Genshin Impact đang chết dần khi số lượng người chơi đang giảm mạnh

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/05/2021 10:27 AM

 
  thích

Genshin Impact đang dần mất đi lượng người chơi lớn.

Ra mắt vào cuối tháng 9 năm 2020, Genshin Impact đã trở thành tựa game mobile có doanh thu cao nhất năm 2020 khi mà nhà phát triển miHoYo và Genshin Impact đã thành công ngoài sức tưởng tượng. Tựa game nhanh chóng trở lên cực kỳ phổ biến với lượng người chơi không chỉ ở quê nhà Trung Quốc mà còn trên toàn cầu vào thời điểm đó. Thậm chí Genshin Impact còn được hai ông lớn là Apple và Google đánh giá cao khi đạt giải Game of the Year 2020 của hai kho ứng dụng App Store và Google Play Store.

Genshin Impact đang chết dần khi số lượng người chơi đang giảm mạnh - Ảnh 1.

Thành công của Genshin Impact không chỉ đem đến cho nhà phát triển miHoYo một sự nổi tiếng mà còn đem về một số tiền khổng lồ cho nhà phát triển đến từ Trung Quốc này. Khi Genshin Impact đã mang về cho nhà phát triển Mihoyo khoảng 393 triệu USD (tương đương với hơn 9000 tỷ VNĐ) kể từ khi ra mắt vào ngày 28 tháng 9. Điều này đã được dự đoán trước, khi từng có báo cáo cho thấy Genshin Impact đã kiếm được 250 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên ra mắt trên nền tảng mobile.

Tuy nhiên đó là cuối năm 2020, bước sang năm 2021 thì số lượng người chơi Genshin Impact đã nhanh chóng giảm xuống. Mặc dù giảm số lượng người chơi giảm từ từ nhưng vẫn đánh dấu sự đi xuống của bom tấn mobile này. Nhà phát triển Mihoyo đã nhận ra mối nguy hiểm này khi liên tục tung ra các bản cập nhật, bản đồ, nội dung, đặc biệt là nhân vật mới cho game, tuy nhiên sức hút đó vẫn không đủ lớn để kéo chân hàng triệu game thủ đang dần chuyển sang các tựa game mới, cốt truyện độc đáo hơn.

Genshin Impact đang chết dần khi số lượng người chơi đang giảm mạnh - Ảnh 2.

Ra mắt trên nhiều nền tảng và là một tựa game thể giới mở cho phép người chơi thoải mái khám phá bất kỳ thứ gì trên bản đồ, Mihoyo đã nhận ra tiềm năng cực kỳ to lớn của Genshin Impact khi hãng có tham vọng nâng cốt truyện của game từ 5 năm lên thành 12 năm, nhưng tham vọng đó là quá lớn so với gameplay và cốt truyện mà game đem lại. Khi mà hiện tại, đa số game thủ chơi Genshin Impact đều có thể dễ dàng cày lên được cấp 55 chỉ trong vòng 2 tuần ngắn ngủi, game thủ có thể diệt sạch quái một cách dễ dàng. Khi đạt được đến cấp gần như cao nhất của game, nhiều game thủ cảm thấy chán nản với nhiệm vụ lặp đi lặp lại, cho nên rất nhiều game thủ đã rời bỏ Genshin Impact chỉ trong vòng chưa đến 1 tháng chơi game. Trong group Genshin Impact Việt Nam Official, nhiều game thủ chia sẻ:

Genshin Impact đang chết dần khi số lượng người chơi đang giảm mạnh - Ảnh 3.

Ngoài ra các bản cập nhật và sự kiện trong game không đủ lớn, không đủ cải tiến khiến Genshin Impact trở thành một cái gì đó mới mẻ trong mắt game thủ. Khi mà đa số bản cập nhật thêm bản đồ, thêm một chút nhiệm vụ, nội dung và nhân vật. Con người chúng ta luôn tìm kiếm sự mới mẻ, hay ho cho nên những gì họ đã thấy lại còn lặp đi lặp lại thì họ sẽ nhanh chóng từ bỏ nó và chuyển sang thứ gì đó mới. Câu chuyện của Genshin Impact cũng vậy, mặc dù vẫn là một trong những tựa game có số lượng người chơi lớn trên cả mobile lẫn PC, tuy nhiên với đà giảm sút, không sớm thì muộn Genshin Impact sẽ lụi tàn trong tương lai gần, thay thế bởi các tựa game độc đáo mới mẻ hơn.