Genos có phải là nhân vật bị "dìm hàng" thê thảm nhất trong One Punch Man?

DS  - Theo Helino | 04/11/2019 01:45 PM

Mặc dù Genos hoàn toàn không yếu, nhưng rõ ràng là anh ta đã bị đối xử thiếu công bằng so với các anh hùng hạng S khác trong truyện.

Bên cạnh thánh 1 hit KO Saitama, thế giới của One Punch Man còn có rất nhiều những nhân vật phi phàm và có sức mạnh thuộc vào hàng khủng bố. Một trong những nhân vật chính được yêu thích nhất là người máy Genos - đệ tử ruột của Saitama. Tuy vậy với nhiều người xem, Genos vẫn bị đối xử thiếu công bằng và dường như phải "làm nền" quá nhiều để vị sư phụ đầu hói tỏa sáng.

Genos có phải là nhân vật bị dìm hàng thê thảm nhất trong One Punch Man? - Ảnh 1.

Về bản chất, rõ ràng Genos không hề yếu. Anh ta đã kinh qua khá nhiều trận chiến, thậm chí cả những trận đánh không tưởng và vượt qua sức của Genos rất nhiều. Thế nhưng, Genos vẫn cứ mãi bị dìm hàng, chỉ bởi vì anh ta là một nạn nhân đen đủi của hiệu ứng Worf.

Hiệu ứng Worf được đặt theo tên của một nhân vật có mặt trong bộ phim ‘Star Trek: The Next Generation’. Theo tạo hình và cốt truyện ban đầu, nhân vật được xây dựng vô cùng ngầu, hoành tráng và có thể đánh đâu thắng đó. Thế nhưng, cuối cùng nhân vật này lại trở thành trò cười của các fan Star Trek, khi anh ta xuất hiện trên màn ảnh chỉ để... bị đánh và cảnh báo cho người xem biết sắp có mối hiểm họa mới xuất hiện.

Trường hợp của Genos tuy không quá thê thảm như Worf, nhưng rõ ràng là anh chàng máy móc này bị đối xử gần như tương tự. Genos xuất hiện trong khá nhiều trận chiến, nhưng số lần anh "ăn hành" thực sự là không ít. Rõ ràng, ONE và Yusuke Murata đã để cho Genos có khá nhiều đất diễn, nhưng cũng chỉ một lúc sau là nằm đo đất rồi. Đến lúc đó, Saitama sẽ là người xuất hiện cuối cùng để dứt điểm trận chiến bằng cú đấm của mình.

Genos có phải là nhân vật bị dìm hàng thê thảm nhất trong One Punch Man? - Ảnh 2.

 Có khá nhiều ví dụ điển hình cho sự "đen đủi" này của Genos. Chúng ta có thể kể tới trận chiến với Carnage Kabuto, trận chiến với Deep Sea King hay chính là lần đầu tiên mà Genos và Saitama gặp mặt, trận chiến với Mosquito Girl. Bằng cách này hay cách khác, Genos đều bị đo ván từ sớm mặc dù đã được thể hiện khá nhiều. 

 

Genos có phải là nhân vật bị dìm hàng thê thảm nhất trong One Punch Man? - Ảnh 3.

  Tuy nhiên, các fan của Genos cũng không phải quá buồn vì điều này. Dường như tác giả ONE cũng đã nhận ra rằng Genos "ăn hành" nhiều quá và cuối cùng cũng chịu nâng cấp anh ta. Bằng chứng là Genos đã có thể dễ dàng hạ gục được Forest King, một con quái vật cấp Demon và cả đội quân của hắn. 

Thêm vào đó, Genos cũng chia sẻ rằng anh ta cũng đã được nâng cấp để có thể đủ trình đánh ngang kèo với Dragon. Mặc dù chỉ là đánh ngang kèo, nhưng sự khác biệt giữa cấp Demon và cấp Dragon cũng đã là rất lớn. Nhưng thôi, có thêm sức mạnh mới đã là tốt rồi, thế còn hơn là tiếp tục ăn hành toàn diện và chỉ làm nền cho sư phụ của anh tiếp tục tỏa sáng.

Xem thêm:

genos

One Punch Man