Genshin Impact: Chỉ trích nhà phát hành vì sửa game "dễ đi", kêu gọi tăng độ khó, game thủ Việt bị chỉ trích, ném đá dữ dội

Mặt Trứng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/11/2020 0:00 AM

 
  thích

Ý kiến cá nhân của anh chàng này nhanh chóng nhận phải rất nhiều chỉ trích từ phía các game thủ Genshin Impact.

Trong phiên bản cập nhật 1.1 này, Genshin Impact đã mang tới vô vàn những bất ngờ thú vị dành cho các game thủ. Và một trong số đó chắc chắn phải kể tới chuỗi nhiệm vụ cốt truyện mang tên Ma Thần Li Tâm. Tuy nhiên, theo như đánh giá của nhiều người, nhiệm vụ này thật sự khó khăn khi các game thủ sẽ phải đối mặt với một "boss cuối" cực kỳ khủng bố là Childe, xếp hạng 11 trong danh sách các phán quan Fatui. Với khả năng "one shot" một nhân vật bằng bộ chiêu thức của mình, Childe đang trở thành một trong những bài toán khá khó giải đối với nhiều game thủ.

Genshin Impact: Chỉ trích nhà phát hành vì sửa game dễ đi, kêu gọi tăng độ khó, game thủ Việt bị chỉ trích, ném đá dữ dội - Ảnh 1.

Rất nhiều game thủ đã phải than phiền vì độ khó khi chiến đấu với ba hình dạng của Childe

Để rồi chỉ mới ra mắt chưa lâu thế nhưng phó bản này đã nhận phải rất nhiều ý kiến phản hồi, thậm chí là "than khóc" vì độ khó của nhiệm vụ. Dường như sau một quãng thời gian lắng nghe đủ những ý kiến từ phía người chơi, sau cùng thì Mihoyo cũng có một quyết định khá bất ngờ khi sẽ điều chỉnh, giảm đi độ khó khi chiến đấu với boss Childe - đáp ứng nguyện vọng của một bộ phận game thủ.

Genshin Impact: Chỉ trích nhà phát hành vì sửa game dễ đi, kêu gọi tăng độ khó, game thủ Việt bị chỉ trích, ném đá dữ dội - Ảnh 2.

Và sau cùng thì Mihoyo cũng đã đưa ra quyết định điều chỉnh nhiệm vụ này dễ đi đôi chút

Tuy nhiên, hành động của Mihoyo lại mang tới những ý kiến khá trái chiều. Điển hình như mới đây thôi, một game thủ Việt đã tạo ra những tranh luận cực kỳ gay gắt khi cho rằng việc giảm độ khó là hoàn toàn sai lầm, khi mà các nhiệm vụ, phó bản hiện tại vốn đã rất dễ rồi đồng thời kêu gọi Mihoyo nên tăng thêm độ khó, ra thêm nhiều cơ chế cũng như skill nữa để phục vụ người chơi.

Genshin Impact: Chỉ trích nhà phát hành vì sửa game dễ đi, kêu gọi tăng độ khó, game thủ Việt bị chỉ trích, ném đá dữ dội - Ảnh 3.

Ý kiến đang gây ra rất nhiều tranh cãi của anh chàng game thủ

Luận điểm này nhanh chóng nhận phải một cơn mưa gạch đá từ phía đông đảo người chơi Genshin Impact còn lại. Theo đó, đặc biệt là với những người chơi theo dạng "con nhà nghèo", không nạp tiền thì việc vượt qua boss Childe đã luôn là một vấn đề. Bên cạnh đó, cũng phải thừa nhận rằng nhiệm vụ này tương đối khó nhằn và không phải ai cũng đủ hiểu game và biết cách né được những skill chí mạng của Childe. Thế nên không lạ khi mà luận điểm của người chơi trên đã nhận phải rất nhiều những gạch đá từ phía cộng đồng.

Genshin Impact: Chỉ trích nhà phát hành vì sửa game dễ đi, kêu gọi tăng độ khó, game thủ Việt bị chỉ trích, ném đá dữ dội - Ảnh 4.

Rất nhiều người phản đối ý kiến của anh chàng game thủ

Nhưng cũng phải thừa nhận một thực tế rằng việc giảm độ khó trong game chưa hẳn đã là một ý kiến hay khi mà rõ ràng, các thử thách của Genshin Impact vẫn không thể làm khó được rất nhiều game thủ, trong đó có cả một bộ phận những người chơi free. Cứ miễn bạn hiểu game, tập nhiều rồi quen thì việc qua boss, thậm chí là hạ gục Childe mà không mất máu cũng không phải là điều bất khả thi như nhiều người đã chứng minh.