Gáy sớm không phải lỗi, lỗi là tại bạn thua: Cloud9 tự biến mình thành trò hề với trận thua "như bán" trước team Nhật Bản

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2021 06:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vị thế của các đội tuyển Bắc Mỹ đang ngày càng trở nên lung lay trước những đối thủ quốc tế.

Trong những năm gần đây, có thể nói “trash talk” trước các trận đấu đã thành một “văn hóa đại chúng” trong cộng đồng LMHT. Tuy nhiên, tại khu vực Bắc Mỹ thì dường như “trash talk” đã phát triển “quá đà”, khiến cho các đội tuyển nơi này thi đấu với phong độ rất tệ tại các giải đấu quốc tế.

Minh chứng rõ ràng nhất trong mùa này là việc Cloud9 đang bắt đầu chuỗi thua 0-2 tại bảng C MSI 2021, thua cả 2 đội tuyển mạnh nhất và yếu nhất bảng đấu này.

Gáy sớm không phải lỗi, lỗi là tại bạn thua: Cloud9 tự biến mình thành trò hề với trận thua như bán trước team Nhật Bản - Ảnh 1.

“Thứ cuối cùng mà DWG KIA nhìn thấy trước khi nhà chính của họ nổ tung.”, “Zven với Vulcan mà thắng đường thì C9 thắng trận”.

Cho đến trận đấu với DetonatioN FocusMe (DFM), C9 Blabler vào vai “chúa hề” khi liên tục có những pha xử lý khó hiểu. Kết quả là Cloud9 đã để thua trước 1 trong 3 đội tuyển được đánh giá là yếu nhất MSI 2021.

Pha liều mạng ăn Cua Kỳ Cục của Blaber

Đầu tiên là pha Tốc Biến cướp Cua (trả giá bằng mạng) của C9 Blaber, sai lầm vừa mất mạng vừa mất phép bổ trợ của người đi rừng này đã khiến C9 phải chơi một cách bị động ở giai đoạn đầu trận.

Pha “tự hủy” khi chạy vào E của Zoe

Cho đến pha tự chạy vào Bong Bóng Ngủ (E) của Zoe, dẫn đến việc thiếu người và mất liên tục những mục tiêu lớn như trụ và rồng. Sau đó thì DFM đã lăn cầu tuyết rất tốt và kết thúc ván đấu trước sự ngỡ ngàng của nhà vô địch Bắc Mỹ.

Gáy sớm không phải lỗi, lỗi là tại bạn thua: Cloud9 tự biến mình thành trò hề với trận thua như bán trước team Nhật Bản - Ảnh 4.

Cloud9 tự “cà khịa” chính mình khi coi Bắc Mỹ là khu vực có thể ra sân bay nhanh nhất MSI 2021

Gáy sớm không phải lỗi, lỗi là tại bạn thua: Cloud9 tự biến mình thành trò hề với trận thua như bán trước team Nhật Bản - Ảnh 5.

Cloud9 còn bị Rogue châm chọc lên sẵn lịch book vé máy bay về Mỹ

Gáy sớm không phải lỗi, lỗi là tại bạn thua: Cloud9 tự biến mình thành trò hề với trận thua như bán trước team Nhật Bản - Ảnh 6.

IW đã thắng DFM trong ngày đầu tiên, mà C9 còn thua cả “bại tướng” của IW

Sau khi thua đội tuyển bị đánh giá thấp nhất bảng C là DFM (Pool 4), nếu C9 tiếp tục để thua trước ⁠İstanbul Wildcats (IW thuộc Pool 3) thì C9 sẽ rơi vào thảm cảnh trắng tay lượt đi, có nguy cơ “xách vali về nước” ngay từ vòng loại đầu tiên của MSI 2021.