Genshin Impact: 5 mẹo vặt cần nhớ cho các game thủ triệu hồi Yelan trong phiên bản 3.4

DS  Thể Thao Văn Hóa | 08/02/2023 06:12 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Yelan là một trong những nhân vật được hưởng lợi lớn nhất khi hệ Thủy được tăng sức mạnh trong phiên bản 3.0 trở đi.

Genshin Impact: 5 mẹo vặt cần nhớ cho các game thủ triệu hồi Yelan trong phiên bản 3.4

 1. Kỹ năng nguyên tố của Yelan rất cơ động

photo-1675820127620

Dây Sinh Mệnh Quanh Quẩn không chỉ là một trong những kỹ năng ngầu nhất trong Genshin mà còn là kỹ năng hữu dụng bậc nhất. Nó giúp cho người chơi di chuyển cực nhanh khi đi phiêu lưu. Còn trong chiến đấu? Nó sẽ giúp người chơi đánh dấu kẻ thù và gây sát thương bằng cách phát nổ. 

Điều thú vị là sát thương nổ này sẽ gây nguyên tố thủy và đi xuyên qua giáp, cực kỳ hữu dụng để chống lại các kẻ thù trâu bò. Dây Sinh Mệnh Quanh Quẩn cũng giúp bạn 'gom' kẻ thù lại hay né tránh những đòn đánh của chúng. Chẳng có kẻ nào có thể tấn công được Yelan trong lúc dùng kỹ năng này cả. 

2. Sát thương của Yelan được tính theo chỉ số % máu

photo-1675820373091

Yelan gây ra sát thương cực lớn nếu được xây dựng chuẩn và thậm chí không cần đến quá nhiều chỉ số tấn công để làm điều đó. Phần lớn các kỹ năng của Yelan, bao gồm kỹ năng nguyên tố, kỹ năng nộ hay bị động Mũi Tên Phá Trận đều dựa trên thanh máu của Yelan. Điều đó có nghĩa là chỉ số HP càng lớn, Yelan càng gây sát thương to.

Thêm nữa, người chơi có thể tận dụng đội hình đa dạng nguyên tố để tối ưu hóa Yelan. Với 4 nguyên tố khác nhau trong đội hình, cô nàng sẽ được tăng thêm 30% lượng máu. Điều này giúp cho bà chủ của quán trà trên đá có sát thương cũng như khả năng sinh tồn. Dù vậy, bạn cũng không nên bỏ qua các chỉ số như sát thương chí mạng và tinh thông nguyên tố, bởi chúng cũng ảnh hưởng tới sát thương gây ra từ Yelan.  

3. Luôn luôn cần để ý đến khả năng nạp của Yelan

photo-1675820386528

Kỹ năng nộ của Yelan có tên Xúc Xắc Toan Tính là kỹ năng quan trọng trong chuỗi tấn công của Yelan. Bạn sẽ luôn muốn dùng nó bất cứ lúc nào bởi nó quá lợi ích, đồng thời chỉ số năng lượng tốn cho nó chỉ là 70. Đây không phải là con số quá lớn, nhưng nó lại làm cho nhiều người chơi phải chú ý bởi khả năng tạo các hạt năng lượng của Yelan không phải là quá tốt. 

Yelan chủ yếu nạp lại năng lượng bằng cách sử dụng kỹ năng nguyên tố Dây Sinh Mệnh Quanh Quẩn, tuy nhiên kỹ năng này có điểm bất lợi là hồi chiêu quá lâu. Do đó, bạn cần phải tối ưu hóa để làm sao Yelan có thể thoải mái dùng kỹ năng nộ bất cứ khi nào cần. Vì vậy, các vũ khí và bộ thánh dị vật cho phép Yelan hồi năng lượng sẽ là thứ hay được các game thủ lựa chọn. Còn nếu bạn dư dả? Hãy nâng cấp Yelan lên cung mệnh 1, từ đây cô nàng có thể dùng Dây Sinh Mệnh Quanh Quẩn được 2 lần.

4. Cách sử dụng kỹ năng nộ của Yelan

photo-1675820376910

Các đòn tấn công từ kỹ năng nộ của Yelan không yêu cầu cô nàng phái có mặt trên sân, nhưng chúng cũng không tấn công tự động. Một cách để làm chúng kích hoạt là Yelan dùng kỹ năng nguyên tố và đánh dấu kẻ thù. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dùng kỹ năng nộ trước rồi mới dùng kỹ năng nguyên tố để có thu hồi các hạt năng lượng sau đó. 

Một cách khác để làm kích hoạt xúc xắc từ kỹ năng nộ của Yelan là bằng cách tấn công thường. Vì thế, Yelan hay được kẹp cùng các nhân vật tấn công thường tốc độ cao, tiêu biểu có Ayaka và Yoimiya. Nó cũng có thể được kích hoạt từ những đòn tấn công khác như kỹ năng nguyên tố của Ayato hay kỹ năng nộ của Raiden Shogun. Điều này biến Yelan thành một nhân vật rất thú vị khi kết hợp được với nhiều nhân vật khác nhau.