GeForce Now: Máy tính siêu cùi giờ cũng chơi mượt game bom tấn, chỉ cần internet đủ nhanh

Nút Chuối  - Theo Helino | 09/01/2018 08:28 AM

Tại CES 2018 đang diễn ra, dịch vụ chơi game điện toán đám mây rất được chờ đợi GeForce Now đã chính thức ra mắt cộng đồng game thủ toàn thế giới

Cuối năm ngoái, Nvidia đã chính thức giới thiệu dịch vụ Geforce Now, một giải pháp chơi game thông qua server lưu trữ điện toán đám mây cho những chiếc máy tính cấu hình siêu yếu có thể chơi được mọi game đỉnh trên đời với điều kiện sở hữu một đường truyền internet ổn định. Và tại CES 2018 đang diễn ra, dịch vụ chơi game điện toán đám mây rất được chờ đợi này đã chính thức ra mắt cộng đồng game thủ toàn thế giới thay vì chỉ thử nghiệm tại thị trường Mỹ và Canada như năm ngoái.

Để hiểu rõ hơn khả năng cũng như sự bá đạo của dịch vụ siêu khủng của nhà sản xuất card đồ họa hàng đầu thế giới ra sao, hãy cùng theo dõi đoạn clip chơi thử Overwatch trên Macbook siêu mỏng mà FPS vẫn lên được hơn 200:

Chơi game siêu khủng trên máy tính cấu hình "cùi"

Những dịch vụ chơi game thông qua đám mây thực tế chẳng còn xa lạ gì với nhiều game thủ . Trước đây đã từng có những dịch vụ trên PC, stream game thông qua đường truyền internet mà bạn chẳng cần phải cài game, cũng không cần có máy tính khủng đủ để gánh nền tảng đồ họa quá khủng của các game bom tấn.

Thế nhưng thời kỳ trước đây khi Gaikai hoặc OnLive ra mắt, đường truyền internet thực sự không thể đủ nhanh và ổn định để stream game. Và thế là đầu những năm 2000, những dự án đầy tham vọng bị dừng một cách đầy nuối tiếc vì thời đó công nghệ và cơ sở hạ tầng chưa đủ mạnh để chắp cánh cho tầm nhìn của các startup.

Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, những dịch vụ stream game mà trong số đó phải kể tới PlayStation Now, dịch vụ cho phép bạn chơi game mà chỉ cần một chiếc tay cầm chơi game và đường truyền internet mà trong năm 2016 đã mở cửa trên PC, nơi những game độc quyền của PS3 không bao giờ được ra mắt. Và tại CES 2017 diễn ra năm ngoái, Nvidia, gã khổng lồ đang cầm đầu đoàn quân xanh cũng đã giới thiệu một dịch vụ mới toanh nhưng có cùng tính năng, mang tên GeForce Now.

Nếu muốn thử nghiệm dịch vụ cực kỳ độc đáo này, hãy đăng ký ngay tại đây: https://www.nvidia.com/en-us/geforce/products/geforce-now/mac-pc/