Gen.G ngược dòng thành công để tiếp tục bám đuổi T1, fan cảm thán: "Ruler trở lại form vô địch rồi"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/02/2022 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù Chovy cũng thi đấu xuất sắc nhưng Ruler với Aphelios mới là điểm nhấn lớn nhất trong chiến thắng vừa qua của Gen.G.

Sau hơn 3 tuần thi đấu thì cục diện của cuộc đua tại LCK Mùa Xuân 2022 đã trở nên rõ ràng hơn khá nhiều. Về cơ bản thì với việc DWG KIA tỏ ra khá bất ổn và để thua nhiều trận không đáng có thì họ đã bị tụt lại trong cuộc đua tới vị trí top 1. Trong khi đó T1Gen.G lại thể hiện phong độ hủy diệt và tạo ra cuộc đua song mã trên BXH khi họ chỉ chênh nhau đúng 1 điểm mà thôi.

Gen.G ngược dòng thành công để tiếp tục bám đuổi T1, fan cảm thán: Ruler trở lại form vô địch rồi - Ảnh 1.

Gen.G hiện chỉ thua T1 đúng 1 điểm mà thôi

Vì vậy khi T1 đánh bại Hanwha Life Esports thì nó cũng tạo ra áp lực phải thắng lên phía Gen.G. Tuy nhiên điều không may đã xảy ra với Gen.G khi họ thông báo rằng Peanut và Lehends không thể thi đấu trong trận gặp LSB do liên quan tới dịch bệnh. Vì vậy họ buộc phải sử dụng Đi Rừng dự bị Youngjae và Hỗ Trợ từ đội trẻ là Lospa để thay thế.

Có lẽ vì phải sử dụng các tuyển thủ trẻ hoặc chưa thi đấu nhiều tại LCK mà Gen.G đã thi đấu một cách khá bị động và để thất bại khi đối thủ chủ động khai thác vào 2 vị trí này. Mặc dù vậy kể từ ván 2 trở đi thì Gen.G đã trở lại với phong độ vốn có của mình và hủy diệt LSB một cách khá đơn giản. Điều đặc biệt ở đây đó là Ruler có một ngày thi đấu cực kỳ "cháy" với Aphelios khi anh có những cú Ánh Trăng Dẫn Lối cực kỳ đột biến giúp Gen.G chiến thắng giao tranh.

LSB vs GEN Highlights Game 3 LCK Spring Season 2022 W4D2 Liiv SANDBOX vs Gen G by Onivia

Điều này khiến cho sau khi trận đấu kết thúc, Ruler đã nhận được vô số lời tán dương của cộng đồng game thủ dù Chovy cũng thể hiện vô cùng tốt. Không ít người cho rằng màn trình diễn của Ruler vừa qua đáng ghi vào sách giáo khoa về cách "gánh team" của một con Aphelios. Thậm chí một số khán giả còn không giấu nổi sự vui mừng và cho rằng Ruler thực sự đã trở lại với trạng thái tốt nhất.

Gen.G ngược dòng thành công để tiếp tục bám đuổi T1, fan cảm thán: Ruler trở lại form vô địch rồi - Ảnh 3.

Ruler trận này chơi thật sự là quá điên rồ luôn.

Khi BLV Hàn hét tên Ruler là tôi muốn họ thi thoảng góp giọng ở giải LEC.

Quả thật đây giống như một buổi dạy với chuyên đề "gánh team bằng Aphelios" của Ruler

Gen.G ngược dòng thành công để tiếp tục bám đuổi T1, fan cảm thán: Ruler trở lại form vô địch rồi - Ảnh 4.
Gen.G ngược dòng thành công để tiếp tục bám đuổi T1, fan cảm thán: Ruler trở lại form vô địch rồi - Ảnh 5.

Ruler khiến Aphelios trông như con tướng 200 năm vậy. Alistar và Vex cũng combo tốt với nhau nữa, cảm giác Gen.G thường xuyên có những pha hoảng sợ 3 người kết hợp với hất tung.

Ruler chơi như thể cậu ấy sẽ vô địch thế giới thêm lần nữa vậy.

Gen.G ngược dòng thành công để tiếp tục bám đuổi T1, fan cảm thán: Ruler trở lại form vô địch rồi - Ảnh 6.

Ruler thực sự đã gánh đội vô cùng tốt trong trận đấu vừa qua

Như đã nói ở trên thì chiến thắng này của Gen.G sẽ giúp họ tiếp tục bám đuổi T1 trên BXH và nuôi hy vọng chiếm lấy vị trí top 1. Ngoài ra thì cuộc đối đầu này cũng sẽ giúp khán giả biết được giới hạn sức mạnh của hai đội tuyển LMHT hàng đầu Hàn Quốc. Vì vậy mà cuộc đối đầu sắp tới giữa Gen.G và T1 chắc chắn sẽ trở nên cực kỳ hấp dẫn.

Cuộc chiến này còn trở nên đáng chú ý hơn nữa khi Ruler đang có phong độ vô cùng cao trong khi đó Gumayusi của T1 cũng chẳng hề kém cạnh. Bất lợi duy nhất của Ruler đó là Hỗ Trợ chính thức - Lehends đang bỏ ngỏ khả năng trở lại trong khi Gumayusi và Keria khả năng cao vẫn ra tiếp tục đánh chính. Rất có thể trong trận đại chiến sắp tới, Đường Dưới mới là nơi quyết định chiến thắng chứ không phải cuộc đấu giữa Faker và Chovy ở Đường Giữa.

https://gamek.vn/geng-nguoc-dong-thanh-cong-de-tiep-tuc-bam-duoi-t1-fan-cam-than-ruler-tro-lai-form-vo-dich-roi-20220211115133837.chn