Gen.G Chovy: "Việc thua Faker quá nhiều trước đây là động lực giúp tôi vươn tới chiến thắng"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/07/2022 11:43 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chovy cho rằng những nỗ lực tấn công của T1 lại là nguyên nhân khiến đội tuyển này thua trước Gen.G.

Vào ngày hôm qua - 30/7, trận đấu tâm điểm của LCK Mùa Hè 2022 giữa Gen.G và T1 đã chính thức diễn ra. Những tưởng đây sẽ là một cuộc đấu căng thẳng để rồi chiến thắng thuộc về T1 như ở những cuộc đối đầu trước nhưng Gen.G lần này đã chơi một cách cực kỳ xuất sắc và đánh bại đối thủ với tỷ số 2-0.

Gen.G Chovy: Việc thua Faker quá nhiều trước đây là động lực giúp tôi vươn tới chiến thắng - Ảnh 1.

Gen.G đã có chiến thắng đầy thuyết phục trước T1 với tỷ số 2-0

Có một điều khá thú vị đó là ở trong cả 2 ván đấu, T1 luôn tổ chức tấn công vào vị trí của Doran dù anh này chơi tướng Sát Thủ (Akali) hay chống chịu (Gnar). Tuy nhiên theo chia sẻ sau trận đấu của Chovy, những nỗ lực tấn công đó của T1 là hoàn toàn vô dụng khi Doran thường bị hạ gục sau khi đã có nhiều vàng từ lính hoặc ở thời điểm chưa có mục tiêu lớn. Cách chơi này của T1 vô tình khiến họ gặp khó khi Gen.G sở hữu một Ruler cực kỳ mạnh mẽ khi bước vào giai đoạn cuối trận.

Gen.G Chovy: Việc thua Faker quá nhiều trước đây là động lực giúp tôi vươn tới chiến thắng - Ảnh 2.

Chovy không đánh giá cao nỗ lực tấn công Doran của phía T1

Hỏi: Làm thế nào các bạn có thể trở lại ở ván 1 sau khi bị dẫn sâu tới như vậy?

Gen.G Chovy: Đúng là Akali của Doran bị nhắm tới khá nhiều khi T1 chủ động tấn công cậu ấy. Tuy nhiên Doran chỉ nằm xuống sau khi lấy được nhiều tài nguyên từ đợt lính hoặc ở thời điểm chưa có mục tiêu lớn. Vì vậy mà những nỗ lực tấn công đó của T1 trở nên vô dụng, khoảng cách giữa chúng tôi và bọn họ không bị tăng lên.

Hỏi: Cá nhân bạn đang có tỷ lệ thắng khá thấp khi đối đầu với Faker, điều đó có ảnh hưởng tới bạn không?

Gen.G Chovy: LMHT là một trò chơi 5v5, tôi có tỷ lệ thắng thấp khi đấu với Faker là bởi tôi thua cả đội của anh ấy. Faker là một người chơi vĩ đại nên khi thi đấu cùng vị trí, tôi có thể bị "ngợp" bởi cái bóng của anh ấy. Việc thua Faker quá nhiều trước đây là động lực giúp tôi vươn tới chiến thắng.

Theo như thông tin từ chính giải đấu LCK thì kể từ giai đoạn mùa hè năm 2021 tới nay, Gen.G đã thua T1 tới 7 trận đấu liên tiếp. Chiến thắng vừa rồi của Gen.G trước T1 đã chính thức ngắt được chuỗi thành tích bết bát này để giúp Chovy và đồng đội xây dựng ngôi vị số 1 BXH LCK Mùa Hè 2022.

Gen.G Chovy: Việc thua Faker quá nhiều trước đây là động lực giúp tôi vươn tới chiến thắng - Ảnh 3.

Gen.G đã xây chắc vị trí số 1 của mình với chiến thắng này

Ngoài vấn đề điểm số thì chiến thắng này còn cho thấy Gen.G đang thực sự mạnh hơn T1 ở thời điểm hiện tại. Với việc LCK Mùa Hè 2022 đang dần bước tới hồi kết thì chiến thắng vừa qua sẽ giúp Gen.G tự tin hơn hẳn vào chuyện đánh bại T1 một lần nữa để có thể giành danh hiệu vô địch.

Về phần T1 thì vấn đề đã trở nên quá rõ ràng sau trận thua trước Gen.G đó là vị trí Đường Dưới của Gumayusi và Keria. Bộ đôi Xạ Thủ - Hỗ Trợ này của T1 giờ đây có thể đi đường cực kỳ tốt nhưng khả năng chọn vị trí trong giao tranh thực sự có vấn đề. Nếu T1 muốn cạnh tranh danh hiệu LCK Mùa Hè 2022 và xa hơn nữa là CKTG 2022 thì họ cần cải thiện điều này thật nhanh chóng.

Gen.G Chovy: Việc thua Faker quá nhiều trước đây là động lực giúp tôi vươn tới chiến thắng - Ảnh 4.

Gumayusi đang dần trở thành điểm yếu của T1 trong thời gian vừa qua

https://gamek.vn/geng-chovy-viec-thua-faker-qua-nhieu-truoc-day-la-dong-luc-giup-toi-vuon-toi-chien-thang-20220731070900598.chn