GeForce RTX 2080 Ti lỗi nặng phải thu hồi chỉ là tin vịt 100%

Bắp  - Theo Helino | 21/11/2018 11:59 PM

GeForce RTX 2080 Ti hoàn toàn không vấn đề, chỉ là hết hàng mà thôi chứ không phải là 'chết yểu'.

Mới đây, giới công nghệ thế giới đang bị sốc với những tin đồn về việc GeForce RTX 2080 Ti xảy ra lỗi hàng loạt và buộc phải thu hồi, đồng thời bị gỡ khỏi trang chủ của NVIDIA.

Nếu nó là sự thực như những gì mà một số báo đài truyền thông đưa tin (NVIDIA công bố trạng thái out-of-stock của RTX 2080 Ti rồi tố cáo đây là bằng chứng cho việc che đậy sự cố để thu hồi các sản phẩm lỗi) thì đây sẽ là thảm họa cực lớn cho một GPU cao cấp mới chỉ ra mắt vài tuần.

GeForce RTX 2080 Ti lỗi nặng phải thu hồi chỉ là tin vịt 100% - Ảnh 1.

Nhưng không, sự thật rằng RTX 2080 Ti chỉ đang hết hàng tạm thời mà thôi, trang sản phẩm vẫn còn đó và nó đang trải qua chu kỳ làm mới mặt hàng. Dẫu vậy, những kết luận nhanh ẩu đoảng kia không phải không có nguyên do, đúng là một số lô hàng ban đầu đã gặp vấn đề, nó không liên quan đến trạng thái OOS và nguyên nhân đơn giản chỉ là bản chất phức tạp của Turing mà thôi.

Tóm lại, bản chất của scandal mà RTX 2080 Ti tạo ra là... tạm hết hàng. Thậm chí, nhiều người coi nó như một tin tốt vì điều này chứng tỏ sự đắt khách của sản phẩm, chúng được bán ra nhiều hơn so với NVIDIA có thể cung cấp. Bên cạnh vấn đề trên, dù không thể order trên trang chủ, bạn vẫn có thể đặt hàng qua các nhà bán lẻ như Amazon hay Newegg, điều đó như củng cố thêm việc không có chuyện thu hồi sản phẩm hàng loạt.

Khi được hay tin, NVIDIA cũng chỉ cười khểnh và xác thực rằng những chiếc card chỉ tạm hết hàng và đang trong quá trình nhập hàng và sẽ có sẵn trong thời gian tới: "Câu chuyện của eTeknix là sai sự thật. Phiên bản RTX 2080 Ti FE vẫn có sẵn tại GeForce.com như thường lệ. Mọi người hay nhầm lẫn link đặt hàng với nvidia.com, nó được thiết lập để liệt kê chỉ những sản phẩm vẫn còn hàng mà thôi. Nếu một sản phẩm không hiện lên trên đó, tức là nó đã hết hàng vào thời điểm tìm kiếm, nhưng không có nghĩa là nó đã bị xóa. Geforce.com mới là trang mà mọi người nên vào khi tìm kiếm tất cả những gì liên quan tới gaming". Vậy nên hãy cứ yên tâm tin tưởng NVIDIA và đừng tin những tin vịt vô căn cứ trừ phi có thông báo chính thức nhé.