Gen.G Life: "Kể cả khi gặp EDG ở Tứ Kết CKTG 2021 thì tôi vẫn tự tin mình có thể giành chiến thắng"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/10/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Gen.G vừa có một chiến thắng thuyết phục trước Cloud9 để góp mặt tại Bán Kết CKTG 2021.

Vào ngày hôm qua - 25/10 thì trận Tứ Kết cuối cùng của CKTG 2021 giữa Gen.G và Cloud9 cũng đã diễn ra. Kết quả thì hẳn chúng ta cũng đã biết khi Gen.G đánh bại đại diện của LCS với tỷ số 3-0 đầy thuyết phục để đoạt lấy tấm vé vào chơi trận Bán Kết.

Gen.G Life: Kể cả khi gặp EDG ở Tứ Kết CKTG 2021 thì tôi vẫn tự tin mình có thể giành chiến thắng - Ảnh 1.

Gen.G đã có một chiến thắng áp đảo trước Cloud9

Công bằng mà nói thì Cloud9 đã có một trận đấu không quá tệ khi họ cũng đưa ra những lượt lựa chọn thú vị, mang tính đột biến cao như Yasuo ở ván 1 hay Malphite tại ván 2. Tuy nhiên những pha xử lý lỗi liên tiếp đã khiến kế hoạch của Cloud9 phá sản hoàn toàn và họ đã để quá nhiều lợi thế rơi vào tay Gen.G. Rõ ràng là Gen.G có thừa kinh nghiệm, bản lĩnh để khai thác sai lầm của đối thủ và hạ gục Cloud9 một cách đầy thuyết phục.

Gen.G Life: Kể cả khi gặp EDG ở Tứ Kết CKTG 2021 thì tôi vẫn tự tin mình có thể giành chiến thắng - Ảnh 2.

Ví dụ như tại ván 1 thì Perkz đã có một pha xử lý quá cá nhân khi Tốc Biến định dứt điểm Clid nhưng không thành. Hậu quả anh chàng này bỏ mạng và khiến Cloud9 mất cơ hội chiến thắng ở ván đấu đó

Với chiến thắng này thì đối thủ tiếp theo của Gen.G tại vòng Bán Kết sắp tới sẽ là EDward Gaming. Khi được hỏi về đối thủ sắp tới thì tuyển thủ Hỗ trợ Life bên khía Gen.G tỏ ra cực kỳ tự tin vào việc đánh bại EDG. Lý do được anh chàng này đưa ra đó là việc mình cùng với Ruler đã đánh bại Viper (Xạ thủ hiện tại của EDG) nhiều lần trong quá khứ.

Gen.G Life: Kể cả khi gặp EDG ở Tứ Kết CKTG 2021 thì tôi vẫn tự tin mình có thể giành chiến thắng - Ảnh 3.

Gen.G Life: "Tôi nghĩ bộ đôi Đường dưới của EDG thực sự chơi rất tốt. Thế nhưng tôi nhớ rằng Viper từng thua rất nhiều lần trước tôi vào anh Ruler. Vì vậy mà tôi tự tin rằng kể cả khi gặp EDG ở Tứ Kết thì mình vẫn có thể giành chiến thắng"

Trí nhớ của anh chàng Life này quả thật là rất tốt khi trong những lần chạm trán gần nhất thì Viper đều nhận trái đắng trước các thành viên Gen.G. Cụ thể thì tại LCK Mùa Hè 2020 thì Viper (khi đó còn thi đấu cho Hanwha Life Esports) đã thua ở cả 2 trận đấu lượt đi và lượt về tại giai đoạn Vòng Bảng. Trận thắng gần nhất của Viper trước Gen.G đã là từ ngày 12/4/2020 trong khuôn khổ Vòng Bảng LCK Mùa Xuân 2020.

Chính vì một lịch sử đấu áp đảo như vậy mà Life mới có sự tự tin rất lớn trong việc đánh bại Viper thêm một lần nữa tại CKTG 2021. Tuy nhiên chúng ta cần nhớ rằng Hanwha Life Esports của năm 2020 có chất lượng nhân sự thua kém rất nhiều so với Gen.G. Vì vậy Viper dù có kỹ năng có cao tới đâu cũng chẳng thể gánh nổi.

Gen.G Life: Kể cả khi gặp EDG ở Tứ Kết CKTG 2021 thì tôi vẫn tự tin mình có thể giành chiến thắng - Ảnh 4.

Lần gần nhất Viper đối đầu với Gen.G tại LCK là một kỷ niệm buồn khi HLE của anh đã thất bại với tỷ số 0-2

Với Viper của năm 2021 thì lại là câu chuyện hoàn toàn khác khi xung quanh anh là những đồng đội xuất sắc hơn rất nhiều. Những cái tên như Flandre, Scout, Meiko đều là những tuyển thủ đã chứng minh được đẳng cấp của mình tại giải đấu LPL. Trong khi đó Jiejie ở vị trí Đi rừng thì đang chơi ngày một hay tại CKTG 2021. Tất cả những yếu tố này có thể giúp cho "Thần tiễn" Viper đánh gục Gen.G và phá được cái "dớp" thường xuyên thất bại trước đội tuyển này.

Gen.G Life: Kể cả khi gặp EDG ở Tứ Kết CKTG 2021 thì tôi vẫn tự tin mình có thể giành chiến thắng - Ảnh 5.

EDward Gaming đang sắm vai LPL "last hope" tại CKTG 2021

Đương nhiên là Gen.G cũng chẳng phải là một đối thủ dễ chịu chút nào khi đội tuyển này đang có phong độ cực kỳ cao, đặc biệt ở vị trí của Bdd. Nếu vẫn thi đấu thăng hoa như tại trận đấu vừa qua thì Gen.G sẵn sàng đẩy đại diện LPL cuối cùng về nước ở trận Bán Kết sắp tới và nối dài chuỗi thất bại của Viper trước đội tuyển này.