Genshin Impact: Baizhu - nhân vật mới ra mắt trong phiên bản 3.6 có gì đặc biệt?

DS  Thể Thao Văn Hóa | 27/02/2023 05:00 PM

Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Baizhu là một nhân vật được các fan rất mong chờ bởi anh ta đã được hé lộ từ rất lâu trước đây.

Genshin Impact: Baizhu - nhân vật mới ra mắt trong phiên bản 3.6 có gì đặc biệt?

Trong Genshin Impact, khi một nhân vật xuất hiện trong các nhiệm vụ Ma Thần hay nhiệm vụ Truyền Thuyết với thiết kế đặc biệt, người chơi sẽ ngay lập tức cho rằng đây sẽ là nhân vật chơi được xuất hiện trong tương lai. Nó đã là một xu hướng xuất hiện trong vài phiên bản trở lại đây của Genshin Impact và được mọi người chơi ngóng chờ. 

Tuy nhiên, nhân vật Baizhu lại không đi theo xu hướng này. Anh ta đã xuất hiện rất lâu trước đây, từ tận nhiệm vụ Ma Thần Liyue. Thế nhưng, đã hơn 2 năm nay, Baizhu chưa hề được đưa vào game chính thức. Phải đến tận thời điểm hiện tại, sau khi Genshin Impact chính thức ra mắt nhân vật hệ Thảo, Baizhu mới được công bố sẽ xuất hiện trong phiên bản 3.6 sắp tới. 

photo-1677469538039

Mới đây, HoYoverse đã chính thức đăng tải những hình ảnh đầu tiên về Baizhu sau khi phiên bản Sumeru ra mắt. Theo các thông tin rò rỉ cho biết, Baizhu sẽ là nhân vật 5 sao sử dụng pháp khí và thuộc hệ Thảo. 

Dù vậy, các thông tin còn lại về Baizhu vẫn chưa được công bố chính thức. Theo những gì được công bố, người chơi chỉ được biết rằng Baizhu là vị chủ nhân của nhà thuốc Bubu. Tất cả mọi thứ còn lại cho tới thời điểm hiện tại, chẳng hạn như bộ kỹ năng, lai lịch cụ thể hay mối quan hệ của Baizhu với các nhân vật khác tại Liyue, vẫn còn là một dấu hỏi. 

Cốt truyện của Baizhu trong Genshin Impact 

Genshin Impact: Baizhu - nhân vật mới ra mắt trong phiên bản 3.6 có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Baizhu lần đầu xuất hiện trong nhiệm vụ Ma Thần ở vùng Liyue. Trong nhiệm vụ này, nhà lữ hành và Paimon chuẩn bị cho đám tang của Rex Lapis. Họ cần phải tìm được "dê dừa" cho Qiqi - cô bé cương thi đang làm việc cho nhà thuốc Bubu của Baizhu. 

Cũng tại nhà thuốc, người chơi có được lần đầu tiên chạm mặt Baizhu. Anh ta khá cao ráo, có mái tóc xanh cùng bộ trang phục màu xanh thẫm. Bên cạnh đó, Baizhu còn có một con bạch xà biết nói với tên gọi Changsheng đang nằm trên cổ anh ta. Nhiều người chơi phỏng đoán rằng, Changsheng sẽ góp mặt vào trong các đòn kỹ năng của Baizhu khi anh ta chính thức chơi được. Ngoài ra, Baizhu còn góp mặt trong nhiều nhiệm vụ khác, chẳng hạn như nhiệm vụ riêng của Yelan hay sự kiện Tết Hải Đăng 2022 - 2023. 

Genshin Impact: Baizhu - nhân vật mới ra mắt trong phiên bản 3.6 có gì đặc biệt? - Ảnh 4. 

Là người bảo hộ cho Qiqi, mọi thông tin liên quan đến Baizhu hầu hết xuất hiện trong phần lai lịch của cô bé. Baizhu nhận nuôi Qiqi để nghiên cứu về trạng thái cương thi hiện tại của cô bé và trạng thái hiện tại của anh ta. Dù rất được người dân Liyue tôn trọng, thế nhưng Baizhu cũng có nỗi khổ của riêng mình.

Dược sư Gui của Nhà Thuốc Bubu từng đề cập rằng tình trạng thể chất của Baizhu vô cùng kém, anh ấy thường phải tĩnh dưỡng tại nơi ở sau khi khám bệnh. Anh ta chưa bao giờ không niềm nở với mọi người, dẫn đến việc rất nhiều nhân vật có sự nghi ngờ với Baizhu.

Những thông tin rò rỉ về bộ kỹ năng Baizhu 

photo-1677469550187

Hiện tại, những thông tin chính thức về bộ kỹ năng của Baizhu vẫn chưa xuất hiện. Thế nhưng, các thông tin rò rỉ đã xuất hiện trên các mạng xã hội và các diễn đàn tại Trung Quốc và làm cho rất nhiều người phải ngạc nhiên. 

Theo cốt truyện, Baizhu là một dược sư, thế nhưng các thông tin rò rỉ cho biết, anh chàng rất có thể sẽ không phải là một nhân vật hồi máu, tùy thuộc vào việc nhà sản xuất chọn bộ kỹ năng nào cho nhân vật này. 

photo-1677469544538

Ngoài ra, một mô tả đơn giản về hai kỹ năng nguyên tố và kỹ năng nộ của Baizhu cũng được chia sẻ. Nhiều khả năng, Baizhu có thể sẽ là một nhân vật tạo khiên với kỹ năng nguyên tố. Với kỹ năng nộ, Baizhu sẽ dùng con rắn Changsheng (Trường Sinh) để tấn công, tương tự với cách dùng nộ của Yelan. Nhiều thông tin khác cho biết, Baizhu không hiệu quả cho lắm cho tới khi được nâng cấp lên cung mệnh 1. 

Dù vậy, đây cũng vẫn mới chỉ là những tin đồn, phải tới khi Baizhu ra mắt ở phiên bản thử nghiệm thì chúng ta mới có thể hình dung phần nào về bộ kỹ năng của anh này. Đó là còn chưa kể, HoYoverse sẽ tiếp tục tăng giảm sức mạnh đáng kể cho Baizhu, thế nên người chơi nên tiếp tục kiên nhẫn rồi mới đưa ra quyết định liên quan đến việc triệu hồi Baizhu hay không.