Gear 5 của Luffy có tốt hơn so với Bản năng vô cực của Goku không?

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 22/05/2024 08:02 PM

Gear 5 của Luffy là sức mạnh độc đáo nhất trong lịch sử anime và manga shonen.

photo-1716369148204

Khi Luffy lần đầu tiên mở khóa chế độ Gear 5 trong One Piece, toàn bộ thế giới anime và manga đã trải qua một cơn chấn động, vì đây là một trong những khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất trong toàn bộ bộ truyện. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với nhân vật chính của Dragon Ball - Goku, người đã nhận được sự biến đổi mới nhất của mình - Bản năng vô cực, trong Giải đấu sức mạnh của Dragon Ball Super.

Gear 5 của Luffy có tốt hơn so với Bản năng vô cực của Goku không? - Ảnh 2.

Gear 5 Luffy trong One Piece

Vì cả Goku và Luffy đều là hai trong số những nhân vật chính huyền thoại nhất anime, nên việc tăng sức mạnh của họ thường mang lại cảm giác phấn khích cho người hâm mộ và tăng sự đánh giá cao của họ đối với nhân vật này. Không chỉ vậy, vì những lần biến đổi này diễn ra khá thường xuyên nên người hâm mộ luôn so sánh những lần tăng sức mạnh này với nhau.

Tuy nhiên, khi so sánh Gear 5 của Luffy với Bản năng vô cực của Goku, nhân vật chính One Piece giành chiến thắng, chỉ nhờ nó phá vỡ mọi quy tắc tăng sức mạnh cơ bản của anime shonen, đã được tuân theo trong ngành công nghiệp anime và manga trong nhiều năm. Đặc điểm độc đáo này không chỉ khiến Gear 5 của Luffy tốt hơn Bản năng vô cực của Goku mà còn khiến nó trở thành sức mạnh tốt nhất trong toàn bộ thể loại Shonen.

Gear 5 của Luffy với Bản năng siêu phàm của Goku

Gear 5 và Bản năng vô cực có sức mạnh hoàn toàn khác nhau. Mặc dù những sức mạnh này khác nhau nhưng Bản năng vô cực được gọi là trạng thái của các vị thần, còn Gear 5 là phiên bản tái hiện của Thần Mặt trời Nika. Trong khi Bản năng vô cực là khả năng thay đổi sự đồng bộ giữa tâm trí và cơ thể, Gear 5 cho phép Luffy điều khiển môi trường và sử dụng nó theo cách cậu ấy thích.

Bản năng vô cực cho phép Goku giải phóng cơ thể mình khỏi những hạn chế trong suy nghĩ trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Cơ thể tự chuyển sang chế độ hiểu các cuộc tấn công và loại bỏ thời gian cần thiết để xử lý đòn tấn công và chống lại nó, khiến Goku trở nên cực kỳ nhanh và mạnh mẽ. Sức mạnh này mang đến cho Goku khả năng kết hợp tấn công và phòng thủ hoàn hảo.

Gear 5 của Luffy có tốt hơn so với Bản năng vô cực của Goku không? - Ảnh 3.

Bản năng vô cực của Goku

Mặt khác, Gear 5 lại dựa trên trí tưởng tượng của người dùng. Nó mang lại cho Luffy sự nhanh nhẹn và tự do hơn, khiến cậu trở nên linh hoạt hơn trước. Điều này có thể khiến Luffy trông có vẻ hoạt hình và ngốc nghếch hơn, và được coi là sức mạnh lố bịch nhất trong toàn bộ thế giới One Piece.

Gear 5 của Luffy khiến anh trở thành nhân vật chính Shonen giỏi hơn Goku?

Khi so sánh các sự kiện của những lần tăng sức mạnh và khả năng mà chúng mang lại, có thể Goku là nhân vật mạnh hơn Luffy, nhưng Gear 5 của Luffy độc đáo hơn nhiều, vì nó phá vỡ mọi rào cản tăng sức mạnh của thể loại shonen. Sức mạnh mới tìm thấy của Luffy không được đánh thức từ bất kỳ nỗi đau hay sự tức giận nào mà từ mong muốn chiến đấu với Kaido và đánh bại hắn.

Gear 5 của Luffy có tốt hơn so với Bản năng vô cực của Goku không? - Ảnh 4.

Luffy Gear 5

Thứ hai, bất cứ khi nào một nhân vật chính khuôn mẫu trải qua quá trình tăng sức mạnh, thái độ và cảm xúc của họ sẽ thay đổi khi họ trở nên nghiêm túc và tập trung hơn. Tuy nhiên, việc tăng sức mạnh của Luffy vẫn đúng với bản chất ngốc nghếch và ngớ ngẩn của anh, và nó chỉ khiến anh cười nhiều hơn khi đối mặt với những đối thủ nguy hiểm như Kaido và Ngũ Lão Tinh.

Khía cạnh cuối cùng khiến Gear 5 của Luffy có sức mạnh tốt hơn Bản năng vô cực của Goku là khả năng của Gear 5 trong việc biến trí tưởng tượng của Luffy trở nên sống động. Lý tưởng nhất là bất kỳ lần tăng sức mạnh nào cũng cung cấp một loạt đòn tấn công cho người dùng, giúp anh ta đánh bại kẻ thù. Nhưng trang bị của Luffy cho phép cậu sử dụng trí tưởng tượng của mình theo bất kỳ cách nào có thể và sử dụng nó theo cách cậu muốn.

https://gamek.vn/gear-5-cua-luffy-co-tot-hon-so-voi-ban-nang-vo-cuc-cua-goku-khong-178240522161419068.chn