Genshin Impact được đề cử Game of the Year 2020, tại sao lại không?

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/10/2020 11:59 PM

Với những gì đã thể hiện, Genshin Impact xứng đáng có tên trong danh sách những tựa game xuất sắc nhất năm nay.

Như vậy là chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là năm 2020 sẽ khép lại. Ở thời điểm hiện tại, bức tranh về làng game thế giới năm nay đã phần nào được định hình. Tại đó, Genshin Impact thực sự là một cái tên cực kỳ nổi bật. Cả về những thành tích về doanh thu lẫn nội dung tuyệt vời của trò chơi, Genshin Impact xứng đáng trở thành một trong những tựa game hay nhất 2020. 

Vậy cơ hội nào để Genshin Impact góp mặt trong đề cử "Game of the Year" của giải thưởng danh giá The Game Awards 2020? Chúng ta hãy cùng phân tích nhé.

Genshin Impact được đề cử Game of the Year 2020, tại sao lại không? - Ảnh 1.

Tại The Game Awards 2017, PUBG đã tạo nên cuộc tranh cãi rất lớn khi góp mặt trong đề cử hạng mục "Game hay nhất năm". Nhiều người cảm thấy không hài lòng với quyết định này của ban tổ chức khi mà PUBG khi đó còn chưa phải là một tựa game hoàn chỉnh. Sản phẩm của Bluehole mới trong giai đoạn Early Access và còn rất, rất nhiều thiếu sót về phần nội dung.

Thế nhưng, bất chấp làn sóng phản đổi, ban tổ chức của The Game Awards 2017 vẫn quyết định điền tên PUBG vào hạng mục "Game hay nhất năm". Đương nhiên, với một sản phẩm chưa hoàn chỉnh như PUBG ở thời điểm đó, tựa game này không hề có cửa khi so sánh với The Legend of Zelda: Breath of the Wild (Trò chơi giành giải thưởng Game of the Year năm đó).

Genshin Impact được đề cử Game of the Year 2020, tại sao lại không? - Ảnh 2.

PUBG lọt top 5 game hay nhất tại The Game Awards 2017

Nói về PUBG trong quá khứ để thấy Genshin Impact hiện nay còn hội tụ nhiều điểm nổi trội hơn tựa game của Bluehole. Mặc dù những gì game thủ đang trải nghiệm chưa phải là 100% nội dung của trò chơi, tuy nhiên Genshin Impact có lộ trình phát triển đầy đủ với nhiều nội dung hoàn chỉnh và trau chuốt. 

Không những vậy, với phiên bản 1.0 hiện tại, người chơi đã có thể cảm nhận được tâm huyết cũng như sự đầu tư kỹ lưỡng và bài bản đến từ miHoYo. Họ đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc để phát triển một Genshin Impact tuyệt vời như chúng ta thấy ngày hôm nay.

Những con số không hề biết nói dối. 250 triệu doanh thu trong vòng 1 tháng phát hành, hơn 30 triệu tài khoản đăng ký trên các nền tảng, tất cả đã nói lên sự thành công ngoài sức tưởng tượng của Genshin Impact. Nếu như PUBG có thể tạo ra một xu hướng đặc biệt trong năm 2017 thì Genshin Impact hoàn toàn cũng có thể làm được điều tương tự, thậm chí còn xuất sắc hơn.

Genshin Impact được đề cử Game of the Year 2020, tại sao lại không? - Ảnh 3.

Với những gì đã thể hiện, Genshin Impact xứng đáng có tên trong danh sách những tựa game xuất sắc nhất năm nay.

Hãy nhìn vào điểm số của Genshin Impact trên các tạp chí uy tín. Hầu hết đều là những khen ngợi gửi đến nhà phát hành Trung Quốc. Họ thực sự đã khiến thế giới phải nhìn nhận lại nền công nghiệp game của xứ sở gấu trúc. 

Genshin Impact có thể chưa đạt đến tầm đỉnh cao để có thể chiến thắng tại The Game Awards. Tuy nhiên một suất trong hạng mục để cử game hay nhất năm là điều hoàn toàn có thể. Với những gì đã thể hiện, Genshin Impact xứng đáng có tên trong danh sách những tựa game xuất sắc nhất năm nay.

Theo dự kiến, The Game Awards 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 10/12/2020. Trước đó 1 tháng, các hạng mục đề cử cũng sẽ được tiết lộ. Hãy cùng chờ xem, liệu Genshin Impact có được vinh danh không nhé.