Garuda: Siêu vũ khí hạ gục Godzilla trong vũ trụ MonsterVerse

Green  - Theo Helino | 19/09/2019 09:59 AM

Trong vũ trụ kaiju của hãng Toho, bên cạnh những chủng loại quái vật khổng lồ, thì một phần không thể thiếu là các cỗ máy hủy diệt công nghệ cao – vũ khí quyền năng giúp con người đối mặt với kaiju.

Trong vũ trụ kaiju của hãng Toho, bên cạnh những chủng loại quái vật khổng lồ, thì một phần không thể thiếu là các cỗ máy hủy diệt công nghệ cao – vũ khí quyền năng giúp con người đối mặt với kaiju. Và cỗ máy Garuda được xem là vũ khi nguy hiểm nhất mà loài người sở hữu, giúp hạ gục vua quái vật Godzilla.

Nguồn gốc dự án vũ khí hủy diệt Garuda

Ở phần phim Godzilla Vs. MechaGodzilla 2, nguồn gốc ra đời của cỗ máy Garuda được giải thích là xuất phát từ chính phủ Nhật Bản. Năm 1992, lo ngại trước những đe dọa hạt nhân mà Godzilla đem lại cho nước Nhật, một chương trình phát triển vũ khi hủy diệt có tên Garuda đã được khởi động. Thời gian đầu, Garuda được ví như vũ khí chủ chốt giúp con người chống lại Godzilla.

Garuda: Siêu vũ khí hạ gục Godzilla trong vũ trụ MonsterVerse - Ảnh 1.

Mặc dù mục đích chế tạo Garuda ban đầu của chính phủ Nhật Bản là để khắc chế Godzilla, nhưng cỗ máy này nhanh chóng trở nên lỗi thời và bị xem nhẹ. Nguyên do là vì không lâu sau khi khởi động dự án Garuda, chính phủ Nhật Bản trục vớt được Mecha King Ghidorah – phiên bản cybor trong tương lai của King Ghidorah.

Garuda có thể bay với tốc độ mach 3, được trang bị pháo kép có sức công phá cao, lớp vỏ thép ngoài được phủ kim cương nhân tạo NT-1 và khá linh hoạt khi có thể chuyển từ dạng máy bay sang dạng gắn vào lưng Mecha Godzilla.

Vũ khí Garuda và quá trình nâng cấp Mecha Godzilla thành Super Mecha Godzilla

Sau khi trục vớt được những phần còn sót lại của Mecha King Ghidorah, chính phủ Nhật Bản đã nghiên cứu công nghệ của thế kỷ 23 và mô phỏng theo. Nhờ đó, họ tạo ra được Mecha Godzilla. Vũ khí Garuda bị gạt bỏ vì không bắt kịp được với công nghệ tương lai của Mecha Godzilla. Nhưng Mecha Godzilla nhanh chóng để lộ nhược điểm khi đối đầu với Godzilla và bị đánh bại.

Garuda: Siêu vũ khí hạ gục Godzilla trong vũ trụ MonsterVerse - Ảnh 2.

Phi công điều khiển Garuda đã thuyết phục chính phủ Nhật Bản tái phát triển lại dự án Garuda. Nhờ tiến sĩ Asimov, cả Mecha Godzilla và Garuda đều được cải tiến lại, tạo ra Super Mecha Godzilla.

Cuộc chiến với Godzilla

Để tiêu diệt Godzilla, G-Forces đã lên kế hoạch sử dụng Baby Godzilla – một Godzilla non mới được phát hiện mồi nhử. Tuy nhiên, kế hoạch này nhanh chóng thất bại do sự can thiệp của Rodan khi con quái vật này đánh cắp container vận chuyển Baby Godzilla. Do đó, Mecha Godzilla và Garuda được đưa vào tham chiến.

Garuda: Siêu vũ khí hạ gục Godzilla trong vũ trụ MonsterVerse - Ảnh 3.

Trong giai đoạn đầu, nhờ được nâng cấp về công nghệ mà Mecha Godzilla và Garuda đều không gặp khó khăn gì khi giành lợi thế trước Rodan. Dù phi công điều khiển Garuda là Kazuma Aoki đã phải sửa chữa lại cỗ máy đôi chút do bị ảnh hưởng từ đòn tấn công của quái vật. Sau khi hợp nhất Garuda và Mecha Godzilla thành Super Mecha Godzilla, tia plasma của Garuda đã khiến Rodan bất tỉnh.

Sau khi loại bỏ Rodan, Super Mecha Godzilla tiếp tục thách thức sức mạnh của Godzilla. Ở trận chiến này, Godzilla bị Super Mecha Godzilla áp đảo và gần như bị giết chết vì phải gánh chịu một loạt vụ nổ năng lượng. Nhưng vào thời khắc quyết định, Rodan đã hy sinh bản thân, sử dụng năng lượng sống của chính nó để giúp tăng sức mạnh cho Godzilla. Nhờ sự Rodan, Godzilla đã ra đòn quyết định tiêu diệt Super Mecha Godzilla lẫn vũ khí Garuda.