Genshin Impact 3.0: Hệ Thảo đem tới những sự mới mẻ gì mà được fan mong chờ đến thế?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/07/2022 03:02 PM

Sự bổ sung của hệ Thảo trong phiên bản 3.0 làm cho Genshin Impact trở nên đặc biệt quyến rũ hơn hẳn với các fan hâm mộ.

Trong những ngày gần đây, thông tin bị rò rỉ về phiên bản 3.0 của Genshin Impact đang rất được cộng đồng fan hâm mộ quan tâm. Mặc dù tựa game của Hoyoverse mới chỉ ở phiên bản 2.8, thế nhưng các thông tin về Sumeru, quốc gia hệ Thảo, đã tràn ngập trên mạng xã hội cho tới lúc này. Chi tiết về các nhân vật mới, nguyên tố mới, vũ khí mới và thậm chí là hệ sinh thái tại vương quốc hệ Thảo đã được các fan truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt.

Genshin Impact 3.0: Hệ Thảo đem tới những sự mới mẻ gì mà được fan mong chờ đến thế? - Ảnh 1.

 Mới đây, đã xuất hiện liên tục các thông tinh rò rỉ về các nhân vật mới xuất hiện trong phiên bản Thảo Quốc Sumeru của Genshin Impact. Không những có tên tuổi rõ ràng, một số nhân vật còn được công bố luôn các chi tiết như thuộc tính, cấp độ sao cũng như vũ khí sử dụng hay thậm chí còn có hình ảnh chính thức nữa. Điển hình là bộ 3 Collei, Dori và Tighnari đã rò rỉ toàn bộ cả thiết kế, bộ kỹ năng và cũng đã chính thức được đăng tải bởi Hoyoverse lên các trang mạng xã hội.

Genshin Impact 3.0: Hệ Thảo đem tới những sự mới mẻ gì mà được fan mong chờ đến thế? - Ảnh 2.

Thế nhưng, chừng đó vẫn là chưa đủ với các fan của Genshi Impact. Điều tiếp theo mà họ muốn biết chính là nguyên tố mới - hệ Thảo có gì đặc biệt? Liệu việc bổ sung thêm một hệ nguyên tố mới sẽ thay đổi chuỗi phản ứng của Genshin Impact - vốn đã rất phức tạp - như thế nào? Thêm vào đó, hệ Thảo có làm thay đổi toàn bộ meta game và các nhân vật mạnh nhất ở thời điểm hiện tại hay không?

Dĩ nhiên, việc các thông tin này rất được quan tâm chắc chắn sẽ dẫn đến chuyện các nguồn thông tin rò rỉ xuất hiện trên mạng xã hội. Theo đó, tại phiên bản 3.0, các phản ứng nguyên tố mới liên quan tới hệ Thảo đã chính thức được bổ sung vào game. Điều này khiến cho các game thủ hết sức hào hứng và tò mò về sự bổ sung làm cho game thêm phần mới mẻ và có chiều sâu này. 

Genshin Impact 3.0: Hệ Thảo đem tới những sự mới mẻ gì mà được fan mong chờ đến thế? - Ảnh 3.

Hiệu ứng Thiêu Đốt.

Như chúng ta đã biết, từ trước tới nay, chỉ có duy nhất một hệ có tương tác với hệ Thảo là hệ Hỏa, tạo nên hiệu ứng Thiêu Đốt liên tục gây ra sát thương Hỏa. Nhưng tại phiên bản 3.0, hệ Thảo đã được phát triển và tạo ra những phản ứng phức tạp hơn trước đây rất nhiều. Những sự kết hợp mới vô cùng thú vị, gắn kết và cũng liên quan chặt chẽ hơn hẳn trước đây. Dù vây, khá đáng tiếc là các hiệu ứng này mới chỉ dịch thuật 1 phần và chưa được chuyển thể hoàn toàn sang tiếng Việt, thế nên chúng ta mới chỉ tạm thời phỏng đoán và dựa trên cái tên tiếng Anh của chúng. 

Genshin Impact 3.0: Hệ Thảo đem tới những sự mới mẻ gì mà được fan mong chờ đến thế? - Ảnh 4.

Theo đó, khi Lôi tiếp xúc với Thảo sẽ tạo nên Catalyze (Xúc tác), từ đó gây ra 2 hiệu ứng là Spread (Lan truyền) và Aggravate (Trầm trọng). Cả 2 hiệu ứng này đều sẽ gây ra thêm sát thương, dựa trên nguyên tố mà nhân vật bạn sử dụng.

Còn với hệ Thảo và hệ Thủy, khi kết hợp với nhau sẽ tạo hiệu ứng mang tên Bloom (Xum Xuê). Với hiệu ứng này, một “hạt giống” sẽ rơi ra. Tới đây mới là tới phần phức tạp, bởi hạt giống này sẽ tiếp tục được kích hoạt khi va chạm với những hiệu ứng nguyên tố khác. Khi kết hợp với hiệu ứng Hỏa, hạt giống sẽ tạo ra phản ứng Burgeon (Chồi non) và gây sát thương diện rộng. Còn khi kết hợp với hiệu ứng Lôi? Nó sẽ tạo ra phản ứng Hyperbloom (Siêu Xum Xuê) và hạt giống gây sát thương đơn mục tiêu theo dạng tên lửa đuổi.

Genshin Impact 3.0: Hệ Thảo đem tới những sự mới mẻ gì mà được fan mong chờ đến thế? - Ảnh 5.

Hạt giống được tạo ra từ hiệu ứng Xum Xuê.

Sau tất cả, dù chưa ra mắt, hầu hết các fan đều có thể khẳng định rằng Genshin Impact 3.0 chính là phiên bản ấn tượng nhất từ trước tới nay. Không chỉ có bản đồ mới, nhân vật mới mà việc bổ sung hiệu ứng mới hoàn toàn đã làm cho game trở nên thú vị hơn hẳn với người chơi. Việc bổ sung các yếu tố mang tính chất hệ Thảo sẽ khiến cho game đa dạng hơn hẳn và có thể đảo chiều cuộc chiến bất cứ lúc nào. 

https://gamek.vn/genshin-impact-30-he-thao-dem-toi-nhung-su-moi-me-gi-ma-duoc-fan-mong-cho-den-the-20220715122730916.chn