Genshin Impact dần lấy lại "phong độ" với cốt truyện bản 2.5, được fan khen hết lời

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/02/2022 11:51 AM

Genshin Impact 2.5 tiếp tục mở ra chương truyện về Raiden Shogun, lần này nhận được vô số lời khen từ cộng đồng người chơi.

Khi cốt truyện về Inazuma tạm thời khép lại vào tháng 9 năm ngoái, người chơi không khỏi cảm thấy hụt hẫng. Từ trước đến nay, cốt truyện của Genshin Impact luôn được đánh giá rất cao. Nhưng phiên bản 2.1 đã khiến người chơi thất vọng vì những quyết định không logic, nhất quán của Raiden Ei hay Lôi Thần. Nhưng sau khi bản 2.5 được cập nhật, cốt truyện tiếp theo về Raiden Shogun lại mở ra, lần này trau chuốt hơn, cho người chơi cái nhìn hoàn chỉnh hơn về Ei.

Genshin Impact dần lấy lại phong độ với cốt truyện bản 2.5, được fan khen hết lời - Ảnh 1.

Cốt truyện về Inazuma kể về một bạo chúa – Raiden Shogun – người đã ra sắc lệnh đóng cửa biên giới và săn lùng Vision của người dân để khảm lên tượng thần. Inazuma sống dưới một chính phủ nghiêm khắc và sẵn sàng trừng phạt bất cứ ai cản đường mình.

Sau khi tới Inazuma, Nhà Lữ Hành đã phát hiện ra Lôi Thần thực sự, Ei, đang trú ngụ trong một chiều không gian khác được gọi là Nhất Tâm Tịnh Thổ. Raiden Shogun bên ngoài là một con rối cho Lôi Thần tạo ra để phục vụ việc cai trị Inazuma. Nhà Lữ Hành đã phải thuyết phục Ei rằng nguyện vọng của người dân là đáng giá, chứ không phải mối đe dọa tới lý tưởng "vĩnh hằng" của cô. Sau cuộc chiến với Nhà Lữ Hành, Ei đã dần hiểu ra chân lý này và đồng ý gỡ bỏ lệnh truy lùng Vision.

Genshin Impact dần lấy lại phong độ với cốt truyện bản 2.5, được fan khen hết lời - Ảnh 2.

Nhiều người chơi Genshin đã "ném đá" cái kết có vẻ có hậu này. Một trong các lý do là vì động cơ của Ei không đủ thuyết phục: Sau khi mất quá nhiều người thân, cô cho rằng cách cai trị tàn bạo và lý tưởng "vĩnh hằng" này là cách duy nhất để bảo vệ Inazuma. Nhiều người chơi khác cũng tức giận vì chẳng có hậu quả nào cho những hành động của Ei. Cô thay đổi lập trường chính trị của mình quá nhanh mà không có lý do thuyết phục.

Genshin Impact dần lấy lại phong độ với cốt truyện bản 2.5, được fan khen hết lời - Ảnh 3.

Thậm chí, nhiều player còn ném đá rằng nhà phát hành đã "làm mềm" tính cách của Raiden Ei, thêm thắt các chi tiết dễ thương và gần gũi với nhân vật này để thu hút người chơi nam. Việc kiếm tiền từ gacha phụ thuộc rất nhiều vào người chơi ở giới tính đối lập có thấy nhân vật đó hấp dẫn hay không. Vì vậy, đại đa số fan đều thất vọng vì sự thay đổi trong tính cách của Ei so với những gì được mô tả trước đó.

Tuy nhiên tới bản 2.5, người chơi đã mở lòng hơn với Ei và đánh giá cốt truyện mới được thực hiện rất tốt. Nhìn chung, cốt truyện lần này là về Ei và những oán niệm mà cô vẫn chưa thể buông bỏ từ khi chị gái của mình, Makoto, qua đời trong trận chiến 500 năm trước.

Genshin Impact dần lấy lại phong độ với cốt truyện bản 2.5, được fan khen hết lời - Ảnh 4.

Dưới rễ cây anh đào thần, Ei đã phải chiến đấu với con rối Raiden Shogun để chứng minh sự thay đổi của mình là hợp lý. Raiden Shogun lúc này cũng đại diện cho lý tưởng cũ của Ei và sự đau buồn của cô. 

Genshin Impact dần lấy lại phong độ với cốt truyện bản 2.5, được fan khen hết lời - Ảnh 5.

Nếu con rối chiến thắng, Ei sẽ phải tuân theo lý tưởng cũ của mình là hướng tới sự "vĩnh hằng". Nếu Ei chiến thắng, cô được chọn một tương lai mới cho bản thân của mình và vùng đất này. Cuối cùng, Ei với sự giúp đỡ của Nhà Lữ Hành đã chiến thắng. Cô đã chứng minh được thay đổi trong tâm nguyện của mình không phải do "sự ăn mòn".

Genshin Impact dần lấy lại phong độ với cốt truyện bản 2.5, được fan khen hết lời - Ảnh 6.

Kết thúc chương truyện thứ 2 về Raiden Ei, người chơi đã được khám phá cuộc đấu tranh nội tâm khốc liệt của nhân vật này với ý tưởng và nỗi đau buồn của chính mình. Cuộc hội thoại của Ei và Makoto ở cuối chương truyện cũng mang đến nhiều cảm xúc, đồng thời mở ra nhiều giả thuyết mới về cốt truyện cho người chơi khám phá. Mặc dù không dài nhưng chương truyện này lại xuất sắc hơn cả. Đây cũng là mảnh ghép cần thiết để cốt truyện về Lôi Thần và Inazuma được hoàn chỉnh.

https://gamek.vn/genshin-impact-dan-lay-lai-phong-do-voi-cot-truyen-ban-25-duoc-fan-khen-het-loi-20220225025236171.chn