR 57; vì vậy, thành tựu mà người chơi Trung Quốc bên trên đạt được quả là điều không tưởng.

Genshin Impact ghi nhận người chơi đầu tiên đạt Hạng Mạo Hiểm level 60 - Ảnh 3.

Vậy làm thế nào mà người chơi này đạt được level 60 khi trò chơi mới chỉ phát hành được 1 năm? Nguồn exp chủ yếu sẽ là các phần thưởng cần đến Nhựa Nguyên Chất. Có lẽ, người chơi này đã liên tục đổi Nhựa Nguyên Chất để khiêu chiến Bí cảnh, Boss và Địa Mạch hàng ngày. Nhờ đó có thể nhận nhiều exp hơn những người chơi bình thường, vốn chỉ sử dụng 160+ Nhựa Nguyên Chất mỗi ngày.

Genshin Impact ghi nhận người chơi đầu tiên đạt Hạng Mạo Hiểm level 60 - Ảnh 4.

Tất nhiên, người chơi cũng phải kiếm thêm exp từ các sự kiện ngẫu nhiên xuất hiện trên thế giới, như giải cứu Pallad hay hái táo. Săn các Hilichurl Kỳ Lạ cũng là một cách để kiếm kinh nghiệm. Ngoài ra còn có nhiệm vụ ủy thác hàng ngày, nhiệm vụ chính, các event giới hạn và hoạt động co-op,... Tất cả các nhiệm vụ này đều cho rất ít exp, nhưng nếu cộng dồn lại với việc sử dụng Nhựa, chắc chắn người chơi có thể thăng cấp nhanh hơn.

Genshin Impact ghi nhận người chơi đầu tiên đạt Hạng Mạo Hiểm level 60 - Ảnh 5.

Khi đạt được AR 60, người chơi có mở được thành tựu nào đặc biệt hay không? Ngoài các phần thưởng ở Hội Mạo Hiểm thì không có gì đặc biệt cả. Khi đạt tới level này, kinh nghiệm mà bạn kiếm được trong tương lai sẽ chuyển đổi thành Mora.

Thành tựu này có đáng để bỏ tất cả thời gian và tiền bạc ra không? Có lẽ là không, nhưng đối với những "quái vật" săn thành tựu, chiến thắng cuộc đua quan trọng hơn phần thưởng.