Garena "vá" hạn chế cực lớn của Liên Quân, tân thủ giờ mạnh chẳng kém "lão làng" nhờ ưu đãi khủng

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/12/2020 02:52 PM

 
  thích

Nỗ lực thay đổi của Liên Quân đang tạo ra những bước ngoặt chưa từng có tiền lệ trong lịch sử phát triển tựa game này.

Kể từ khi ra mắt lần đầu vào tháng 10/2016, Liên Quân Mobile - Arena of Valor đã dần khẳng định được vị thế và giờ là một trong những game eSports phổ biến nhất trên di động. Nhưng để đạt được thành tựu đáng ngưỡng mộ đó, không thể không kể tới những nỗ lực hoàn thiện sản phẩm từ Timi và Garena. Cần nói thêm, so với các game cùng thể loại, Liên Quân liên tục bị bêu rếu vì một loạt hạn chế trong đó Bảng ngọc luôn được nhắc tới nhiều. Vậy là tới khoảng giữa năm 2019, trò chơi đã bổ sung thêm Phù Hiệu hoạt động song song với bảng ngọc (từ 1 tới 3).

Garena vá hạn chế cực lớn của Liên Quân, tân thủ giờ mạnh chẳng kém lão làng nhờ ưu đãi khủng - Ảnh 1.

Bảng ngọc là yếu tố từng tạo ra lực cản lớn để Liên Quân thu hút người chơi nick mới.

Tuy vậy, sự tồn tại của hệ thống gồm 30 loại ngọc cấp 3 với thông số buff khác nhau vẫn khiến Liên Quân chưa thể làm hài lòng, điển hình là những người chơi mới. Dù game cho phép những tân binh lắp được đủ 30 viên ngọc 3 mà không cần đạt cấp 30 như xưa, nhưng quả thật, hành trình nhận số ngọc 3 để lắp đủ 1 bảng ngọc thôi cũng là điều quá xa xỉ với nhiều người. Thế nhưng sau dịp kỷ niệm sinh nhật AOV 4 tuổi, trò chơi này đã khiến cộng đồng sốc với những thay đổi mang tính bước ngoặt ở khâu ưu đãi tân thủ.

"Tân thủ không địch lại mới người chơi cũ do ít ngọc 3 hơn", đó chỉ là một trong vô vàn đánh giá của game thủ Liên Quân trước sự bất bình đẳng đó.

Garena vá hạn chế cực lớn của Liên Quân, tân thủ giờ mạnh chẳng kém lão làng nhờ ưu đãi khủng - Ảnh 2.

Ưu đãi khủng, trung bình cứ lên cấp là game thủ mới sẽ nhận ngay tướng kèm 4 viên ngọc 3 (loại phổ biến nhất).

Garena đã triển khai ngay một loạt ưu đãi, đáng kể nhất là việc tặng quà lên cấp (từ cấp 2 tới cấp 16). Trung bình cứ sau mỗi lần tăng cấp, người chơi mới sẽ nhận 1 tướng (số tướng FREE lên tới gần 30 nếu như tân binh tận dụng tối đa các Event ưu đãi) cùng 4 viên ngọc cấp 3. Tổng cộng, những người mới bước vào thế giới Liên Quân sẽ nhận... 60 viên ngọc 3, một ưu đãi quá khủng chưa từng có trong lịch sử AOV. Về cơ bản, họ có thể lắp đủ 2 bảng ngọc Vật lý và Phép cho những tướng quốc dân như Violet, Butterfly, Valhein,...

Chưa hết, số ngọc 3 này sẽ còn gia tăng thêm khoảng 30 - 60 viên nữa khi mà người chơi dùng 100 - 200 nghìn Mảnh ngọc (thứ được tặng FREE) để ghép thủ công ngọc.

Garena vá hạn chế cực lớn của Liên Quân, tân thủ giờ mạnh chẳng kém lão làng nhờ ưu đãi khủng - Ảnh 3.

Game thủ nhận ngọc 3 trực tiếp khi nick thăng cấp.

Garena vá hạn chế cực lớn của Liên Quân, tân thủ giờ mạnh chẳng kém lão làng nhờ ưu đãi khủng - Ảnh 4.

Game thủ nhận ngọc 3 sau quá trình thăng cấp ngọc dựa trên Mảnh ngọc.

Garena vá hạn chế cực lớn của Liên Quân, tân thủ giờ mạnh chẳng kém lão làng nhờ ưu đãi khủng - Ảnh 5.

Game thủ cũng có thể nhận ngọc 3 trực tiếp từ chuỗi nhiệm vụ tăng trưởng.

Garena vá hạn chế cực lớn của Liên Quân, tân thủ giờ mạnh chẳng kém lão làng nhờ ưu đãi khủng - Ảnh 6.

Ưu đãi cho tân binh của Liên Quân đang là quá hấp dẫn.

Tóm lại, những chỉ trích cho rằng Liên Quân không phải là mảnh đất tốt chào đón tân binh chỉ vì... ngọc cấp 3 đã tan biến. Lúc này đây, những người mới lập nick Liên Quân sở hữu quyền lợi thậm chí còn hơn hẳn những nick đã gắn bó lâu ngày. Rõ ràng, những tựa game đang tồn tại hợp pháp ở thị trường nước ta muốn cạnh tranh thị phần với Liên Quân cũng là chuyện ngày càng khó.