Genki Dama và 5 kỹ thuật nguy hiểm có khả năng "phá hủy Trái Đất" dễ như bỡn trong anime

Mẹ Sề  - Theo Helino | 12/12/2019 11:00 AM

Trong anime shounen, không thể ước tính đã có bao nhiêu tòa nhà, ngọn núi, rừng rậm đã bị phá hủy bởi những đòn tấn công đầy uy lực của các nhân vật. Nếu bạn tò mò đâu là những tuyệt kĩ mạnh nhất, có sức hủy diệt trên diện rộng xuất hiện trong anime thì hãy đọc bài viết này nhé!

1. Ảo Thuật Tsukuyomi

Genki Dama và 5 kỹ thuật nguy hiểm có khả năng phá hủy Trái Đất dễ như bỡn trong anime - Ảnh 1.

Tsukuyomi là một trong những ảo thuật mạnh nhất trong thế giới ninja Naruto , đại diện cho "Thế giới linh hồn và tinh thần của bóng tối", Uchiha Madara đã sử dụng nó để thực hiện kế hoạch Nguyệt Nhãn. Tsukuyomi yêu cầu sự tiếp xúc bằng mắt thì mới có thể phát huy tác dụng nên Madara đã thi triển ảo thuật Tsukuyomi lên mặt trăng, khuếch tán ánh sáng lan tỏa khắp thế giới, biến đêm thành ngày và khiến mọi sinh thể sống đều rơi vào ảo thuật vĩnh cửu.

Tuy nhiên trước đó Madara phải thu thập thành công chín Vĩ Thú để hồi sinh Thập Vĩ. Bằng cách đó, Madara đã tự biến mình thành Jinchuriki của Juubi và có được sức mạnh to lớn để thi triển ảo thuật Tsukuyomi lên mặt trăng.

2. Genki Dama

Genki Dama và 5 kỹ thuật nguy hiểm có khả năng phá hủy Trái Đất dễ như bỡn trong anime - Ảnh 2.

Nếu là fan ruột của Dragon Ball hẳn ai cũng biết, 1 trong 2 tuyệt chiêu lợi hại nhất của Songoku đó là Genki Dama, tên Tiếng Việt là Quả Cầu Kinh Khi. Anh khỉ đã học được tuyệt chiêu này từ Thần Vũ Trụ. Với sức hủy diệt và công phá vô cùng lớn, Goku đã sử dụng Quả Cầu Kinh Khi để tiêu diệt Mabu và Frieza.

Đây cũng được cho là đòn tấn công vô cùng mạnh trong Dragon Ball, nó có thể coi là chiêu thức "niềm tin và hi vọng", bằng cách tập hợp Ki của mọi người tạo nên chưởng lực, Ki càng nhiều thì chưởng càng to mạnh. Người sử dụng đưa 2 cánh tay thẳng lên trời, bàn tay vuông góc tạo thế "hấp thụ năng lượng". Tuy nhiên, con người có quyền quyết định cho hoặc không cho người yêu cầu. Nếu đống ý, họ sẽ giơ tay lên bầu trời để Ki được "lấy đi".

Ngoài Goku, Krililin cũng từng có cơ hội sử dụng tuyệt chiêu Genki Dama, mặc dù nó không mạnh bằng Son Goku.

3. Fairy Law

Genki Dama và 5 kỹ thuật nguy hiểm có khả năng phá hủy Trái Đất dễ như bỡn trong anime - Ảnh 3.

Fairy Law - Luật Tiên là một phiên bản ngược lại với Pháp Tắc của Zeref do Mavis Vermillion sáng tạo ra. Cô đã sáng tạo ra Luật Tiên sau khi phải hứng chịu một số tác dụng phụ lúc sử dụng Pháp Tắc khiến cơ thể không thể lớn thêm được nữa. Phép thuật này cho Mavis khả năng bảo vệ bạn bè và bản thân mình. Khi thi triển, một luồng sáng phát ra sẽ gây thiệt hại cho những người mà trái tim Mavis coi là kẻ thù, nhưng nó chỉ có tác dụng trong một phạm vi nhất định.

Ví dụ như khi Makarov kích hoạt phép thuật này lúc chiến đấu với Jose (Phantom Guild Master). ông có thể dễ dàng đánh bại Jose thông qua phép thuật của Fairy Law. Nhưng điều ngược lại đã xảy ra với Lexus, khi anh kích hoạt Fairy Law, không có gì xảy ra cả. Bởi vì Lexus vẫn coi mọi người trong Fairy Tail là người thân của mình.

4. Bigbang Kamehameha

Genki Dama và 5 kỹ thuật nguy hiểm có khả năng phá hủy Trái Đất dễ như bỡn trong anime - Ảnh 4.

Ngoài Genki Dama, còn có một chiêu thức nữa có sức mạnh khủng khiếp trong anime Dragon Ball, đó là Bigbang Kamehameha. Đây là đòn kết hợp giữa Big Bang Attack và Kamehameha (đòn này được dùng bởi Vegito và Gogeta) và nó được giới thiệu lần đầu tiên khi Gogeta đối mặt với Omega Shenron trong Shadow Dragon Saga.

5. Đọ Haki

Genki Dama và 5 kỹ thuật nguy hiểm có khả năng phá hủy Trái Đất dễ như bỡn trong anime - Ảnh 5.

Haki hay còn gọi là Bá Khí là loại sức mạnh vô cùng "bá đạo" trong One Piece. Có thể hiểu một cách đơn giản, Haki là một khả năng cảm nhận năng lượng tinh thần và chế ngự kẻ thù. Thông thường, trong One Piece có 2 loại haki hay được các nhân vật sử dụng (do chỉ cần tập luyện hợp lí sẽ sử dụng được) là Haki Busoshoku (Haki sắc màu vũ trang) và Haki Kenbunshoku (Haki sắc màu quan sát). Đặc biệt, có một loại Haki thứ ba mà chỉ có một nhóm người được cho là "người được chọn" mới sở hữu nó tên là Haki Haoshoku (Haki sắc màu khuất phục hay Haki bá vương).

Nhờ Haki mà người sở hữu nó có thể dùng năng lượng tinh thần theo những cách không thể tưởng tượng được, mở ra một cánh cửa của những khả năng và sức mạnh vô cùng tuyệt vời. Ví dụ như khi Shanks lên tàu Mobydick và sử dụng Haki Bá Vương, nhiều thành viên của băng Râu Trắng có mặt ở đó đã bị bất tỉnh. Hay trong 1 lần phỏng vấn Oda đã nói rằng: "Nếu như Luffy ở đảo Người Cá đã hạ gục 50.000 cướp biển bằng Haki Bá Vương thì Shanks là 100.000".

Đặc biệt, chúng ta cũng từng thấy Shanks và Râu Trắng đọ Haki với nhau khiến bầu trời như muốn nứt ra làm đôi. Nếu thật sự cả 2 Tứ Hoàng tung hết sức mạnh của mình khi đó thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra khi 2 luồng haki khủng khiếp này đụng nhau?