"Gạt giò" thành công G2 Esports tại MSI 2022, SGB khiến cộng đồng quốc tế không khỏi trầm trồ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2022 02:21 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

SGB đã có thấy mình có thể học hỏi để mạnh mẽ hơn rất nhiều khi được thi đấu với những đội tuyển lớn tại MSI 2022.

Như chúng ta đã biết thì trước khi bước vào ngày thi đấu cuối cùng của vòng Hỗn Chiến MSI 2022, SGB đã chính thức bị loại khi họ thua tới 7 ván sau 4 ngày thi đấu đầu tiên. Tuy nhiên với tư cách là một đội tuyển trẻ, lần đầu tham dự giải đấu quốc tế thì việc bị loại sớm này không ảnh hưởng quá nhiều tới tâm lý của SGB. Thậm chí việc được cởi bỏ trọng trách cạnh tranh top 4 còn giúp SGB thi đấu một cách thoải mái hơn.

Gạt giò thành công G2 Esports tại MSI 2022, SGB khiến cộng đồng quốc tế không khỏi trầm trồ - Ảnh 1.

SGB dù không còn cơ hội đi tiếp nhưng lại có được trạng thái tâm lý vô cùng thoải mái

Và điều này đã thực sự diễn ra khi tại ván đấu mở màn cho ngày thi đấu thứ 5 thì SGB đã tạo nên bất ngờ lớn khi hạ gục được G2 Esports. Bí quyết chiến thắng trong trận đấu này của SGB tới từ sự tự tin của các tuyển thủ cùng với đó là một màn cấm chọn quá thông minh tới từ các HLV. Việc bất ngờ đẩy Gwen vào vị trí Đi Rừng đã khiến cho ý đồ đánh cánh trên của G2 thất bại hoàn toàn khi Aatrox không hề ngại những tướng lao vào mạnh như Ngộ Không hay kể cả Vladimir.

Gạt giò thành công G2 Esports tại MSI 2022, SGB khiến cộng đồng quốc tế không khỏi trầm trồ - Ảnh 2.

SGB đã hạ gục G2 với khả năng cấm chọn quá thông minh

Tiếp đó là việc G2 Esports đã tự "bóp" bản thân khi để tuyển thủ số 1 của mình là Caps chơi Anivia và khiến anh chàng này không thể di chuyển sớm và giúp đồng đội. Hệ quả là SGB tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với G2 Esports trong những giao tranh lớn và đại diện VCS đã dần bóp nghẹt được đối thủ. Sau cùng thì chiến thắng là điều hiển nhiên đối với SGB mà thôi.

Chiến thắng này đã khiến không ít game thủ quốc tế tỏ ra cực kỳ thán phục tinh thần thi đấu thoải mái mà SGB sở hữu. Thậm chí những BLV của Riot cũng phải khen ngợi màn cấm chọn quá mức thông minh của SGB khi chỉ với một chi tiết nhỏ là đẩy Gwen vào Đi Rừng thôi là đại diện VCS đã làm kế hoạch của G2 phá sản hoàn toàn.

Gạt giò thành công G2 Esports tại MSI 2022, SGB khiến cộng đồng quốc tế không khỏi trầm trồ - Ảnh 3.

Cuối cùng thì đại diện VCS cũng đã trở lại với thói quen thắng G2 rồi.

Chào mừng tới khu rừng.

Gạt giò thành công G2 Esports tại MSI 2022, SGB khiến cộng đồng quốc tế không khỏi trầm trồ - Ảnh 4.

Thật vui khi SGB cuối cùng cũng tỏa sáng mặc dù họ hết cơ hội để đi tiếp rồi.

Điều này tuyệt vời hơn hẳn so với việc không thắng được trận nào.

Gạt giò thành công G2 Esports tại MSI 2022, SGB khiến cộng đồng quốc tế không khỏi trầm trồ - Ảnh 5.

Về phần G2 Esports thì họ lại đang đứng trước nguy cơ bị loại khỏi giải đấu này nếu như PSG Talon thi đấu tốt. Nên nhớ rằng nếu như PSG Talon thắng cả EG lẫn RNG thì G2 Esports chắc chắn sẽ bị loại bởi họ thua chính đội tuyển này ở cả 2 lượt trận. Đương nhiên điều này rất khó xảy ra bởi RNG vẫn đang có phong độ hủy diệt ở thời điểm hiện tại nhưng đây chắc chắn là một bài học lớn mà G2 Esports nhận được ở giải đấu lần này.

https://gamek.vn/gat-gio-thanh-cong-g2-esports-tai-msi-2022-sgb-khien-cong-dong-quoc-te-khong-khoi-tram-tro-20220524142228404.chn