Gen.G Doran: "Tôi muốn gặp Royal Never Give Up, không muốn chạm trán T1 lần nào nữa"

Nam Minh  Tổ Quốc | 20/09/2022 10:13 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Doran khẳng định anh không muốn đối mặt với T1 thêm bất kỳ lần nào nữa ở Chung kết thế giới lần này.

Gen.G Doran: "Tôi muốn gặp Royal Never Give Up, không muốn chạm trán T1 lần nào nữa"

Kể từ mùa giải 2022, khi Gen.G Esports (Gen.G) trở thành một thế lực hùng mạnh bậc nhất của LCK, thì các trận đấu giữa họ và T1 luôn được xem là trận đấu "Siêu Kinh Điển" mới. Không chỉ là 2 đội tuyển có bề dày truyền thống, thành tích của LCK, cả Gen.G và T1 đều sở hữu đội hình có thể nói là mạnh vượt trội so với phần còn lại của giải đấu. Chính vì vậy, từ kết quả các cuộc đối đầu này, người hâm mộ có thể đoán được đội tuyển nào sẽ thống trị nền Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) xứ kim chi.

T1 (trái) và Gen.G : cặp "kỳ phùng địch thủ" nhiều duyên nợ của LCK và của làng LMHT

T1 (trái) và Gen.G: Cặp "kỳ phùng địch thủ" nhiều duyên nợ của LCK và của làng LMHT

Tính riêng ở mùa giải 2022, kể từ LCK Mùa Xuân đến khi trận Chung kết LCK Mùa Hè kết thúc, Gen.G và T1 đã chạm trán nhau cả thảy 6 lần. Và tỷ số đang là 3-3 cho cả 2 đội. Nếu ở Mùa Xuân là sự thống trị của T1, thì Gen.G đã đòi lại cả vốn lẫn lãi ở Mùa Hè. Có thể nói, nếu phải tìm một cặp kỳ phùng địch thủ nào luôn so kè từng chút một nhưng lại rất hiểu nhau, không ít khán giả LMHT sẽ nghĩ ngay đến Gen.G - T1.

Gen.G và T1 đã đối đầu với nhau 6 lần tính riêng tại các giải quốc nội và có thể nói là vô cùng hiểu nhau

Gen.G và T1 đã đối đầu với nhau 6 lần tính riêng tại các giải quốc nội và có thể nói là vô cùng hiểu nhau

Mới đây, Đường Trên của Gen.G là Doran đã chia sẻ trong một buổi phỏng vấn: "Bảng A là bảng nguy hiểm nhất. Ai cũng biết T1 đã chơi tốt. EDward Gaming (EDG) cũng đã chơi tốt trong khi Cloud9 là nhà vô địch của LCS. Nếu vượt qua Vòng Bảng thì 1 trong 3 cái tên này sẽ bị loại. Chính điều đó làm nên sức hấp dẫn của bảng đấu này."

Doran nhận định bảng A với sự góp mặt của T1 đúng thực sự là "bảng tử thần"

Doran nhận định bảng A với sự góp mặt của T1 thực sự là "bảng tử thần"

Không chỉ vậy, Doran lại ngầm có ý đánh giá cao T1 hơn Royal Never Give Up (RNG) - đương kim vô địch MSI 2022 và là đội có thể sẽ vào cùng bảng D với Gen.G của anh. Cụ thể, Doran cho biết: "RNG đã chơi tốt và tôi muốn đối đầu với họ. Tôi tò mò về cuộc đối đầu giữa chúng tôi và RNG. Nhưng tôi không muốn đối đầu với T1 nữa đâu, kể cả khi có thể đi tiếp vào các vòng sau. Ở giải đấu này, tôi không muốn đối đầu với T1 nữa."

Doran thừa nhận muốn đối đầu với RNG hơn chứ không muốn gặp T1 nữa

Doran thừa nhận muốn đối đầu với RNG chứ không muốn gặp T1 nữa

Dĩ nhiên, phát biểu của Doran có thể là do ở mùa giải này, Gen.G và T1 đã đối đầu nhau quá nhiều lần. Nhưng cũng có thể thấy, nếu phải gặp một đối thủ đã quá hiểu rõ mình thì sẽ có nhiều rủi ro hơn. Hơn nữa, nếu trong trường hợp Gen.G và T1 phải đối đầu nhau, thì chắc chắn LCK sẽ mất ít nhất 1 đại diện rất mạnh trước trận Chung kết của CKTG 2022.

Kết

Được xếp ở 2 bảng đấu khác nhau, nên khả năng gặp nhau giữa Gen.G và T1 hoàn toàn có thể xảy ra. Và chắc chắn, dù đội nào giành chiến thắng trong cuộc đối đầu này, đều có thể xem là đã tiến thêm một bước quan trọng trên hành trình đến với chức vô địch cũng như là loại đi một đối thủ lớn trên chặng đường của mình.